Sức Khỏe

Những mốc thời gian tốt nhất trong ngày để tập thể dục hiệu quả

Theo nghiên cứu mới của nhóm nghiên cứu thuộc trường Cao đẳng Skidmore (Mỹ), trong chương trình tập thể dục Khoảng thời gian 12 tuần cho thấy các kết quả khác nhau đối với các bài tập buổi sáng và buổi tối.

Những phụ nữ tập thể dục vào buổi sáng sẽ giảm được nhiều chất béo hơn, trong khi những người tập thể dục vào buổi tối sẽ cải thiện sức khỏe phần trên của cơ thể.

Đối với nam giới, sự cải thiện hiệu suất là tương tự bất kể họ tập thể dục khi nào. Nhưng những người tập thể dục vào buổi tối đã giảm huyết áp đáng kể.

Thời điểm tốt nhất trong ngày để tập thể dục hiệu quả - ảnh 1

Nam giới tập thể dục buổi tối sẽ giảm huyết áp đáng kể

Một khám phá tình cờ

Mục tiêu ban đầu của nhóm là thử nghiệm một chương trình thể dục độc đáo với một nhóm người lớn trung niên khỏe mạnh.

\N

Chương trình bao gồm bốn bài tập kéo dài 1 tuần, mỗi bài tập trung vào các trọng tâm khác nhau: sức mạnh, sức bền ở tốc độ ổn định, khoảng thời gian cường độ cao và tính linh hoạt (kéo giãn truyền thống kết hợp với các bài tập yoga và pilates). Nhưng vì nhóm quá đông (27 nữ và 20 nam) nên họ phải chia thành các nhóm tập sáng và tối.

Tiến sĩ Paul Arciero, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: “Những người tham gia trong nhóm gầy hơn và khỏe hơn. Nhưng những phụ nữ tập thể dục vào buổi sáng giảm mỡ nhiều hơn so với nhóm buổi tối. Trong khi đó, những phụ nữ ở nhóm buổi tối có sức chịu đựng của phần trên cơ thể lớn hơn nhiều so với nhóm buổi sáng. Những người đàn ông đã có những cải thiện đáng kể về huyết áp, mức cholesterol và tỷ lệ phần trăm chất béo mà họ đốt cháy để tạo năng lượng. “

Thời gian “chiến lược” để đạt hiệu quả cao

Ngoài hiệu suất, thời gian tập thể dục có thể có lợi cho nam giới mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc có nguy cơ cao. Một nghiên cứu năm 2020 cho thấy những người đàn ông tập thể dục từ 3 giờ chiều đến 6 giờ chiều đã cải thiện đáng kể sức khỏe của họ. đường huyết và độ nhạy insulin, so với nhóm tập thể dục từ 8 đến 10 giờ sáng. Họ cũng giảm được nhiều chất béo hơn trong chương trình 12 tuần, mặc dù họ tập luyện giống nhau.

Bên cạnh đó, tập thể dục vào lúc 7 giờ sáng hoặc từ 13 đến 16 giờ chiều sẽ giúp bạn dễ dàng dậy sớm hơn. Nếu bạn cần rèn luyện cơ thể Để thức dậy muộn hơn vào buổi sáng, hãy thử tập thể dục trong khoảng thời gian từ 19 đến 22 giờ tối.Nguồn: https://thanhnien.vn/nhung-moc-thoi-gian-tot-nhat-trong-ngay-de-tap-the-duc-hieu-qua-post1474005.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button