Giáo Dục

Những lưu ý với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trường quân đội

Chú thích ảnh
Thí sinh được tư vấn trực tiếp tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022. Ảnh: Lê Phú

Cụ thể, đối với xét tuyển đợt 1, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học quân sự trên hệ thống (qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) hoặc qua cổng dịch vụ công quốc gia) theo kế hoạch và chỉ đạo chung của Phòng GD & ĐT.

Thí sinh nộp lệ phí đăng ký theo quy định của trường tuyển sinh. Trong các đợt xét tuyển sau đợt 1, thí sinh đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí theo quy định của trường tuyển sinh. Sau khi biết kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh có thể giữ nguyên nguyện vọng của trường đã nộp hồ sơ xét tuyển, hoặc điều chỉnh trường trong nhóm trường.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào một trong các trường quân đội theo nhóm trường mà thí sinh đã chọn trước, theo đúng khu vực và đối tượng tuyển sinh như sau:

Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Bộ đội Biên phòng, Phòng không – Không quân (hệ chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Biệt kích, Binh chủng Pháo binh, Tăng thiết giáp, Phòng không Hóa học, Thông tin, Kỹ sư.

Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Quân chủng Phòng không – Không quân (hệ kỹ sư hàng không).

Lưu ý, các học viện, nhà trường trong quân đội chỉ xét tuyển sinh cao đẳng, đại học quân sự đối với những thí sinh: đã qua sơ tuyển và đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ CHQS tỉnh; tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng; các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp môn thi xét tuyển vào các trường quân đội mà thí sinh đăng ký.

Nếu thí sinh đã đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển, nhóm trường thì thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (nguyện vọng 1) theo nguyện vọng của trường. sự kết hợp. .

Thí sinh xác nhận nhập học vào trường đã nhận hồ sơ trong thời hạn quy định bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống. Thí sinh đã xác nhận trúng tuyển không được tham gia thi tuyển ở cơ sở đào tạo khác hoặc thi bổ sung, trừ trường hợp được cơ sở đào tạo cho phép.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/nhung-luu-y-voi-thi-sinh-dieu-chinh-nguyen-vong-vao-truong-quan-doi-20220811005745444.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button