Tin Tức

Những món quà bất ngờ kiều bào ở ở Nhật Bản tặng Thủ tướng

Sư cô đọc thơ, Chủ tịch Hội Trí thức tặng sách, Hội Giao lưu Văn hóa Thể thao Việt Nhật tặng bóng …

Đó là những món quà bất ngờ của bà con Việt kiều gửi tới người đứng đầu Chính phủ Việt Nam trong cuộc gặp tối 23/11 nhân chuyến thăm chính thức Nhật Bản.

Ngạc nhiên và đầy cảm xúc

Tại buổi gặp mặt, Sư cô Thích Tâm Trí, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã gửi đến Thủ tướng Phạm Minh Chính bài thơ với tình cảm trân trọng và sâu sắc của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Những món quà bất ngờ của kiều bào tại Nhật Bản dành tặng Thủ tướng
Sư cô Thích Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản

Chủ tịch Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản Lê Đức Anh tặng Thủ tướng cuốn sách 35 bài viết về các sáng kiến, công nghệ mới của Nhật Bản với mong muốn có thể áp dụng vào Việt Nam.

Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tặng Thủ tướng bức tranh hoa anh đào và núi Phú Sĩ làm bằng vỏ trứng.

Những món quà bất ngờ của kiều bào tại Nhật Bản dành tặng Thủ tướng
Thủ tướng Phạm Minh Chính ký quả bóng và nói: “Làm thế nào để thể thao của chúng ta ngày càng phát triển ở Nhật Bản?
Những món quà bất ngờ của kiều bào tại Nhật Bản dành tặng Thủ tướng
Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam tại Nhật Bản Lê Đức Anh tặng Thủ tướng Chính phủ cuốn sách 35 bài viết về các sáng kiến, công nghệ mới tại Nhật Bản.

Việc Hiệp hội giao lưu văn hóa thể thao Việt Nhật trao tặng quả bóng trong giải giao hữu giữa cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, thể hiện tấm lòng của kiều bào đối với Thủ tướng. Sau đó, Thủ tướng ký tặng vào quả bóng và nói: “Làm thế nào để thể thao của chúng ta ngày càng phát triển hơn ở Nhật Bản”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ xúc động trước tấm lòng của bà con kiều bào dành cho Thủ tướng và quê hương Việt Nam. Dù ở xa nhưng bà con chúng tôi đã dành thời gian quý báu đến Tokyo để có buổi gặp mặt đầm ấm hôm nay.

Chia sẻ với kiều bào, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ 3 vấn đề: tình hình đất nước, quan hệ Việt Nam – Nhật Bản và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Về tình hình đất nước, Thủ tướng tóm tắt lịch sử vượt khó của dân tộc Việt Nam từ trong kháng chiến đến trước đổi mới. thu nhập bình quân thậm chí không đến 100 USD.

Thủ tướng nói đến điều này để thấy được sự phấn đấu không mệt mỏi của dân tộc ta để có được ngày hôm nay, như lời Tổng Bí thư: “Chưa bao giờ đất nước chúng ta có được cơ đồ, vị thế và uy tín như hiện nay, chúng ta có GDP đứng thứ 4 trong ASEAN. , thu nhập bình quân đầu người 3.500 USD.

“Cách đây ba mươi lăm năm, nếu ai sống trong thời điểm đó sẽ thấy cảnh“ đáy bể, đáy giếng ”,“ cải tạo thì chết ”, mới hiểu được sự phấn đấu không mệt mỏi của dân tộc ta”, bà Thu nói. . nói chung.

Nhấn mạnh “nhân dân ấm no” là mong muốn lớn nhất của Đảng, Nhà nước ta, Thủ tướng cho rằng, dù đất nước đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng chúng ta vẫn giữ được nền kinh tế. vĩ mô ổn định, các cân đối lớn được đảm bảo, thu chi đủ …

Với cách tiếp cận đúng đắn, lấy người dân làm trung tâm và chủ thể, chúng ta đã cơ bản khống chế được dịch trên phạm vi cả nước và chuyển sang chế độ an toàn, thích ứng linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả. bệnh.

Sau hơn một tháng chuyển đổi trạng thái, tình hình kinh tế – xã hội của đất nước khởi sắc, xuất nhập khẩu tăng, xuất siêu trở lại, thu hút vốn FDI tăng …

Những món quà bất ngờ của kiều bào tại Nhật Bản dành tặng Thủ tướng
Thủ tướng thăm bà con ở nước ngoài

Thủ tướng cảm ơn sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có Việt kiều tại Nhật Bản vào công cuộc xây dựng đất nước nói chung và phòng chống dịch bệnh. hướng về Tổ quốc.

Người đứng đầu Chính phủ kết luận, càng gặp nhiều khó khăn, thử thách, con người Việt Nam càng đoàn kết, thống nhất, nỗ lực vươn lên, mọi thắng lợi đều thuộc về nhân dân.

Chuyến thăm được kỳ vọng sẽ nâng quan hệ hai nước lên một tầm cao mới

Về quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, Thủ tướng khẳng định, trải qua bao thăng trầm của lịch sử và nhân duyên, ngày nay, Việt Nam và Nhật Bản là bạn bè thân thiết, là đối tác tin cậy của nhau. ở nhiều nơi.

“Có thể nói, quan hệ Việt – Nhật đang ở giai đoạn phát triển tốt nhất, tin cậy chính trị rất cao. Nhật Bản hiện là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đứng đầu về ODA, thứ hai về đầu tư, thứ ba về du lịch và thứ tư về thương mại”, Thủ tướng Chính phủ thông báo.

Nhật Bản tích cực ủng hộ Việt Nam trên nhiều vấn đề tại các diễn đàn song phương và đa phương. Nhiều Thủ tướng Nhật Bản chọn Việt Nam là điểm đến nước ngoài đầu tiên sau khi nhậm chức. Chuyến thăm chính thức Nhật Bản lần này của Thủ tướng cũng là chuyến thăm Nhật Bản đầu tiên của lãnh đạo cấp cao nước ngoài sau khi Nhật Bản bầu Thủ tướng và Nội các mới.

Những món quà bất ngờ của kiều bào tại Nhật Bản dành tặng Thủ tướng
Thủ tướng Phạm Minh Chính

“Điều này cho thấy Nhật Bản coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng với Việt Nam trên các lĩnh vực, đồng thời cũng thể hiện vị thế và uy tín quốc tế của đất nước. Chuyến thăm được kỳ vọng sẽ giúp nâng quan hệ hai nước lên tầm cao mới , ngày càng thiết thực, hiệu quả ”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản phát triển nhanh chóng với khoảng 450.000 người, trở thành cộng đồng người nước ngoài lớn thứ hai tại Nhật Bản.

“Dù đi đâu, làm gì, chúng ta cũng tự hào về dân tộc Việt Nam. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 nhấn mạnh vấn đề an ninh con người và đề cao giá trị con người, lấy con người vừa là mục tiêu, động lực, trung tâm, vừa là chủ thể của sự phát triển. , Thủ tướng cho biết.

Thủ tướng mong muốn kiều bào làm ăn, ổn định cuộc sống, ấm no, hạnh phúc, khẳng định năng lực, tuân thủ pháp luật, đóng góp cho nước sở tại có vai trò hết sức quan trọng. làm cầu nối giữa hai nước, góp phần củng cố nền tảng quan hệ hợp tác hữu nghị bền vững, lâu dài giữa hai nước.

“Quê hương mỗi người chỉ một / Như mẹ chỉ một”, bà con có đủ điều kiện làm ăn, sinh sống ổn định ở nước ngoài luôn hướng về Tổ quốc, đó là lòng yêu nước. Chúng ta không phân biệt đối xử, dù ở đâu, làm gì, chúng ta đều làm tốt sứ mệnh của mình là giữ gìn và phát huy các giá trị của dân tộc Việt Nam, làm tròn nghĩa vụ của người Việt Nam ”, Thủ tướng nói. kể lại.

Thu HằngẢnh: Nhật Bắc (Từ Tokyo, Nhật Bản)

Những bước ngoặt quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Những bước ngoặt quan trọng trong quan hệ Việt Nam – Nhật Bản

Việt Nam và Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 21 tháng 9 năm 1973. Trong những năm gần đây, quan hệ hai nước phát triển nhanh chóng và ở mức tốt nhất.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/nhung-mon-qua-bat-ngo-kieu-bao-o-o-nhat-ban-tang-thu-tuong-795348.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button