Thời Trang

Những món ăn của vận may và tài lộc cho Tết Nhâm Dần

Nhóm giàu có, thịnh vượng và dồi dào

Theo tổng hợp của trang Thời báo LatinhThực phẩm thuộc nhóm này bao gồm đậu mắt cua, đậu Hà Lan và bánh ngô. Ba loại này nên được phục vụ trên đĩa cùng một lúc. Trong đó, nhiều người cho rằng đậu mắt cua mang lại tiền tài, đậu hà lan là màu của USD, bánh ngô tượng trưng cho vàng ròng.

Bên cạnh đó, cây lúa luôn là biểu tượng của sự giàu có và sung túc. Vì vậy, ông bà ta thường có thói quen đựng gạo đầy thùng vào đêm giao thừa để đảm bảo mâm cỗ của gia đình luôn đầy ắp trong năm.

Và cam, mật ong là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết ở các gia đình Trung Quốc. Đó là hai loại được cho là mang lại tiền tài và sự thịnh vượng. Trong tiếng Trung, từ cam đồng nghĩa với vàng, và với sự trợ giúp của mật ong, nhiều người tin rằng họ sẽ nhận được tiền và sự ngọt ngào trong suốt cả năm.

Những món ăn cầu may ngày Tết - ảnh 1

Theo quan niệm của người Trung Quốc, cam tượng trưng cho tiền bạc

Trong khi đó, cá và thịt lợn đều là biểu tượng của sự thịnh vượng. Đây cũng là hai loại thực phẩm thường xuyên xuất hiện trên Bàn ăn ngày tết thuộc về con người Việt Nam. Vảy cá được so sánh với đồng tiền sáng bóng, trong khi mỡ lợn gắn liền với sự giàu có và sang trọng.

Những người tìm kiếm vận may cũng cực kỳ yêu thích các loại rau xanh. Bất kỳ loại rau nào cũng được đối xử như nhau, ngoại trừ bắp cải. Nhìn bề ngoài, bắp cải cuộn rất giống cuộn tiền, ít nhất là theo trí tưởng tượng của nhiều tín đồ phong thủy. Dùng cuộn bắp cải với thịt lợn hoặc cá cũng là một lựa chọn tuyệt vời dưới góc độ ẩm thực.

Những món ăn cầu may ngày Tết - ảnh 2

Quả lựu tượng trưng cho khả năng sinh sản

\n

Khả năng sinh sản, đông con nhiều cháu.

Hạt giống luôn gắn liền với sự màu mỡ và sự sống, cũng giống như hạt gieo vào đất thì đơm hoa kết trái. Người Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng quả lựu là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở. Trong thuộc Văn hóa Ở Hy Lạp, quả lựu là biểu tượng của khả năng sinh sản. Vì vậy, bên cạnh việc tích trữ nhiều loại hạt khác nhau cho khay mứt Tết, có thể trưng bày thêm quả lựu cũng là một ý hay. Xôi hạt lựu cũng là một món ngon giải ngán trong ngày Tết.

Những món ăn cầu may ngày Tết - ảnh 3

Một số quốc gia tin rằng ăn nho sẽ mang lại may mắn

May mắn và kỳ diệu

Tây Ban Nha và Mexico là hai quốc gia tuân thủ truyền thống ăn 12 quả nho vào đêm giao thừa. Đây là hành động mong may mắn sẽ gõ cửa 12 tháng trong năm. Ở một số quốc gia, nho còn được coi là một loại quả trừ tà hiệu quả và xua đuổi những điều xui xẻo.

Tất nhiên, cho đến nay không có bằng chứng khoa học để hỗ trợ những tuyên bố này. Mặc dù vậy, nho cũng là loại trái cây ngon và không gây ngán vào bất kỳ dịp nào trong năm, kể cả Ngày tết.Nguồn: https://thanhnien.vn/nhung-mon-an-cua-van-may-va-tai-loc-cho-tet-nham-dan-post1424511.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button