Giáo Dục

Những lưu ý cần tránh khi học sinh xác nhận nhập học lớp 10 THPT công lập Hà Nội

Chú thích ảnh
Thí sinh nhìn phòng thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm học 2022 – 2023. Ảnh: Lê Vân.

Học sinh có thể đến trường xác nhận nhập học tận nơi hoặc xác nhận nhập học trực tuyến tại Cổng thông tin tuyển sinh của Sở GD & ĐT Hà Nội, địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn.

Học sinh đủ điều kiện vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội năm học 2022 – 2023 cần khẩn trương làm thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian quy định, hạn cuối là 24h ngày 12/7/2022.

Đến ngày 12/7/2022, nếu thí sinh không làm thủ tục xác nhận nhập học thì coi như không có nguyện vọng đăng ký vào trường đã trúng tuyển. Học sinh sẽ không được tuyển dụng. Vì vậy, nếu học sinh có nguyện vọng học thì phải làm thủ tục xác nhận nhập học vào lớp 10 với trường THPT – nơi nhập học.

Hiện nay, nhiều trường lưu ý một số sai sót có thể mắc phải trong khâu xác nhận nhập học như sau khi in Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 THPT nhưng không đánh dấu vào ô trống cần kiểm tra lại. Phụ huynh cũng có thể đến trực tiếp trường để được hỗ trợ kiểm tra tình trạng đăng ký trực tuyến. Lỗi này coi như chưa đăng ký.

Khi đăng ký học, phụ huynh và học sinh cần cung cấp mã định danh và mật khẩu để xác nhận.

Trong thời gian xác nhận trúng tuyển vào các trường CAND, học sinh vẫn được thay đổi nguyện vọng trúng tuyển khác nếu có. Cụ thể, đối với những thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến thì có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển hoặc hủy xác nhận đăng ký trực tuyến đối với các nguyện vọng đã đăng ký trước đó.

Học sinh đã xác nhận nhập học trực tiếp tại trường phải đến trường đã đăng ký để hủy xác nhận trước khi chuyển sang nguyện vọng xét tuyển khác.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/nhung-luu-y-can-tranh-khi-hoc-sinh-xac-nhan-nhap-hoc-lop-10-thpt-cong-lap-ha-noi-20220712162525281.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button