Giáo Dục

Những gương mặt Gen Z nổi bật trưởng thành từ VAS

Đào Tuấn Hùng – phi công trẻ của Vietnam Airlines

Sau khi hoàn thành lớp 12 năm 2016, Đào Tuấn Hùng, cựu học sinh trường Quốc tế Việt Úc (VAS) cơ sở Hoàng Văn Thụ quyết định du học New Zealand để theo đuổi ước mơ trở thành phi công. Và mới đây, chàng “hot boy” năng động này đã chính thức trở thành cán bộ đầu tiên của hãng hàng không quốc gia – Vietnam Airlines, với niềm tự hào khi mang đến cho hành khách những chuyến bay thoải mái và an toàn.

Khi nói về trường cũ của mình, Tuấn Hưng chia sẻ: “Có rất nhiều kỹ năng hữu ích mà tôi được trang bị tại VAS đã giúp ích cho công việc hiện tại của tôi, đặc biệt là tính cẩn thận và kỹ năng làm việc nhóm. . Là một phi công, bạn phải cực kỳ cẩn thận và phối hợp với đồng đội và tiếp viên của mình vì sự an toàn của hành khách là ưu tiên hàng đầu của mỗi chuyến bay ”.

Những gương mặt nổi bật của Thế hệ Z trưởng thành từ VAS - ảnh 1

Đào Tuấn Hùng – Cơ trưởng Vietnam Airlines

Chung Quỳnh Thúy Nga – du học sinh toàn năng tại Mỹ

Sau 12 năm theo học tại VAS và tốt nghiệp năm 2018, Chung Quỳnh Thúy Nga quyết định theo đuổi chuyên ngành kép kinh doanh quốc tế và marketing tại Đại học Quốc tế Florida (Mỹ). Là thế hệ học sinh đầu tiên theo học chương trình song ngữ Cambridge A Level và chương trình quốc gia tại VAS, Thúy Nga không chỉ đạt thành tích học tập xuất sắc mà còn rất tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa. để giới thiệu và giữ gìn bản sắc dân tộc ngay cả khi không ở Việt Nam.

“Tôi có thể tự tin nói rằng VAS đã giúp tôi tạo nền tảng vững chắc cho con đường du học của mình trong khi tôi vẫn đang hàng ngày áp dụng những kiến ​​thức và kỹ năng từ 12 năm học tại VAS vào môi trường đại học. Đặc biệt, tôi luôn muốn quảng bá văn hóa Việt Nam bằng cách tổ chức và tham gia các hoạt động văn hóa trong và ngoài khuôn viên trường như mừng Tết Nguyên đán, Hội chợ Thế giới hay Lễ hội Văn hóa Châu Á. Hòa mình vào những lễ hội không chỉ giúp tôi vơi đi nỗi nhớ nhà mà còn khơi gợi lòng tự hào dân tộc, nơi tôi có thể nhìn lại và chia sẻ những tinh hoa, giá trị truyền thống của đất nước. tôi. Đây cũng là một trong 7 giá trị cốt lõi được dạy tại VAS ”, bà Thúy Nga chia sẻ.

Những gương mặt nổi bật của Thế hệ Z trưởng thành từ VAS - ảnh 2

Thúy Nga (giữa) – sinh viên tích cực quảng bá văn hóa Việt Nam tại Mỹ

Nguyễn Thúy Quỳnh – thủ lĩnh các phong trào sinh viên tại Singapore

Không thua kém các bạn học trước, Nguyễn Thúy Quỳnh, cựu học sinh Cambridge chính quy của VAS tại cơ sở Ba Tháng Hai, cũng có một hành trình thú vị tại Đại học Quốc gia Singapore khi vừa hoàn thành năm học đầu tiên. quản trị kinh doanh. Là một trong những thủ lĩnh của Hội sinh viên Việt Nam tại Singapore, Quỳnh đã tham gia tổ chức hàng loạt sự kiện ý nghĩa, từ chiến dịch chạy bộ, đạp xe “Sáng Việt Nam” – ủng hộ quỹ vắc xin Việt. Nam, thí sinh tình huống kinh doanh – VNYA Apprentice Challenge 2022 vào vai trò đạo diễn sân khấu của vở nhạc kịch Esta Noche 2022: The Grey Wedding.

Hè năm nay, Quỳnh trở thành thực tập sinh marketing tại một công ty tổ chức sự kiện và game Singapore, chuyên hỗ trợ các công ty như Garena, Disney, Apple …

\N

Những gương mặt nổi bật của Thế hệ Z trưởng thành từ VAS - ảnh 3

Quỳnh chia sẻ: “Trong 3 năm học tại VAS, em đã tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, thử sức với vai trò Phó chủ tịch Hội học sinh, hỗ trợ thầy cô tổ chức các sự kiện ý nghĩa. Trong quá trình học, tôi đã được làm quen với các vấn đề kinh doanh và tìm ra các giải pháp hiệu quả. Những trải nghiệm này đã góp phần to lớn vào việc định hình cách tôi suy nghĩ và hành động, khiến tôi trở thành một người năng động hơn, một nhà tư duy phản biện sắc bén hơn và trên hết là một người dám thử thách và trải nghiệm. trải qua”.

Từ VAS đến thế giới

Tính đến hết tháng 5 năm 2022, VAS đã có 25 học sinh phổ thông đạt học bổng du học Mỹ, Canada, Anh, Úc, Thụy Sĩ … với tổng trị giá hơn 52 tỷ đồng. Trong đó, hai học sinh lớp 12 gồm Chu Ngọc Hà Uyên, cơ sở Ba Tháng Hai và Nguyễn Hoàng Nam, cơ sở Sala, đã xuất sắc giành được 6-7 suất học bổng toàn phần tại các trường đại học danh tiếng của Mỹ, mức cao nhất lên tới 152.000 USD / 4 năm. đang theo học tại Đại học Bang Michigan, Hoa Kỳ.

Những gương mặt nổi bật của Gen Z trưởng thành từ VAS - ảnh 4

Hơn 50 suất học bổng, VAS chắp cánh cho ước mơ du học của các bạn

Học sinh các khối lớp khác của trường cũng đã đạt hơn 300 giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi Toán quốc tế, English Champion, TOEFL Junior … và các cuộc thi tài năng từ cấp thành phố đến quốc tế. Trong đó, có 5 đề tài của học sinh tham gia “Đề tài nghiên cứu khoa học” do Sở GD & ĐT TP. Chính chương trình giáo dục chuẩn Cambridge và các hoạt động đa dạng bên ngoài lớp học đã bồi dưỡng cho học sinh VAS nền tảng kiến ​​thức, kỹ năng và giá trị vững chắc – những yếu tố cần thiết của lao động toàn cầu. Đây cũng là tiền đề giúp các em xây dựng một bộ hồ sơ năng động, nhiều màu sắc khi nộp hồ sơ và “săn” học bổng du học.

VAS đang áp dụng chương trình ưu đãi tuyển sinh hấp dẫn 20.000.000 VND cho tân sinh viên đăng ký sớm nhất trong năm học 2022 – 2023. Tìm hiểu thêm về chương trình quốc tế Cambridge của VAS tại www.vas.edu.vn hoặc đường dây nóng 0911267755.Nguồn: https://thanhnien.vn/nhung-guong-mat-gen-z-noi-bat-truong-thanh-tu-vas-post1467946.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button