Kinh Doanh

Những mảnh ghép lớn của kinh tế đêm Phú Quốc


Hàng loạt dự án lớn về nghỉ dưỡng, thương mại, vui chơi giải trí… đang hình thành và trở thành động lực lớn để Phú Quốc phát triển kinh tế về đêm.

Làn sóng của mô hình kinh tế ban đêm

Sau hàng chục năm hình thành và phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới, mô hình kinh tế về đêm đã trở thành nguồn thu chính của ngành du lịch – giải trí tại nhiều điểm đến nổi tiếng, tạo ra bước chuyển mình lớn cho các doanh nghiệp. công nghiệp dịch vụ.

Theo các chuyên gia, ưu điểm của mô hình kinh tế về đêm là thu hút khách du lịch và tạo điểm nhấn, màu sắc cho từng địa phương, vùng miền. Do đó, kinh tế đêm càng đa dạng, phong phú thì càng có khả năng giữ chân du khách và kích cầu chi tiêu.

Theo một nghiên cứu của Ernst & Young (E&Y)ngành công nghiệp giải trí về đêm của Vương quốc Anh đóng góp khoảng 6% GDP với quy mô xấp xỉ 66 tỷ bảng Anh, tạo ra hơn 1,25 triệu việc làm. E&Y Người ta ước tính rằng nền kinh tế hoạt động vào ban đêm của London có thể đóng góp gần 30 tỷ bảng Anh mỗi năm vào đầu năm 2030, nhiều hơn 15% so với hiện nay. Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cũng ước tính rằng việc kéo dài giờ hoạt động tại các cơ sở giải trí sẽ làm tăng 25% chi tiêu của du khách và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Mô hình kinh tế ban đêm cũng là một trong những định hướng được Chính phủ Việt Nam đặt ra và khuyến khích. Thực hiện định hướng này, nhiều địa phương như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc… đang nhanh chóng triển khai các hoạt động kinh tế về đêm nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch.

Là địa phương đầu tiên thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế qua “hộ chiếu tiêm chủng”, từ đầu năm đến nay Phú Quốc thường xuyên đón lượng khách lớn; các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng, kinh doanh, dịch vụ mang lại nguồn thu lớn. Theo thống kê của Sở Du lịch Kiên Giang, chỉ sau 5 tháng đầu năm, địa phương đã đón hơn 50% kế hoạch năm, với hơn 2,8 triệu lượt. Riêng Phú Quốc đã đón gần 2 triệu lượt khách, đạt doanh thu hơn 2.200 tỷ đồng.

Vì vậy, Phú Quốc đang đặt ra bài toán phát triển kinh tế về đêm cho các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố với mong muốn giải quyết việc làm và thu nhập cho người lao động; tận dụng tối đa các nguồn lực, tài nguyên của địa phương để thu hút khách du lịch, từ đó thúc đẩy kinh tế phát triển.

Các tập đoàn lớn Vingroup, Sun Group, TTC Group… đã chi hàng tỷ USD để hình thành các khu nghỉ dưỡng cao cấp, điểm đến với nhiều hoạt động kinh doanh, giải trí sôi động, độc đáo trên đảo ngọc. .

Phối cảnh tổng thể dự án Selavia do TTC Group đầu tư tại Phú Quốc.

Phối cảnh tổng thể dự án Selavia do TTC Group đầu tư tại Phú Quốc. Hình ảnh: Tập đoàn TTC

Đòn bẩy từ các dự án lớn

Nhận thấy tiềm năng thị trường trong tương lai, Tập đoàn TTC cũng đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng vào quần thể nghỉ dưỡng Selavia với kỳ vọng dự án sẽ trở thành mảnh ghép quan trọng trong mô hình kinh tế về đêm tại đảo ngọc.

Selavia có tổng diện tích lên đến 300ha và sở hữu 2,5km đường bờ biển riêng ở phía nam hòn đảo. Điểm nhấn của dự án này là một hòn đảo nhân tạo giữa biển có hình dáng như một bông hoa sen. Selavia được hình thành từ sự hợp tác của nhiều đối tác hàng đầu trong nước và quốc tế như Surbana, Royal Haskoning, Kume và Southland …

Dự án sở hữu trung tâm thương mại quy mô lớn phía Nam đảo với các hoạt động vui chơi, giải trí, khám phá, nghỉ dưỡng 24/7. Chủ đầu tư kỳ vọng nơi đây sẽ trở thành điểm đến mới thú vị của du khách tại Phú Quốc.

Nhiều chuyên gia kỳ vọng, với mô hình kinh tế về đêm, Phú Quốc sẽ sớm đạt mục tiêu thu hút 7 triệu lượt khách du lịch. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp bất động sản tại khu vực có thị trường tiềm năng, từ đó tạo ra nhu cầu lớn đối với dòng sản phẩm nhà phố thương mại – shophouse.

Phối cảnh phân khu Shophouse Selashine trong quần thể dự án Selavia

Phối cảnh phân khu shophouse Selashine trong quần thể dự án Selavia. Hình ảnh: Tập đoàn TTC

Sức hút của Phú Quốc dự báo sẽ còn tăng trong dài hạn, khi nhiều dự án hạ tầng lớn đi vào hoạt động. Ngoài ra, các sản phẩm có đòn bẩy phát triển như bệnh viện, trường học, khu liên hợp thể thao… cũng được nhiều chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện, nhằm nhanh chóng biến đảo ngọc thành điểm du lịch. Lịch hàng đầu Việt Nam.

Trong xu thế này, khu nhà phố thương mại Selashine thuộc quần thể dự án Selavia được kỳ vọng sẽ trở thành “điểm đến không bao giờ ngủ” nhờ lợi thế nằm trên đại lộ ánh sáng kết nối trực tiếp ra đảo. được tạo ra trên biển. Ngoài ra, Selashine còn nằm liền kề hệ sinh thái tiện ích ấn tượng trong khuôn viên dự án như quảng trường ánh sáng, đài phun nước Lục Lộc, sân khấu con sò… với 24 hoạt động vui chơi giải trí. / 7, mang đến cơ hội trải nghiệm nhiều loại hình dịch vụ, giải trí hấp dẫn.

“Đây chính là yếu tố then chốt giúp nhà phố thương mại Selashine thu hút giới đầu tư trong suốt thời gian qua. Với định hướng hoạt động 24/7, shophouse Selashine sẽ góp phần đẩy nhanh sự phát triển văn hóa, du lịch và kinh tế tại khu vực Nam đảo”, vị đại diện cho biết. của chủ đầu tư.

Trái tim tôiSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button