Giáo Dục

Những lỗi học sinh dễ ‘mất điểm’ môn Toán thi tốt nghiệp THPT

Video cô giáo Nguyễn Thị Diệu Anh, giáo viên dạy Toán, Trường THPT Phan Đình Phùng (Q.Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ:

Theo cô giáo Nguyễn Thị Diệu Anh, học sinh mất điểm nhiều nhất ở câu hỏi Ứng dụng cuối cùng (khoảng 12 đến 14 hoặc 13 đến 15 câu tùy theo độ khó của ma trận). Đây là những câu hỏi khó để xếp hạng cao. Ở những câu này, tuy có thể vào câu, học sinh đã quen dạng bài và tìm được cách làm, nhưng dù sai một chút vẫn chọn sai đáp án.

“Nhưng học sinh vẫn có thể mắc rất nhiều lỗi ở những câu hỏi cơ bản đầu tiên. Phần này, học sinh giỏi cũng có thể bị mất điểm ”. – chị Diệu Anh chia sẻ.

Trước hết, cô giáo Nguyễn Thị Diệu Anh chỉ ra việc không đọc kỹ câu hỏi dẫn đến hiểu sai câu hỏi. Lỗi này là do các em hấp tấp, vội vàng nên trả lời sai dù học khá. Tiếp theo là những sai lầm với học sinh không nắm được kiến ​​thức cơ bản, dẫn đến khó hiểu các khái niệm, thuật ngữ và công thức. Ví dụ về kiến ​​thức, nhiều học sinh nhầm lẫn: Nguyên hàm hay đạo hàm; Điểm cực cận có thể bị nhầm lẫn với điểm cực trị; Điểm tối đa bị nhầm với giá trị lớn nhất; Đường tiệm cận đứng với đường tiệm cận ngang; Tập hợp xác định của hàm số mũ hoặc hàm số mũ, hàm số lôgarit, v.v.

“Về hình học, một phần cơ bản khác mà học sinh hay nhầm lẫn là kiến ​​thức về khối tròn xoay. Đó cũng là phần học sinh hay bị mất điểm dù là câu dễ ”, cô Nguyễn Thị Diệu Anh cho biết.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/nhung-loi-hoc-sinh-de-mat-diem-mon-toan-thi-tot-nghiep-thpt-20220624142130078.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button