Giáo Dục

Những kiến thức khó thường có trong đề thi

Bí quyết ôn thi THPT QG đạt điểm cao: Những kiến ​​thức khó thường có trong đề thi - ảnh 1

Học sinh lớp 12 bắt đầu ôn thi tốt nghiệp

Đây là đề ôn tập môn sinh học thứ 3 trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao của thầy Võ Thanh Bình, giáo viên Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Q.5, TP.HCM).

Trong Chuyên đề Hôm nay với chủ đề công thức tính số kiểu gen dị bội và thể tam bội, thầy Võ Thanh Bình giới thiệu cách xây dựng công thức xác định số loại kiểu gen tối đa có thể gặp ở thể đột biến dị bội và thể tam bội. nhiều. Công thức được xây dựng dựa trên từng cặp nhiễm sắc thể (NST) tương đồng, từ đó tùy theo yêu cầu của đề để xác định số loại thể tam nhiễm (một cặp NST có 3 chiếc, các cặp còn lại có 2 chiếc) hay thể tam bội ( tất cả các cặp nhiễm sắc thể có 3). Đây là một nội dung khó và thường gặp trong đề thi tốt nghiệp những năm gần đây.

Trước đó ngày 13/5, Báo Thiếu niên phát chủ đề 2- Phân biệt quá trình nguyên phân và giảm phân. Ở nội dung này, cô giáo Thanh Bình cho rằng đây là nội dung kiến ​​thức khá trừu tượng nên trong đề thi các năm qua, phần này khi ra câu hỏi thường rơi vào nhóm câu hỏi khó. Trong chuyên đề này, thầy Bình giới thiệu cho các em học sinh cách phân biệt được đang ở giai đoạn nào của quá trình phân bào, từ đó xác định các đặc điểm liên quan đến nhiễm sắc thể …

Vào các khung giờ cố định (16h30, 18h30 và 20h30) từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, Báo Thiếu niên lần lượt phát sóng trực tiếp 88 chủ đề Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao tại các địa chỉ thanhnien.vnFacebook.com/thanhnien và Báo chí YouTube Thiếu niên.

\N

Sau các khung giờ trên, các chủ đề vẫn xuất hiện trên các nền tảng thông tin thanhnien.vnFacebook.com/thanhnien và YouTube Thiếu niên. Học sinh sử dụng bất kỳ thiết bị nào (điện thoại thông minh, máy tính cá nhân hoặc máy tính cố định) và chỉ cần có kết nối internet là có thể truy cập vào nội dung hệ thống kiến ​​thức của 9 môn thi trong kỳ thi cuối cấp. Trường trung học vào năm 2022.

Bí quyết ôn thi THPT QG đạt điểm cao: Những kiến ​​thức khó thường có trong đề thi - ảnh 2

Lịch phát sóng hàng ngày

Chương trình được sự đồng hành và tài trợ của các đơn vị như Tập đoàn Thiên Long, Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU), Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Chương trình “Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2022” sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập hướng tới kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong 88 đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra các câu hỏi theo dạng đề của đề thi tốt nghiệp THPT. Điều này giúp học sinh kiểm tra lại kiến ​​thức đã học, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn luyện kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh chóng và chính xác.Nguồn: https://thanhnien.vn/bi-quyet-on-thi-thpt-dat-diem-cao-nhung-kien-thuc-kho-thuong-co-trong-de-thi-post1459475.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button