Thế Giới

Những loại thuốc cần thiết phải có tại nhà đối với F0 chưa kịp đưa đến bệnh viện điều trị


Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện có trường hợp mắc bệnh COVID-19 có biểu hiện triệu chứng nhưng không đến cơ sở y tế điều trị, sau đó diễn tiến nặng.

Chú thích ảnh
Người nhiễm COVID-19 đang được cách ly tại nhà chỉ sử dụng thuốc chống đông máu, chống viêm khi có chỉ định của bác sĩ.

Nhằm góp phần giảm tỷ lệ người mắc bệnh COVID-19 nặng tại nhà, ngày 9/8, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản gửi các cơ sở y tế cập nhật hướng dẫn chăm sóc người mắc bệnh COVID-19. 19 cách ly tại nhà.

Sở Y tế yêu cầu trưởng các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn TP Thủ Đức và các quận, huyện, đội phản ứng nhanh phường, xã, thị trấn có kế hoạch, cung ứng các loại thuốc thiết yếu như thuốc hạ sốt. hạ sốt, thuốc tăng cường sức khỏe, thuốc uống corticoid để tiêm cho người bệnh khi có chỉ định.

Theo hướng dẫn của Sở Y tế, người bị cách ly COVID-19 tại nhà, ngoài thuốc hạ sốt, thuốc tăng cường sức khỏe (vitamin, vi chất, thuốc đông y) có thể bổ sung thêm các thuốc sau: corticoid và thuốc uống chống đông máu.

Cụ thể là các loại thuốc corticosteroid như Dexamethasone, Prednisolone hoặc Methylprednisolone và thuốc uống chống đông máu Rivaroxaban. Sở Y tế nhấn mạnh, các loại thuốc này chỉ được sử dụng trong một số trường hợp có chỉ định như có triệu chứng suy hô hấp (cảm giác khó thở và / hoặc nhịp thở> 20 lần / phút và / hoặc SpO2 <95%) và chưa được có khả năng liên hệ với nhân viên y tế để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Theo Sở Y tế TP HCM, thuốc uống chống đông rivaroxaban là thuốc chống đông mới không chứa heparin, được sử dụng trong dự phòng đột quỵ và tạo huyết khối ở bệnh nhân rung nhĩ, dự phòng huyết khối tĩnh mạch ở bệnh nhân rung nhĩ. thay khớp háng và khớp gối. Hiện nay, trên thế giới, loại thuốc này đang được nghiên cứu và thử nghiệm để đánh giá hiệu quả phòng ngừa huyết khối ở người nhiễm COVID-19, tuy nhiên vẫn chưa có đủ bằng chứng khoa học để đưa thuốc này vào phác đồ điều trị.

Trong bối cảnh bệnh đang bùng phát mạnh như hiện nay với nhiều trường hợp chuyển nặng tại nhà, các chuyên gia khuyến cáo có thể sử dụng loại thuốc này theo hướng dẫn trên để hạn chế tỷ lệ chuyển nặng tại nhà.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM khuyến khích các bệnh viện tăng cường nghiên cứu, ứng dụng loại thuốc này trong điều trị COVID-19 nhằm đóng góp vào kho dữ liệu khoa học của ngành, làm cơ sở kiến ​​nghị với Hội đồng. chuyên môn của Bộ Y tế sẽ được bổ sung vào Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 trong thời gian tới.

Theo hướng dẫn của Sở Y tế, các trường hợp nhiễm COVID-19 mới phát hiện tại cộng đồng đang được cách ly tại nhà phải thường xuyên đeo khẩu trang và thay khẩu trang 2 lần / ngày, khử trùng bằng cồn trước khi khỏi. gỡ bỏ mặt nạ.

Thường xuyên sát trùng tay, đồ vật và các bề mặt tiếp xúc như mặt bàn, tay nắm cửa, bồn cầu, lavabo… Đo nhiệt độ cơ thể ít nhất hai lần mỗi ngày, hoặc khi cảm sốt. Khai báo bệnh tật ít nhất 1 lần / ngày hoặc khi có triệu chứng bất thường qua ứng dụng “Khai báo bệnh án điện tử”.

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước; Tập thể dục tại chỗ, tập thở ít nhất 15 phút mỗi ngày. Có số điện thoại của nhân viên y tế để liên hệ khi cần tư vấn, hỗ trợ.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button