Giáo Dục

Những điều thí sinh cần thực hiện khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Chú thích ảnh
Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: Danh Lâm / TTXVN

Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022: Đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT tại trường THPT.

Thí sinh tự do: Đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) yêu cầu các Sở GD & ĐT chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi tổ chức cho các đối tượng đăng ký dự thi theo quy định tại Điều 12 và Điều 13 của Quy chế thi. Trong đó lưu ý:

Từ ngày 28/4/2022 đến hết ngày 29/4/2022, trường THPT cấp tài khoản cho học sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 (là số Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân của thí sinh). ; trường hợp thí sinh chưa có thẻ Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân thì sử dụng số báo danh do cơ quan Công an cấp để thay thế) và mật khẩu truy cập hệ thống quản lý kỳ thi.

Các thí sinh này có thể thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu đến hết ngày 3/5/2022.

Sau khi nộp Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân, thí sinh tự do sẽ được Ban đăng ký dự thi cấp tài khoản (chính là Số căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng ký. Đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua mạng, tại địa chỉ http://thisin.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Thí sinh cần lưu giữ thông tin tài khoản và mật khẩu đã cung cấp để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi, từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh cần đổi mật khẩu ngay.

Trường hợp thí sinh quên tên đăng nhập và mật khẩu có thể liên hệ đơn vị đăng ký để cấp lại. Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống quản lý thi trước ngày 27/02/17). Tháng 5 năm 2022); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi sai sót nếu có trên hệ thống quản lý thời gian trước ngày 10/6/2022); Giấy báo dự thi; kết quả kiểm tra; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đơn vị đăng ký dự thi có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ và điền vào Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đầy đủ, chính xác các thông tin; rà soát hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT để đảm bảo tính chính xác của thông tin thí sinh điền vào Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên được cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Các đơn vị xem xét, quyết định điều kiện dự thi của thí sinh; tuyệt đối không nhận hồ sơ không hợp lệ. Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải khai báo đảm bảo thông tin chính xác về mã tỉnh, thành phố, mã trường,… theo đúng quy định.

Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 chỉ được đăng ký dự thi một bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh tự do chỉ được đăng ký dự thi các môn thi thành phần trong cùng một kỳ thi.

Sau khi hết thời gian đăng ký, thí sinh không được thay đổi thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/nhung-dieu-thi-sinh-can-thuc-hien-khi-dang-ky-du-thi-tot-nghiep-thpt-2022-20220420173234211.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button