Giáo Dục

Những lỗi học sinh hay gặp khi làm bài thi tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT

Video cô giáo Ngô Thị Thanh Bình chia sẻ:

Theo cô giáo Ngô Thị Thanh Bình, học sinh thường nghĩ thi trắc nghiệm dễ “ăn” điểm, nhưng thực tế hình thức thi này rất không an toàn vì dễ mắc các lỗi sau:

1. Bắt đầu làm bài ngay khi phát đề

Thí sinh có 10 phút (từ khi phát đề đến khi làm bài) để kiểm tra câu hỏi và điền mã đề vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Tuy nhiên, nhiều học sinh sau khi nhận giấy thi lại chủ quan, không điền đầy đủ thông tin mà đợi đến cuối giờ mới viết. Điều này dễ gây nhầm lẫn và bỏ sót, nhất là khi ghi sai mã đề trên phiếu, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến điểm số.

2. Không đọc yêu cầu của bài đăng

Nhiều thí sinh thường làm bài theo thói quen mà không chú ý đến yêu cầu của đề, nhất là dạng bài thi tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Ở các bài luyện tập thông thường, học sinh sẽ làm phần từ đồng nghĩa trước, trái nghĩa sau, nhưng khi làm bài thi thì điều này chưa chắc đã đúng nên các em phải gạch chân hoặc khoanh tròn các từ trọng tâm trong bài thi trước khi làm để tránh nhầm lẫn đáng tiếc.

3. Đừng đọc cả câu

Lỗi này thường gặp ở học sinh khá giỏi, các em thường chủ quan chỉ đọc ½ câu cảm thấy đúng nên khoanh tròn đáp án mà không biết rằng đôi khi thông tin còn lại có thể làm thay đổi nghĩa của câu. Do đó, các em hãy thật kiên nhẫn và bình tĩnh, đọc hết các câu mà đề cho sẵn rồi chọn đáp án.

4. Xóa câu trả lời sai hoặc tô màu sai

Một trong những lỗi thường gặp khi làm bài thi trắc nghiệm là không tẩy xóa đáp án cũ khi chọn đáp án mới, hoặc khi tô màu chưa đủ đậm hoặc tô màu không vừa ô. Điều này rất nguy hiểm, vì khi chấm, máy sẽ tự động hiểu là có hai đáp án hoặc thí sinh không tô màu vào đáp án thì không có điểm.

5. Để trống câu trả lời

Bạn có thể làm những câu hỏi dễ trước, sau đó quay lại và làm những câu khó. Tuy nhiên, điều này dễ khiến trẻ quên trả lời những câu hỏi mà chúng đã bỏ qua trước đó để tập trung suy nghĩ về những câu hỏi khác. Vì vậy, các bạn phải chú ý dành thời gian làm những câu đã bỏ qua trước đó để tránh bị mất điểm.

6. Không kiểm soát thời gian

Một trong những sai lầm phổ biến mà học sinh thường mắc phải khi làm bài thi là không phân bổ thời gian hợp lý. Họ thường dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi và do đó không đủ thời gian cho phần còn lại. Các em cần phân bổ thời gian hợp lý, tránh quá tập trung suy nghĩ một câu mà bỏ qua các câu khác. Tránh trường hợp gần hết thời gian làm các câu còn lại sẽ khó đạt kết quả cao.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/nhung-loi-hoc-sinh-hay-gap-khi-lam-bai-thi-tieng-anh-ky-thi-tot-nghiep-thpt-20220611213734678.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button