Giáo Dục

Những ‘hé lộ’ ban đầu về điểm thi lớp 10

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (21/6) còn có phần Hướng dẫn học sinh làm bài thi Khoa học tự nhiên kỳ thi tốt nghiệp THPT; Một câu chuyện giáo dục về lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh khi không may con em mình không trúng tuyển vào lớp 10 trường công lập như mong muốn.

Bản tin Giáo dục Đặc biệt 21.6: Bước đầu 'hé lộ' điểm thi vào lớp 10 - ảnh 1

Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại TP.HCM trong 2 ngày 11-12 / 6 vừa qua.

Phổ tập trung từ 5-7

Dự kiến ​​ngày 24/6, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố kết quả. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Trong những ngày thi vừa qua, cũng đã có những nhận định ban đầu về kết quả của thí sinh.

Đối với môn toán, giáo viên chấm điểm thông tin từ 5 đến 7 và số thí sinh đạt điểm tối đa nhiều hơn năm trước. Trung bình mỗi phòng thi chỉ có 1 đến 2 thí sinh đạt điểm dưới trung bình.

Tương tự, nữ giám khảo môn Tiếng Anh cho rằng phổ điểm ổn định ở mức trung bình khá, từ 5 đến 7 điểm.

Về môn ngữ văn, hội đồng thi vào lớp 10 các trường, lớp chuyên gần như đã hoàn thành việc chấm bài thi của hơn 6.000 thí sinh. Trong đó, thí sinh đạt điểm cao nhất môn Văn là 8,25 điểm.

Còn hội đồng chấm thi vào lớp 10 thường, một giáo viên dạy Tin học, phổ điểm tập trung ở mức trung bình khá, trải đều từ 5 đến 7,75 điểm. Thí sinh đạt 8 điểm không nhiều lắm. Tuy nhiên, hiện nay, có ít nhất một bài văn đạt 9,25 điểm trong hội đồng chấm điểm lớp 10 thường.

\N

Thông tin chi tiết hơn về điểm thi và điểm chuẩn dự đoán sẽ có trong bản in tin tức giáo dục đặc biệt Thiếu niên vào ngày mai (21/6).

Những lưu ý khi làm bài thi tốt nghiệp THPT khoa học tự nhiên

Từ cấu trúc chủ đề kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đã được định hướng, giáo viên hướng dẫn học sinh vận dụng để làm bài tốt nhất trong bài thi khoa học tự nhiên.

Bản tin Giáo dục Đặc biệt 21.6: Bước đầu 'hé lộ' điểm thi vào lớp 10 - ảnh 2

Học sinh lớp 12 TP.HCM thử sức với đề thi khoa học tự nhiên

Chẳng hạn như môn vật lý, thầy Huỳnh Kiều Việt Lâm, giáo viên Trường THPT Ernst Thälmann (Q.1, TP.HCM) cho biết cấu trúc 24 câu đầu dễ, từ câu 25 trở đi, độ khó tăng dần. . Vì vậy, thí sinh cần phân bổ thời gian của mình một cách hợp lý. “Các em nên nhớ câu dễ hay khó cũng 0,25 điểm / câu nên việc bỏ sót hoặc mắc những lỗi” nhảm nhí “ở câu dễ là rất đáng tiếc. Thí sinh nên ghi lại những điều còn nghi ngờ, lưỡng lự để quay lại sau. Đảm bảo câu nào cũng được. Đánh dấu trước khi nộp. Phần dễ này chỉ nên làm dưới 15 phút ”, Lâm khuyên.

Bản tin giáo dục đặc biệt Thiếu niên ngày mai sẽ tiếp tục hướng dẫn 2 môn còn lại trong bài thi khoa học tự nhiên.Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-21-6-nhung-he-lo-ban-dau-ve-diem-thi-lop-10-post1470462.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button