Du Lịch

Những kỷ niệm của du khách ở Thảo Cầm Viên

Thành phố Hồ Chí MinhNăm 26 tuổi, khi hẹn hò với bạn trai, Linh gợi ý đi chơi Thảo Cầm Viên, nơi cô và anh đều đến khi còn nhỏ, để nhớ về những kỷ niệm nhiều nụ cười.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn là công viên bảo tồn động thực vật nằm ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây đang nuôi dưỡng hơn 1.300 loài động vật thuộc 125 loài, trong đó có nhiều loài quý hiếm. Vườn Bách thảo còn có hơn 2.500 cây xanh với hơn 900 loài thực vật được bảo tồn. Trước khi Covid-19 bùng phát, Thảo Cầm Viên mở cửa phục vụ khách tham quan hàng ngày với giá vé 60.000 đồng cho người lớn và 40.000 đồng cho trẻ em.

Từ tháng 5 đến nay, công viên đóng cửa do xã hội xa lánh, không có nguồn thu nhập, khó khăn về tài chính để chăm sóc động thực vật. Vườn bách thảo có Xin UBND TP.HCM ủng hộ. Nhân dịp này, nhiều người Sài Gòn và du khách trong nước đã kể về những kỷ niệm đáng nhớ ở nơi này.

Tâm Linh, sinh năm 1993 cho biết, cô có tuổi thơ ở TP.HCM, tuy lớn lên ở Hà Nội. Linh nhớ những gì mẹ cô kể, khi cô khoảng 4-5 tuổi, mẹ cô đã đưa cô đến Thảo Cầm Viên. “Khi tôi còn nhỏ, tôi thường nghe những bài hát Tôi đi chèo thuyền nên em đã xin mẹ cho đi chơi. Lúc đó tôi ở Vũng Tàu còn nhà ông bà nội ở Sài Gòn, cách đây 2 tháng tôi có về thăm ông bà ngoại, sau đó tôi có thể đi vòng quanh TP.HCM chơi. Khu vực đạp vịt, chơi thuyền trong bài hát tôi nghe khác hẳn ngoài đời. Bên ngoài, chỉ là một góc nhỏ trong Thảo Cầm Viên nên tôi không ấn tượng lắm nhưng bù lại, tôi thấy lạ và bị thu hút bởi các loài động vật ”.

Theo mẹ Linh, trước đây chuồng cọp, chuồng sư tử không làm màn chắn bằng kính như bây giờ, người lớn thường bế trẻ con đến xem các con vật trong chuồng. Đến khi học cấp 2, mỗi lần đến Thảo Cầm Viên, cô vẫn thích thú và hào hứng. “Lúc đó tôi đúng tuổi, không sợ gì cả, nghĩ có thể tự bảo vệ mình, cho tay vào chuồng khỉ, quát mắng động vật, không sợ hãi khi đến gần khu vực có bò sát”, Linh kể.

Chuồng động vật trước đây được rào bằng song sắt nay đã được đổi thành màn kính cường lực để tối ưu hóa tầm nhìn và giữ an toàn cho du khách.  Ảnh: Mạnh Hải / Flickr

Chuồng thú trước đây được rào bằng song sắt nay đã được đổi sang kính cường lực để tối ưu hóa tầm nhìn và giữ an toàn cho du khách. Ảnh: Flicker / Flickr

Năm 26 tuổi, khi hẹn hò với bạn trai, Linh đề nghị anh đưa đi Thảo Cầm Viên vì cô muốn nghe bạn mình kể về thời thơ ấu ở TP.HCM. Từ nhỏ người bạn trai đã đưa Linh đi khắp nơi, bố đưa đi đâu rồi cả hai chỉ cho nhau những nơi cả hai đã đi. Sau này, khi Thảo Cầm Viên có thêm dịch vụ mới như cho thú ăn, Linh và các bạn đều tham gia và chụp ảnh hai bạn làm kỷ niệm. “Ai bảo hẹn hò ở công viên, sở thú thì chán nhỉ?”, Linh cười.

Còn đối với Hoàng An, sinh năm 1995, Thảo Cầm Viên như một món quà mỗi khi hè về. An cho biết, em quê ở Hậu Giang còn người thân ở TP.HCM, đầu năm học mới, các anh chị em trong gia đình đều được thưởng nếu học tốt sẽ được vào học. Thảo Cầm Viên và Đầm Sen vào mùa hè.

“Hồi nhỏ, mỗi lần nhắc đến thành phố là tôi rất thích, rồi cả nhà anh chị em 6-7 người lại rủ nhau đi chơi. Chúng tôi được gặp voi, gặp gấu, thú vui chúng tôi. chỉ có thể xem trên mạng. tivi. Vào Thảo Cầm Viên rất tuyệt. Mua kem cũng rất tuyệt “, An kể sau này khi làm việc ở Sài Gòn, ngày lễ nào anh cũng đưa các con đi Thảo Cầm Viên. để chơi như anh ấy đã làm trong quá khứ.

Những chú voi trong Thảo Cầm Viên được tự do dạo chơi trong lồng của chúng.  Ảnh: Linh

Những chú voi trong Thảo Cầm Viên được tự do dạo chơi trong lồng của chúng. Ảnh: Tâm linh

Minh Trí, sinh năm 1994, tự hào giới thiệu Thảo Cầm Viên với các bạn ngoại tỉnh đến TP.HCM học tập. Trí sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh, trong những điểm du lịch ở thành phố anh thích nhất là Thảo Cầm Viên, nơi đây có giá vé ổn định, nằm ở trung tâm thành phố, dễ đi lại trong ngày cuối cùng. tuần hoặc ngày lễ.

“Thỉnh thoảng chúng tôi đến đó mua đồ ăn nhẹ, trải một tấm bạt dưới thảm cỏ trong Thảo Cầm Viên rồi ngồi nói chuyện với nhau, không gian mát mẻ rất thích. Có bạn bè từ nhỏ đến lớn rủ nhau ra vườn cho Lần đầu tiên. Thật hào hứng, buổi gặp mặt của chúng tôi cũng để lại nhiều ấn tượng và tiếng cười “, Trí nói.

Những ngày gần đây, khi hay tin vườn thú trăm năm ở TP.HCM gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh, nhiều người dân đã ủng hộ Thảo Cầm Viên với mong muốn góp phần vào việc chăm sóc động thực vật nơi đây, đồng hành cùng nhiều những lời động viên như “Em đã có một tuổi thơ rất đẹp nhờ vào Thảo Cầm Viên, tuy không nhiều tiền nhưng em cũng muốn góp tiền mua vé vào thăm, có tâm lắm”, Hỗ trợ vật nuôi có thêm thức ăn trong mùa dịch bệnh ”,“ Mong dịch sớm chấm dứt để tôi đưa bà con đi chơi Thảo Cầm Viên ”…

Huỳnh Nhi

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nhung-ky-niem-cua-du-khach-o-thao-cam-vien-4362576.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button