Giáo Dục

Những lưu ý sau khi biết điểm thi lớp 10

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (24/6) cũng sẽ thông tin đến thí sinh những lưu ý cần thiết trong tuyển sinh đại học năm nay; giải thích tại sao ngày càng nhiều du học sinh trở về nhà để làm việc.

Bản tin Giáo dục Đặc biệt 24.6: Những lưu ý sau khi biết điểm thi vào lớp 10 - ảnh 1

Ngày mai, thí sinh thi vào lớp 10 tại TP.HCM sẽ biết kết quả điểm thi

Điểm chuẩn tăng hay giảm?

Từ năm 2020 trở về trước, khi tính điểm xét tuyển vào lớp 10 thông thường, 2 môn toán và văn có cùng hệ số 2, ngoại ngữ hệ số 1. Đến năm 2021, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ thay đổi cách tính. phương pháp. Điểm thi vào lớp 10 với 3 môn bắt buộc đều có chung hệ số 1. Tuy nhiên, do năm 2021, ảnh hưởng của dịch bệnh. Covid-19 nên TP.HCM không tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tổ chức thi tuyển sinh sử dụng kết quả học bạ lớp 9. Như vậy năm nay là năm đầu tiên thi Tuyển sinh lớp 10 áp dụng hệ số mới.

Với cách tính điểm này, dự kiến ​​điểm chuẩn năm nay sẽ tăng hay giảm? Những nhóm trường nào tăng, tỷ lệ ra sao? …

Những thông tin quan trọng này và những chỉ dẫn cần thiết dành cho thí sinh sau khi biết điểm thi vào lớp 10 của mình sẽ có trên bản tin báo Giáo dục đặc biệt. Thiếu niên vào ngày mai (24/6).

\N

Các mốc thời gian cần lưu ý trong tuyển sinh đại học năm 2022

Bản tin Giáo dục Đặc biệt 24.6: Những lưu ý sau khi biết điểm thi vào lớp 10 - ảnh 2

Học sinh lớp 12 đã nộp hồ sơ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức đăng ký xét tuyển đại học vào tháng 7

Bộ GD & ĐT vừa có văn bản hướng dẫn tuyển sinh đại họcCông tác tuyển sinh cao đẳng hệ mầm non nhằm thống nhất triển khai và tiến độ tuyển sinh với các đơn vị liên quan và thí sinh trên toàn quốc.

Trong đó, Bộ liệt kê chi tiết các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý. Chẳng hạn, từ ngày 22/7 đến 5h00 ngày 20/8, tất cả các thí sinh đều có thể vào hệ thống để đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh đã hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương án xét tuyển sớm của trường, nếu đủ điều kiện thì tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống để được xét tuyển …

Các mốc thời gian khác sẽ có trong bản tin giáo dục đặc biệt in Thiếu niên vào ngày mai (24/6).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-24-6-nhung-luu-y-sau-khi-biet-diem-thi-lop-10-post1471501.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button