Giáo Dục

Những điều về trường ‘chuẩn Cambridge’ không phải ba mẹ nào cũng biết

Tiêu chí “cần có” của một trường chuẩn Cambridge

Với lịch sử hơn 160 năm và có mặt tại hơn 170 quốc gia trên thế giới, Tổ chức Giáo dục Quốc tế Cambridge Assessment (CAIE) có một đội ngũ giáo dục và nguồn lực hùng hậu. dạy và học đẳng cấp thế giới.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Xuân – Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Khối chuyên môn Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS), đơn vị tiên phong đưa chương trình Cambridge vào giảng dạy từ năm học 2013-2014, đã trở thành thành viên của Trường Việt Úc. Hệ thống Trường học Quốc tế (VAS). CAIE có nghĩa là có cơ hội tiếp cận và sử dụng các nguồn tài nguyên giáo dục có giá trị cùng nhiều tiện ích bổ sung và dịch vụ hiệu quả khác từ Cambridge và Cambridge Publishing, bao gồm cả giáo dục và đào tạo. nhân viên, công cụ đánh giá người học và các kỳ thi quốc tế, v.v.

Những điều về trường 'chuẩn Cambridge' không phải phụ huynh nào cũng biết - ảnh 1

VAS là đơn vị tiên phong đưa Chương trình Quốc tế Cambridge vào giảng dạy và luôn là trường đạt thành tích hàng đầu trong các kỳ thi quốc tế Cambridge.

Tuy nhiên, không phải trường nào cũng có thể trở thành thành viên của Hệ thống các trường Quốc tế Cambridge (Cambridge International Schools). Để được chứng nhận giảng dạy và / hoặc trở thành trung tâm khảo thí CAIE, các trường phải được đánh giá nghiêm ngặt về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đội ngũ giảng viên, đội ngũ quản lý và quy trình vận hành. phong trào của trường…

Bà Xuân cho biết: “Chương trình Cambridge chú trọng phát huy tối đa tiềm năng và tạo sự khác biệt cho mỗi học sinh, do đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học phải đạt tiêu chuẩn cao về tính toàn vẹn. tính thiết thực, thúc đẩy tính sáng tạo, cũng như tính an toàn. Tại VAS, duy nhất hệ thống phòng thí nghiệm và trang thiết bị thí nghiệm được nhập khẩu từ Anh Quốc đạt tiêu chuẩn Cambridge.

Ngoài ra, CAIE có yêu cầu rất cao về chất lượng giáo viên. Hàng năm, giáo viên giảng dạy chương trình Cambridge thường phải qua đào tạo chuyên môn và được CAIE cấp chứng chỉ mới được tiếp tục giảng dạy chương trình.

Những điều về trường 'Cambridge' không phải phụ huynh nào cũng biết - ảnh 2

Hệ thống phòng thí nghiệm của VAS với trang thiết bị nhập khẩu từ Anh Quốc đạt tiêu chuẩn quốc tế Cambridge

Sau khi hoàn thành quá trình đánh giá và phê duyệt, các trường sẽ được cấp Số trường / Trung tâm và được liệt kê là “Trường Quốc tế Cambridge” trên trang web của Cambridge.

“Để kiểm tra xem trường có phải là thành viên của Cambridge hay không, phụ huynh có thể truy cập vào đường dẫn đâyNếu tên trường không được liệt kê hoặc không có định danh ở đây thì trường đó không phải là thành viên chính thức của Cambridge ”, bà Xuân khuyến cáo.

\N

Phụ huynh cũng nên lưu ý rằng chỉ vì trường là thành viên chính thức của Cambridge không có nghĩa là tất cả các cơ sở của trường đều được chứng nhận để giảng dạy chương trình Cambridge. Có nhiều trường chỉ cấp chứng chỉ cho một hoặc một vài cơ sở nên phụ huynh cần tìm hiểu kỹ để tránh nhầm lẫn.

Theo thông tin trên website của Cambridge, Việt Nam có 65 đơn vị được công nhận thuộc hệ thống trường Cambridge, trong đó, VAS với 7 cơ sở đều thuộc hệ thống trường quốc tế Cambridge, là hệ thống trường song ngữ. lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Những điều về trường 'chuẩn Cambridge' không phải phụ huynh nào cũng biết - ảnh 3

VAS hiện là đối tác chiến lược của CAIE tại Việt Nam và được cấp phép đào tạo giáo viên chương trình quốc tế Cambridge và cấp chứng chỉ hàng năm.

Chứng chỉ đầu ra mới là tiêu chí “đủ”

Theo bà Xuân, việc trở thành thành viên của hệ thống Trường Quốc tế Cambridge chỉ là tiêu chí “cần” ban đầu chứ chưa phải là tiêu chí “đủ” để xét chất lượng của một trường Cambridge.

Trên thực tế, có những trường được công nhận là Cambridge nhưng lại không dạy hoặc dạy không đủ các môn của chương trình học Cambridge. Học sinh của các trường này chỉ học tiếng Anh nên sẽ khó hoặc không thể đạt được các bằng cấp và chứng chỉ học thuật tiêu chuẩn của Cambridge.

Không phải tất cả các trường Cambridge tại Việt Nam đều đủ điều kiện tổ chức cho học sinh tham gia các kỳ thi quốc tế để được cấp chứng chỉ và bằng cấp của Cambridge, bao gồm: Chứng chỉ cuối cấp Tiểu học lớp 5 (Cambridge Primary Checkpoint), Cambridge Lower Secondary Checkpoint, Chứng chỉ quốc tế chung lớp 10 của Giáo dục Trung học (Cambridge IGCSE), Bằng Tú tài Nâng cao lớp 11 (Cambridge AS Level) và cuối năm lớp 12 (Cambridge A Level).

Những chứng chỉ này chính là tấm “giấy thông hành” để các em giành được nhiều học bổng giá trị và tự do lựa chọn trường đại học mơ ước của mình tại Việt Nam và trên thế giới. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu xem con em mình sẽ nhận được những chứng chỉ đầu ra nào sau khi tốt nghiệp.

VAS đang áp dụng chương trình ưu đãi tuyển sinh 20 triệu đồng và nhiều ưu đãi khác cho cả 3 chương trình: Cambridge English, Cambridge Song ngữ Quốc tế và Cambridge Quốc tế Toàn phần. Độc giả có thể tìm hiểu tại website vas.edu.vn hoặc hotline 0911267755; tham quan trực tuyến các cơ sở trong www.vas.edu.vn/virtual-tour.

Những điều về trường 'chuẩn Cambridge' không phải phụ huynh nào cũng biết - ảnh 4Nguồn: https://thanhnien.vn/nhung-dieu-ve-truong-chuan-cambridge-khong-phai-ba-me-nao-cung-biet-post1484896.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button