Đời Sống

Những loại xung đột trong hôn nhân

Không có giải pháp chung cho tất cả các vấn đề trong hôn nhân, bởi vì không phải tất cả các xung đột đều được tạo ra như nhau.

Để xử lý hiệu quả những bất đồng này, chúng ta phải chia chúng thành ba loại dựa trên nguyên nhân gốc rễ của chúng: vấn đề nhân cách, vấn đề cá nhân và vấn đề mối quan hệ.

3 types of conflict in marriage

Vấn đề nhân cách

Đôi khi lý do tại sao chúng ta xung đột trong hôn nhân là bởi vì ai đó đang làm điều gì đó sai. Họ có thể lâm vào hoàn cảnh kinh tế khó khăn và kéo cả hai đi xuống. Họ có thể không kiểm soát được tính cách bồng bột của mình và giấu diếm chuyện ngoại tình. Họ có thể lạm dụng thể chất, tình cảm, tài chính hoặc lạm dụng tình dục đối phương. Nói chung, đây là trường hợp khi vấn đề được gây ra bởi bản chất của tính cách một người.

Để giải quyết loại xung đột này, phải vạch ra ranh giới để bên kia hiểu rằng họ cần tôn trọng lẫn nhau, và đây là điều không thể tha thứ. Họ sẽ không nhận được lợi ích của hôn nhân nếu họ đang phá hủy hôn nhân. Dù bất cứ lý do gì, có những hành động và suy nghĩ không tốt, ảnh hưởng đến vợ chồng bạn nói riêng và cuộc hôn nhân nói chung thì bạn cũng không nên bỏ qua. Tuy nhiên, nếu họ có tính cách khó chịu nhưng luôn cố gắng để người kia không bị tổn thương thì hai bạn nên ngồi lại với nhau và tìm cách giải quyết vấn đề.

Những vấn đề cá nhân

Những vấn đề này thường bắt nguồn từ quá khứ. Tất cả chúng ta đều bị tổn thương, nhưng sự chia tay của một số người có ảnh hưởng lớn đến bản thân họ, và sau đó là cuộc hôn nhân mà họ đang trải qua.

Vấn đề này có thể phát triển và dần dần biến thành ích kỷ. Họ có thể lấy sự tổn thương của mình như một cái cớ để sống mà không quan tâm đến người khác. Họ có thể bỏ bê việc nhà, con cái và khiến đối phương cảm thấy không hài lòng. Không phải tất cả các hành vi tội lỗi đều do quá khứ suy sụp, nhưng một số thì có, và do đó, rất khó để gỡ rối tình trạng tâm lý này.

Mặc dù nguyên nhân là từ một cá nhân, nhưng trường hợp này khác với tình huống đầu tiên, họ không nhận thức được vết thương từ quá khứ vẫn chưa lành. Vì vậy, đối tác còn lại cần hỗ trợ họ hai điều: kiên nhẫn và khuyến khích. Hãy cho họ biết rằng họ an toàn khi ở bên bạn, rằng bạn quan tâm đến họ và bạn không muốn thấy họ bị mắc kẹt trong nỗi đau đó.

Bạn nên giữ thái độ bình tĩnh, nếu cảm thấy hành động của đối phương có dấu hiệu là do những tổn thương đó gây ra, hãy cùng nhau ngồi lại và thẳng thắn chia sẻ.

istock 000020667575 medium

Vấn đề về mối quan hệ

Cuối cùng, đây là trường hợp hai bạn có những khác biệt khó giải quyết – ngôn ngữ yêu quý nhu cầu tình cảm khác nhau hoặc khác nhau. Điều này khiến bạn có cảm giác đôi khi anh ấy không thực sự quan tâm và yêu thương bạn, vì những gì bạn mong đợi không như những gì anh ấy nghĩ. Có thể bạn có những tính cách rất khác nhau, hoặc có thể bạn chỉ đơn giản là không đồng ý về một quyết định dẫn đến ngõ cụt.

Khi đó, hai bạn nên tìm hiểu tính cách của bản thân để có thể hiểu nhau hơn và tạo điều kiện để nhau được thể hiện và yêu thương nhau. Giao tiếp luôn là chìa khóa cho những xung đột xuất phát từ lý do này. Hai bạn cần biết nhiều hơn về cách thích được nuông chiều của nhau và ngược lại. Chỉ cần hiểu và tôn trọng sự khác biệt của nhau thì bất kỳ cặp đôi nào cũng có thể giải quyết được những mâu thuẫn liên quan.

Theo VOV

Anh trai mắng tôi khi biết tôi muốn kết hôn ở tuổi 50

Anh trai mắng tôi khi biết tôi muốn kết hôn ở tuổi 50

Cô ấy bảo tôi suy nghĩ nông cạn, người ta chỉ muốn tìm người giúp việc thôi, chứ yêu thì lao vào.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/nhung-loai-xung-dot-trong-hon-nhan-791268.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button