Giáo Dục

Những điều quan trọng cần có trong mùa thi

Thông qua tin tức giáo dục đặc biệt trong in ấn Thiếu niên Ngày mai (18/6), độc giả sẽ biết cách tiếp sức cho học sinh và con em mình trong mùa thi, nhất là với những kỳ thi quan trọng.

Bản tin Giáo dục Đặc biệt 18.6: Những điều quan trọng cần có trong mùa thi - ảnh 1

Ngoài kiến ​​thức, học sinh cần chuẩn bị những gì trong những ngày ôn thi căng thẳng?

Một học sinh lớp 12 ở Q.Gò Vấp (TP.HCM) chia sẻ, em nhiều lần rơi vào trạng thái “bão hòa”, mất hứng thú học tập và khả năng tiếp thu kiến ​​thức theo thời gian. sự chuẩn bị. Tuy nhiên, học sinh này cho biết: “Em cảm thấy khó mở lòng với thầy. Phòng tư vấn tâm lý của trường cũng khá sơ sài và chưa phổ biến với học sinh ”.

Trên thực tế, đây không phải là trường hợp hiếm gặp. Vào mỗi mùa thi, chúng ta thường bắt gặp những câu chuyện đau lòng đến từ áp lực học tậpCác rối loạn tâm lý của học sinh. Tuy nhiên, học sinh không biết chia sẻ những áp lực này với ai. Tích lũy ngày này qua ngày khác, điều này trở thành gánh nặng khiến nhiều học sinh không chịu nổi, tìm cách giải quyết tiêu cực.

\N

Trong khi đó, trong quá trình học tập và ôn thi, đặc biệt là đối với các kỳ thi quan trọng như thi tốt nghiệp THPT, giáo viên và phụ huynh thường lo sợ học sinh “hổng” kiến ​​thức, mà quên mất rằng tâm lý cũng rất quan trọng. đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Vấn đề này sẽ được tiếp tục trong bản tin giáo dục đặc biệt in Thiếu niên vào ngày mai (18/7) với những câu chuyện thực tế và giải pháp gợi ý từ các chuyên gia.Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-18-6-nhung-dieu-quan-trong-can-co-trong-mua-thi-post1469658.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button