Du Lịch

Những hãng hàng không khác thường tại Mỹ

Hãng hàng không chuyên phục vụ thú cưng, hãng hàng không của Chúa hay hãng hàng không của các nữ tiếp viên … là những dịch vụ đã xuất hiện trên bầu trời.

Vào cuối những năm 1970, chính phủ Hoa Kỳ bãi bỏ quy định đối với ngành hàng không, loại bỏ quyền kiểm soát đối với giá vé, các tuyến đường hoặc sự gia nhập của các hãng hàng không mới. Kết quả là, một loạt các công ty đã xuất hiện trong thời kỳ đó, một số công ty chỉ có ở Hoa Kỳ.

Pet Airways – Hãng hàng không thân thiện với vật nuôi

Được thành lập vào năm 2009 tại Delray Beach, Florida, Pet Airways là hãng hàng không chuyên vận chuyển thú cưng như chó, mèo … Hãng chuyên vận chuyển động vật không có chủ. Giá vé từ 150 USD và có thể lên đến 1.200 USD, tùy thuộc vào quy mô của “khách”.

Mỗi máy bay có thể chở khoảng 50 loài động vật, có tiếp viên thú cưng đi cùng. Hành khách sẽ được kiểm tra 15 phút một lần trong suốt chuyến bay. Trước khi cất cánh, các con vật được dẫn đi dạo và nghỉ ngơi trong một căn phòng được thiết kế đặc biệt tại sân bay. Hãng phục vụ các chuyến bay đến các thành phố nội địa như New York, Los Angeles, Denver, Chicago và Atlanta. Vào giữa năm 2012, sau khi vận chuyển 9.000 con vật, hãng hàng không đã thông báo ngừng hoạt động vì khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, trang web vẫn hoạt động, thông báo khả năng hoạt động trở lại vào giữa năm 2022.

Khoang chính của máy bay đã được thiết kế lại để phù hợp với các loài động vật.  Ảnh: AP

Khoang chính của máy bay đã được thiết kế lại để phù hợp với các loài động vật. Hình ảnh: AP

Hooters Air – Hãng hàng không của những người giúp việc

Năm 2002, Robert Brooks, chủ tịch của chuỗi nhà hàng Hooters, đã mua Pace Airlines, một hãng hàng không thuê bao với đội bay gồm 8 chiếc, chủ yếu là những chiếc Boeing 737. Brooks đã đổi tên hãng hàng không thành Hooters Air, một thiết kế theo chủ đề nhà hàng. có trụ sở tại Myrtle Beach, Nam Carolina.

Ngoài những tiếp viên đã được Cục Hàng không dân dụng cấp phép, các chuyến bay còn có thêm hai “cô gái Hooters”. Những người này hóa trang thành bồi bàn, trò chuyện với hành khách và tổ chức các trò chơi, câu đố có thưởng trên máy bay. Họ có nhiệm vụ khuấy động bầu không khí, phục vụ đồ ăn và các nhiệm vụ khác được thực hiện bởi các tiếp viên hàng không được đào tạo bài bản. Đầu năm 2006, công ty ngừng hoạt động do không tạo ra đủ lợi nhuận.

Ngoài tiếp viên chính, mỗi chuyến bay của Hooters Air đều có thêm hai cô gái túc trực để tạo không khí vui nhộn trong khoang.  Ảnh: AP

Ngoài tiếp viên chính, mỗi chuyến bay của Hooters Air đều có thêm hai cô gái làm nhiệm vụ khuấy động không khí trong khoang. Hình ảnh: AP

Hãng hàng không của Chúa – Hãng hàng không của Chúa

Hãng nghiêm cấm hành khách say xỉn, không phục vụ đồ uống có cồn. Kinh thánh và Torah được phục vụ thay cho các tạp chí thông thường trong cabin. Các bộ phim được chiếu cũng có nội dung tôn giáo và lợi nhuận từ việc bán vé được sử dụng để hỗ trợ việc truyền đạo.

Hãng hàng không này được thành lập bởi doanh nhân Ari Marshall ở New Jersey vào năm 1985, chỉ có một chiếc máy bay. Kế hoạch của hãng là bay 3 chuyến / tuần, từ Miami, Mỹ đến sân bay Ben Gurion ở Israel, chủ yếu phục vụ khách hành hương. Năm 1987, hãng ngừng hoạt động do không đáp ứng được các yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam như hoạt động sửa chữa, bảo dưỡng máy bay không đạt tiêu chuẩn.

Máy bay của Lords Airline đậu tại sân bay quốc tế Miami vào tháng 8 năm 1988. Ảnh: CNN

Máy bay của Lord Airline đậu tại Sân bay Quốc tế Miami vào tháng 8 năm 1988. Hình ảnh: CNN

Smokers Express & SmintAir – Hãng hàng không dành cho người hút thuốc

FAA đã cấm hút thuốc trên tất cả các chuyến bay nội địa ở Mỹ vào năm 1990. Nhưng William Walts và George Richardson, hai doanh nhân đến từ Brevard County, Florida, không hài lòng về điều này. Đầu năm 1993, họ quyết định thành lập một hãng hàng không, hoạt động như một câu lạc bộ tư nhân. Tại đó, hành khách phải mua thẻ thành viên với mức phí 25 USD và chỉ chấp nhận người trên 21 tuổi.

Hãng hàng không có trụ sở chính tại Sân bay Khu vực Bờ biển Không gian ở Titusville, Florida. Hãng phục vụ bít tết và bánh mì kẹp thịt và hành khách được phép hút thuốc trong khoang. Tuy nhiên, sau gần một năm, hãng vẫn chưa được cấp phép bay, dù đã thông báo hơn 5.000 người đã đóng hội phí.

Smokers Express & SmintAir thiết kế và chúng không bao giờ cất cánh.  Ảnh: AP

Smokers Express & SmintAir thiết kế và máy bay thật không bao giờ cất cánh. Hình ảnh: AP

MGM Grand Air – Hãng hàng không dành cho người giàu

Ra mắt vào năm 1987, MGM Grand Air là hãng hàng không hạng nhất, siêu sang. Ban đầu, nó phục vụ chặng duy nhất từ ​​LAX, Los Angeles đến JFK, New York, với hai máy bay, Boeing 727 và Dougles DC-8. Máy bay có thể chở tới 100 hành khách, nhưng mỗi lần chỉ có 33 người.

Hành khách mua vé không phải xếp hàng, làm thủ tục check in hay chờ lấy hành lý. Du khách được nhân viên giúp mang hành lý lên máy bay và trả lại nơi nhận khi đến nơi. Hãng cũng cung cấp xe đưa đón sang trọng cùng với phòng chờ đặc biệt và các dịch vụ trợ giúp đặc biệt.

MGM Grand Air từng được ví như thế giới Hollywood trên bầu trời.  Ảnh: I Heart Hollywood

MGM Grand Air từng được ví như thế giới Hollywood trên bầu trời. Hình ảnh: I Heart Hollywood

Trên tàu có năm tiếp viên, quầy bar và các khoang riêng cho hành khách. Các bữa ăn có thực đơn phong phú với rượu vang hảo hạng. Giá vé chỉ nhỉnh hơn ghế hạng nhất của các hãng hàng không khác.

Ban đầu, đây là lựa chọn của những người nổi tiếng và giàu có. Nhưng khi hãng mở đường bay mới, họ không đủ hành khách. Hoạt động kinh doanh giảm sút trong những năm 1990. Năm 1995, hãng đổi tên thành Champion Air – chuyên cung cấp các chuyến bay thuê bao cho các đội thể thao và các cơ quan chính phủ. Năm 2008, công ty ngừng hoạt động.

Anh minh (Dựa theo CNN)

Nguồn: https://vnexpress.net/nhung-hang-hang-khong-khac-thuong-tai-my-4453930.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button