Tin Tức

Những F0 nào sẽ được thí điểm cách ly tại nhà?


Chiều 13/7, theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, Sở đang tiến hành họp bàn về chủ trương cũng như chuẩn bị hướng dẫn cách ly F0 tại nhà trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, Sở Y tế đang họp để thông qua chủ trương và đang chuẩn bị các hướng dẫn cụ thể.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng xác nhận TP.HCM sẽ thí điểm cách ly F0 tại nhà.

Đối tượng F0 đầu tiên được thí điểm tại nhà có thể là Nhân viên y tế bị nhiễm, bệnh nhân không còn lây nhiễm và các trường hợp có khả năng tự theo dõi.

TP.HCM: Những chiếc F0 nào sẽ được thí điểm cách ly tại nhà? - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến thu gom điều trị COVID-19 tại TP.

Hành động trên diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM cũng như một số tỉnh lân cận. Trong đợt bùng phát lần thứ 4, bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, thành phố đã có hơn 15.000 ca nhiễm COVID-19.

Hiện TP.HCM đã chuẩn bị 28.500 giường cho bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng, số giường dự kiến ​​tăng lên 30.000 giường và sẵn sàng kịch bản 50.000 giường.

Trước đó, cuộc đua thí điểm cách ly F1 cũng diễn ra tại TP. Nơi đây cũng đang trong thời gian bị cô lập cục bộ theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản khẩn về việc đảm bảo an toàn cho người nhiễm COVID-19 tại các bệnh viện dã chiến điều trị.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị chức năng cẩn thận lấy tiền sử bệnh, đánh giá tình trạng hiện tại, phân nhóm bệnh nhân để chuyển đến nơi điều trị phù hợp và phải ghi rõ thông tin trong giấy chuyển tuyến.

Đồng thời, phải tuân thủ các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn khi vận chuyển bệnh nhân.

HOÀNG LÊ

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button