Giáo Dục

Những dự đoán về điểm chuẩn lớp 10 tại TP.HCM

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên Ngày mai (11/7) cũng sẽ ghi nhận tình trạng nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh lớp 10 tại Hà nội; Những đề xuất sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Bản tin Giáo dục đặc biệt 11.7: Dự đoán điểm chuẩn vào lớp 10 TP.HCM - ảnh 1

Ngày mai, các thí sinh thi vào lớp 10 tại TP.HCM sẽ biết điểm chuẩn

Điểm chuẩn tăng hay giảm?

Ngày mai, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách học sinh trúng tuyển vào lớp 10 của gần 110 trường trung học phổ thông công lập.

Trừ năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP.HCM không tổ chức tuyển sinh mà chuyển sang xét tuyển bằng kết quả năm lớp 9 vào lớp 10, từ năm nay điểm 10 sẽ được tính theo phương thức mới. Theo đó, điểm chuẩn là tổng điểm 3 bài thi toán, văn, ngoại ngữ có cùng hệ số 1 và điểm ưu tiên (nếu có).

Tiêu chuẩn của các trường sẽ như thế nào? Tăng giảm giữa các nhóm trường như thế nào? Các trường nhiều năm qua luôn xếp trong tốp đầu, như THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình), Gia Định (Q.Bình Thạnh), Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3), Bùi Thị Xuân (Q.1), Trân Phú (Q.Tân Phú), Nguyễn Hữu Huân (TP.Thủ Đức)… có thay đổi gì không?

Một giáo viên có kinh nghiệm cho biết điểm chuẩn sẽ biến động theo chiều hướng tăng lên, nhưng tăng nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào đầu trường, khu vực trường.

\N

Phân tích của các giáo viên có kinh nghiệm về tin tức giáo dục trên báo in Thiếu niên Ngày mai (11.7) sẽ giúp phụ huynh và thí sinh dự đoán điểm chuẩn của các nhóm trường.

Tăng sức nóng cho cả khối trường ngoài công lập

Bản tin Giáo dục đặc biệt 11.7: Dự đoán điểm chuẩn vào lớp 10 TP.HCM - ảnh 2

Nhiều trường Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 từ ngày 9/7

Khoảng 40% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS của Hà Nội sẽ phải có lựa chọn khác ngoài các trường THPT công lập. Do điểm chuẩn và sĩ số Hà Nội năm nay tăng, không chỉ các trường công lập mà các trường công lập tự chủ, các trường ngoài công lập trên địa bàn Hà Nội những ngày gần đây cũng “nóng” trước việc tuyển sinh. . Học sinh.

Có trường buổi sáng mới nhận hồ sơ thì đến trưa phải tạm dừng nhận hồ sơ và sẽ thông báo tuyển bổ sung sau do lượng thí sinh nộp vào quá đông. Có những trường ngoài công lập phải làm việc vất vả vì lượng thí sinh và phụ huynh quan tâm quá đông …

Bài báo nổi bật trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên Ngày mai (11.7) sẽ giúp độc giả hình dung được sức nóng tuyển sinh lớp 10.Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-11-7-nhung-du-doan-ve-diem-chuan-lop-10-tai-tp-hcm-post1476906.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button