Kinh Doanh

Những người giàu nhất Australia


Mike Cannon-Brookes

Giá trị tài sản ròng: 23,5 tỷ USD

Nguồn: Phần mềm

Mike Cannon-Brookes là người đồng sáng lập công ty phần mềm Atlassian, có trụ sở tại Sydney. Ông và đồng giám đốc điều hành Scott Farquhar thành lập công ty ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Trong số các khách hàng của Atlassian có NASA, Tesla, SpaceX …

Khi còn đi học, Cannon-Brookes yêu thích bóng rổ, tuy nhiên anh đã bị loại khỏi đội bóng rổ ở trường trung học. Tháng 12/2020, tỷ phú này quyết định mua cổ phần của câu lạc bộ Utah Jazz ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ.

Những người giàu nhất Australia - Ảnh 1.

Mike Cannon-Brookes (trái) và Scott Farquhar. Ảnh: Atlassian

Scott Farquhar

Giá trị tài sản ròng: 23,3 tỷ USD

Nguồn: Phần mềm

Scott Farquhar là người đồng sáng lập công ty phần mềm Atlassian. Ông cũng là đồng sáng lập của Pledge 1%, tổ chức kêu gọi các công ty quyên góp ít nhất 1% vốn chủ sở hữu, thời gian của nhân viên hoặc sản phẩm của họ cho tổ chức từ thiện.

Một số nguồn tin cho biết Farquhar và Cannon-Brookes hiện đang sống trong những ngôi nhà đắt nhất ở Australia và là hàng xóm của nhau.

Gina Rinehart

Tài sản: 23 tỷ USD

Nguồn của cải: Khai thác mỏ

Những người giàu nhất Australia - Ảnh 2.

Rinehart là chủ tịch của Hancock Prospecting từ năm 1992. Ảnh: Yahoo Finance

Nữ tỷ phú giàu nhất Australia gây dựng cơ nghiệp từ quặng sắt. Gina Rinehart thừa kế Hancock Prospecting Corporation từ cha cô là Lang Hancock và biến nó thành một đế chế khổng lồ. Đây là một doanh nghiệp tư nhân chuyên về thăm dò và khai thác.

Andrew Forrest

Giá trị tài sản ròng: 16,4 tỷ USD

Nguồn của cải: Khai thác mỏ

Những người giàu nhất Australia - Ảnh 3.

Andrew Forrest là một trong những nhà từ thiện lớn nhất của Úc. Ảnh: Người Úc

Forrest thành lập công ty khai thác đầu tiên của mình, Anaconda Nickel (nay được gọi là Minara Resources), vào năm 1994. 9 năm sau, ông thành lập Fortescue Metals Corporation, chuyên khai thác và vận chuyển quặng sắt đến Trung Quốc. .

Hiện tại, tỷ phú đang tập trung tái định vị công ty thành một nhà máy điện xanh để sản xuất thép tại Australia. Anh cũng là một trong những nhà từ thiện lớn nhất của Úc.

Harry Triguboff

Giá trị tài sản ròng: 11,4 tỷ USD

Nguồn của cải: Bất động sản

Những người giàu nhất Australia - Ảnh 4.

Tỷ phú Harry Triguboff. Ảnh: The CEO Magazine

Triguboff sinh ra ở Trung Quốc với cha mẹ là người Nga và chuyển đến Úc khi còn là một thiếu niên. Ông là một trong những doanh nhân bất động sản đầu tiên ở Australia nhận thấy tiềm năng phát triển căn hộ trong bối cảnh hầu hết người dân thời điểm đó đều mong muốn có nhà riêng.

Linh Lam

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button