Tin Tức

Những hoạt động nào được mở lại ở Bắc Ninh từ 13-9?

Những hoạt động nào sẽ được khai trương trở lại tại Bắc Ninh từ ngày 13/9?  - Ảnh 1.

Với chợ đầu mối, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tất cả những người lên xe phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong thời hạn 72 giờ kể từ khi có kết quả – Ảnh: THẢO DƯƠNG

Thông tin từ UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Hương Giang đã có ý kiến ​​cho phép một số loại hình kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại trên địa bàn để thực hiện Chỉ thị 19 và trạng thái bình thường mới từ 6h ngày 13. -9.

Tuy nhiên, không được phép hoạt động quá 21h hàng ngày.

Cụ thể, cơ sở cắt tóc, gội đầu không được tập trung cùng lúc quá 10 người. Dịch vụ ăn uống trong nhà phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người và khách ngồi không quá 50% số chỗ ngồi. Các nhà hàng rượu, quán nhậu, quán bia hơi, bia hơi chỉ được bán hàng mang về, không được tổ chức xem bóng đá tập trung.

Tỉnh Bắc Ninh lưu ý các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ phải yêu cầu khách hàng tuân thủ 5K, khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.

Ngoài ra, các trung tâm ngoại ngữ đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch, chia lớp thành nhiều ca học, mỗi ca không quá 10 người học. Hoạt động thể thao trong nhà không quá 10 người và ngoài trời không quá 20 người.

Taxi được phép hoạt động trong tỉnh (trừ các khu vực thuộc khu vực cách ly y tế khu vực và áp dụng chỉ thị 16).

Nghiêm cấm các hoạt động kinh doanh, buôn bán trên vỉa hè, bán hàng rong, chợ cóc. Chợ tạm vẫn hoạt động nhưng chỉ cho phép người bán sinh sống trong khu vực.

Karaoke, quán bar, vũ trường, mát-xa và các hoạt động không có trong danh sách sẽ vẫn đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Theo tỉnh Bắc Ninh, một số loại hình kinh doanh mở cửa trở lại để các hoạt động kinh tế – xã hội dần trở lại trạng thái bình thường mới.

Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang yêu cầu người dân không ra ngoài từ 21h hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trừ các trường hợp đưa người đi cấp cứu, đi làm đêm, đi làm về, lý do công khai. dịch vụ… Bất kỳ ai cũng phải có thẻ, giấy chứng nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc các loại giấy tờ chứng minh.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm trên địa bàn.

Trước đó, Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh đã cho phép học sinh một số lớp học mới nhà nước bình thường chỉ thị 19 đến trường từ ngày 15-9, bao gồm học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 5, lớp 6, lớp 9. , lớp 10 và lớp 12. Các lớp sẽ chia thành 2 ca, một ca sáng và một ca chiều với 50% học sinh / ca để đảm bảo cự ly. Học sinh các lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh, tổng số ca bệnh trên địa bàn tỉnh là 1.868 ca từ ngày 5/5 đến 6h ngày 11/9.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhung-hoat-dong-nao-duoc-mo-lai-o-bac-ninh-tu-13-9-20210912225703148.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button