Tin Tức

Những loại vắc xin nào được triển khai tiêm trộn tại TPHCM?

TPO – Trước tình trạng khan hiếm vắc xin, Bộ Y tế đã có chỉ đạo về việc trộn lẫn các loại vắc xin tiêm. Sở Y tế TP.HCM đã chính thức công bố thông tin liên quan và cho biết, hiện thành phố vẫn chưa triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 18 tuổi.

Tại cuộc họp báo về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM chiều nay 10/9, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, Sở đã nhận được chỉ đạo của Bộ Y tế về việc thực hiện tiêm chủng. trộn vào thời điểm một số vắc xin hết hàng.

Hồ Chí Minh đang trộn vắc xin nào? ảnh 1

Chiến dịch tiêm chủng đang đảm bảo tiến độ với mục tiêu sớm đạt được miễn dịch cộng đồng

Theo đó, Sở Y tế đang tiến hành phối trộn liều vắc xin Pfizer thứ 2 cho những người đã tiêm mũi 1 Astrazeneca và mới đây, Hội đồng khoa học của Bộ Y tế đã họp và thống nhất cho phép tiêm. trộn Pfizer 1st và Moderna 2nd hoặc ngược lại Moderna 1st và Pfizer 2nd. Tương tự, cách tiêm trên được áp dụng giữa Astrazeneca và Moderna.

Hoài Nam cho biết, các chỉ định tiêm trên đều dựa trên các bằng chứng khoa học cũng như công nghệ sản xuất. Sở Y tế đã hướng dẫn các tổ chức tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Khi tổ chức tiêm hỗn hợp, các điểm tiêm chủng phải tuân thủ đầy đủ các vấn đề liên quan đến an toàn tiêm chủng từ khám sàng lọc trước tiêm, giám sát sau tiêm và giám sát sự cố sau tiêm. Ngoài ra, phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình hồi sức cấp cứu để đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra an toàn, ứng phó và xử lý kịp thời khi có sự cố.

Hồ Chí Minh đang trộn vắc xin nào? ảnh 2

Ngành y tế TP.HCM bắt đầu trộn vắc xin theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Việc tiêm chủng được thực hiện công khai, minh bạch, không phân biệt đối xử với bất kỳ ai (người có hộ khẩu tỉnh khác, người nước ngoài, …) sinh sống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. cũng đã được tiêm phòng. Đặc biệt, ngành y tế đã quan tâm đến hoạt động tiêm chủng cho người nước ngoài sinh sống trên địa bàn kể từ mũi tiêm đầu tiên đến nay.

Về tiến độ tiêm chủng, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam cho biết, từ đầu tháng 9 đến nay, tỷ lệ tiêm chủng tăng đều, đến ngày 9-9 đã đạt gần 200.000 mũi tiêm. Dự kiến ​​từ nay đến ngày 15-9, thành phố sẽ hoàn thành mũi 1 cho cộng đồng và tiếp tục triển khai mũi 2. “Chúng tôi không lo về tốc độ tiêm chủng mà lo thiếu vắc xin, hy vọng Bộ Y tế Kinh tế sẽ tiếp tục phân phối vắc xin cho TP trong thời gian tới. Tất cả các đội tiêm chủng đang được duy trì, ngoài ra còn bổ sung thêm một số đội tiêm phòng cho công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất ”, bác sĩ Hoài Nam cho biết.

Về hoạt động tiêm chủng, bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cho biết đến nay, thành phố chưa triển khai tiêm vắc xin cho nhóm đối tượng dưới 18 tuổi. Vắc xin Pfizer theo khuyến cáo của nhà sản xuất được tiêm cho người từ 12 tuổi trở lên. Tuy nhiên, các văn bản tiêm chủng của Bộ Y tế và Sở Y tế vẫn chưa triển khai tiêm chủng cho đối tượng này. Có thể trong thời gian sắp tới sẽ có những thay đổi phù hợp với tình hình cụ thể và khả năng đáp ứng của vắc xin.

Vân Sơn

.

Nguồn: https://tienphong.vn/nhung-loai-vac-xin-nao-duoc-trien-khai-tiem-tron-tai-tphcm-post1374814.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button