Đời Sống

Những hạn chế của máy rửa bát

Chi phí lắp đặt, tiêu thụ năng lượng, hạn chế về không gian và tính kém hiệu quả là một số vấn đề chính của máy này.

Theo Forbes, chi phí để có một chiếc máy rửa bát trung bình khoảng 970 USD (khoảng 22 triệu đồng). Ngoài ra, gia chủ cũng cần tốn thêm các chi phí khác như chất tẩy rửa, tiền điện. Hãy nhớ rằng máy rửa bát có thể tiết kiệm nước, nhưng sử dụng năng lượng đáng kể để làm nóng nước đến nhiệt độ có thể khử trùng.

Một nghiên cứu của Thụy Điển cho rằng rửa bát bằng tay tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình hơn so với dùng máy rửa bát.  Ảnh: House Digest.

Một nghiên cứu của Thụy Điển cho rằng rửa bát bằng tay tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình hơn so với dùng máy rửa bát. Hình ảnh: Thông báo nhà.

Ngoài ra, máy rửa bát còn có nhược điểm là không rửa được đồ lớn nên hầu hết với các loại chậu lớn, bạn nhất định phải rửa bằng tay. Các món ăn, thiết bị nấu nướng và dụng cụ nấu ăn bẩn, dính dầu mỡ, vụn vỡ cũng có thể cần được rửa trước bằng tay.

Ngoài ra, không phải lúc nào máy rửa bát cũng làm sạch hiệu quả. Đừng ngạc nhiên nếu đĩa có đốm, vệt hoặc thức ăn vẫn còn trên đĩa, điều đó không có gì lạ. Một điều cần lưu ý là một chu kỳ tự động cũng tốn thời gian. Nếu bạn cần rửa bát ngay lập tức thay vì đợi hàng giờ, bạn nên rửa bằng tay.

Máy rửa bát cũng được cho là không tốt cho sức khỏe của bạn. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Food & Wine (Thụy Điển) đã chỉ ra rằng rửa bát bằng tay tốt cho sức khỏe hơn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch ở trẻ 7-8 tuổi, bao gồm hen suyễn, chàm hoặc một số bệnh dị ứng … ít hơn so với các hộ gia đình không sử dụng thiết bị. để rửa chén bát. Họ đưa ra giả thuyết rằng việc tiếp xúc thường xuyên với vi khuẩn có thể là một yếu tố trong việc phát triển khả năng miễn dịch.

Thùy Linh (Theo House Digest)

Nguồn: https://vnexpress.net/nhung-han-che-cua-may-rua-bat-4474067.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button