Sức Khỏe

Những lợi ích tuyệt vời của đậu lăng

Có nhiều loại đậu lăng, bao gồm đậu lăng xanh, đỏ, vàng và nâu. Hàm lượng dinh dưỡng của mỗi loại cũng khác nhau, nhưng nhìn chung chúng đều có những lợi ích sau:

Những lợi ích tuyệt vời của đậu lăng - ảnh 1

Cá lăng dễ mua, dễ ăn và tốt cho sức khỏe

Nguồn cây cung mức protein cùi bắp

Ăn chay hoặc những người ăn chay trường thường chứa ít protein, vì vậy đậu lăng là một sự bổ sung tuyệt vời.

Erica Ingraham, chuyên gia dinh dưỡng và người sáng lập trang web Nghe NutritionTiến sĩ cho biết: “Protein đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển và sửa chữa cơ bắp, phát triển xương và hỗ trợ hệ thống miễn dịch”.

Ngoài ra, đậu lăng rất giàu chất xơ

Chất xơ là một loại carbohydrate rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa. Đậu lăng có nhiều chất xơ hơn các loại đậu khác, bao gồm cả chất xơ hòa tan và không hòa tan.

n

Chất xơ hòa tan dễ dàng hòa tan thành dạng gel khi đi qua dạ dày và đến ruột, giúp làm mềm phân.

Chất xơ không hòa tan không tan trong nước, có tác dụng tăng khối lượng phân, kích thích đi tiêu nhiều hơn, hỗ trợ cải thiện tình trạng táo bón.

Đậu lăng cũng chứa polyphenol – một loại chất chống oxy hóa

Polyphenol được biết đến với khả năng giảm viêm và giảm stress oxy hóa bằng cách trung hòa gốc tự do có hại. Chất này bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim hoặc ung thư.

Theo tạp chí Chất dinh dưỡngGiống như các loại đậu khác, đậu lăng chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin K, folate, sắt, kẽm… giúp tăng cường hệ miễn dịch.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nhung-loi-ich-tuyet-voi-cua-dau-lang-post1412134.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button