Giáo Dục

Những học sinh đầu tiên ở Hà Nội quay trở lại trường sau 6 tháng tạm nghỉ

Những học sinh đầu tiên của Hà Nội trở lại trường sau 6 tháng nghỉ học - Ảnh 1.

Buổi học đầu tiên sau 6 tháng cách ly ở Trường THCS Tây Đằng – Ảnh: NAM TRẦN

Ghi chú của Tuổi Trẻ Online Sáng cùng ngày, các em học sinh lớp 9 Trường THCS Tây Đằng (Ba Vì) có mặt tại trường từ rất sớm, sẵn sàng cho hành trình mới – học trực tiếp tại trường.

Để đảm bảo an toàn trước dịch COVID-19, học sinh phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp học. Trường hợp ho, sốt… nhà trường sẽ yêu cầu tạm thời ở nhà để theo dõi. bố trí các phòng cách ly để kịp thời cách ly các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

7h30, sau lễ chào cờ, các lớp bắt đầu tiết học đầu tiên. Nhiều học sinh không giấu được niềm vui trước thời khắc đặc biệt này.

Em Trần Hà Phương cho biết, sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch, nay được trực tiếp trở lại trường, gặp lại thầy cô, bạn bè là điều “rất vui và có chút bất ngờ”.

“Học ở nhà mà không được tiếp xúc với bạn bè, không được nói chuyện thì buồn lắm, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, đến lớp mình thấy vui hơn rất nhiều. Mình cũng thấy việc học online để tiếp thu kiến ​​thức thật sự không hiệu quả bằng việc học ở trường. , ”Hà Phương nói.

Những học sinh đầu tiên của Hà Nội trở lại trường sau 6 tháng nghỉ học - Ảnh 2.

Học sinh Ba Vì hào hứng đạp xe đến trường từ sáng – Ảnh: NAM TRẦN

Những học sinh đầu tiên của Hà Nội trở lại trường sau 6 tháng nghỉ học - Ảnh 3.

100% học sinh khi đến trường phải được kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát trùng – Ảnh: NAM TRẦN

Những học sinh đầu tiên của Hà Nội trở lại trường sau 6 tháng nghỉ học - Ảnh 4.

Công tác phòng chống dịch được các cơ sở giáo dục ở Ba Vì tuân thủ tuyệt đối – Ảnh: NAM TRẦN

“Em rất vui khi được đi học trở lại nhưng cũng hơi lo rằng dịch sẽ bùng phát. TTại cửa ra vào, chúng tôi được yêu cầu giữ khoảng cách, mỗi bên cách nhau 2m, đo nhiệt độ và khử trùng. Trong lớp không nói chuyện và cởi khẩu trang, ngồi cách nhau một khoảng nhất định ”- em Nguyễn Thị Thu Nhàn, lớp 9B, nói.

Sau một thời gian dài không được đến trường gặp gỡ đồng nghiệp và trực tiếp giảng dạy học sinh, cô Nguyễn Thị Hạnh – giáo viên dạy văn, Trường THCS Tây Đằng – cho biết hiện trở lại trường Cô cảm thấy rất vui, thích thú và hạnh phúc.

“Niềm vui của thầy cô là được gặp gỡ, đứng trên bục giảng để truyền đạt kiến ​​thức cho học sinh, lần trước dạy trực tuyến nhớ trường, thương học sinh, giờ được về trường dạy trực tiếp. Tôi cảm thấy rất vui ”, chị Hạnh nói.

Tuy nhiên, theo bà Hạnh, dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp nên vẫn còn một số lo lắng, nhất là nguy cơ lây nhiễm cho học sinh.

Bà Đặng Thúy Hà – Hiệu trưởng Trường THCS Tây Đằng – cho biết, nhà trường đã xây dựng đầy đủ các phương án, kế hoạch để đảm bảo an toàn cho học sinh, đồng thời đón học sinh tựu trường đúng quy định. chăm chú nhất.

“Giờ đây, cả thầy và trò vui đến trường nhưng cũng khá hồi hộp, lo lắng về việc đảm bảo phòng chống dịch bệnh cho học sinh. Còn việc dạy và học, nhà trường đã sẵn sàng và chuẩn bị đầy đủ để đón học sinh trở lại trường ”, bà Hà nói.

Trường THCS Tây Đằng có 6 lớp, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhà trường đã chia thành 2 ca dạy và học, buổi sáng 3 lớp, buổi chiều 3 lớp, mỗi lớp ở một nhà khác nhau.

Những học sinh đầu tiên của Hà Nội trở lại trường sau 6 tháng nghỉ học - Ảnh 5.

Lễ chào cờ “đặc biệt” tại Trường THCS Tây Đằng sáng 8/11 – Ảnh: NAM TRẦN

Những học sinh đầu tiên của Hà Nội trở lại trường sau 6 tháng nghỉ học - Ảnh 6.

Học sinh chăm chú nghe thầy cô giảng bài – Ảnh: NAM TRẦN

Những học sinh đầu tiên của Hà Nội trở lại trường sau 6 tháng nghỉ học - Ảnh 7.

Trước khi vào lớp, các thầy cô một lần nữa phổ biến cách phòng chống dịch bệnh và chú ý nguyên tắc “Một con đường, hai đích đến” – Ảnh: NAM TRẦN

Những học sinh đầu tiên của Hà Nội trở lại trường sau 6 tháng nghỉ học - Ảnh 8.

Trường THCS Tây Đằng chỉ cho học sinh lớp 9 đi học lại trước – Ảnh: NAM TRẦN

Những học sinh đầu tiên của Hà Nội trở lại trường sau 6 tháng nghỉ học - Ảnh 9.

Nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh phục vụ thầy và trò – Ảnh: NAM TRẦN

Trước đó, ngày 1/11, UBND TP Hà Nội đã có quyết định đồng ý chủ trương của Sở GD & ĐT về việc cho học sinh tựu trường, thời gian thực hiện từ ngày 8/11 tại 18 quận, huyện ngoại thành ở các lớp 5, 6, 9, 10 và 12.

Trước tình hình phức tạp, ngày 6/11, theo quyết định mới của UBND TP, chỉ học sinh khối 5, 6, 9, 10, 12 ở Ba Vì mới được đi học lại. Học sinh các lớp còn lại của Ba Vì và học sinh các quận, huyện, thị xã khác của Hà Nội tiếp tục học trực tuyến và qua truyền hình. Học sinh mầm non trên toàn thành phố vẫn phải ở nhà.

Tuy nhiên, đến sáng 8/11, huyện Ba Vì mới cho học sinh lớp 9 đi học lại. Lý giải về quyết định này, ông Phùng Ngọc Oánh – Trưởng Phòng GD-ĐT Ba Vì – cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở các địa phương lân cận đang diễn biến phức tạp nên ngành giáo dục sẽ “mở trường từ từ”.

“Chúng tôi đã tham mưu cho UBND quận tham mưu thành phố ban đầu chỉ cho học sinh lớp 9 đi học. Các khối khác sẽ tiếp tục mở tùy tình hình trong thời gian tới”, ông Oanh nói.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhung-hoc-sinh-dau-tien-o-ha-noi-quay-tro-lai-truong-sau-6-thang-tam-nghi-20211108083748646.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button