Kinh Doanh

Những người hay nhảy việc nên được xem trọng!


Tôi có một lời thú nhận về bản thân mình đó là: “Tôi là người thường xuyên thay đổi công việc!”

Ngay sau khi tôi nhận được một công việc mới, tôi sẽ bắt đầu tìm kiếm công việc tiếp theo.

Mỗi công việc là một trải nghiệm đối với tôi. Tôi thích tìm hiểu về các doanh nghiệp khác nhau, đi nhiều nơi, gặp gỡ những người mới. Và sau đó, tôi sẽ từ chức để tìm nơi khác có triển vọng hơn. Cuộc sống này quá ngắn ngủi và nhàm chán khi bạn cứ làm những công việc như cũ.

Những người “nhảy việc” sẵn sàng nộp đơn xin việc mà họ không đủ tiêu chuẩn

Các ứng viên trong công ty được đào tạo để chuẩn bị cho vị trí mới, thường không đủ tiêu chuẩn để nhận công việc của vị trí đó. Vì vậy, công ty sẽ tìm kiếm những ứng viên mới, phù hợp với những tiêu chuẩn mà công ty đề ra. Những người “nhảy việc” sẽ sẵn sàng ứng tuyển vào vị trí mà họ biết rằng họ không đủ khả năng. Đó là những người đáng được vinh danh.

Tôi đã làm việc với một chàng trai tại trung tâm cuộc gọi. Anh ấy luôn tìm cách giải quyết các vấn đề của khách hàng. Mọi người nhận xét rằng anh là một con ranh. Nhưng đối với tôi, anh ấy thực sự là một người rất thông minh, và có thể giúp đỡ khách hàng trong mọi tình huống. Anh ấy không vi phạm các quy tắc vì mục đích xấu, mà là để làm tốt công việc của mình.

Không có gì ngạc nhiên khi anh ấy được nhiều khách hàng khen ngợi và nhiều lần được sếp trao giải nhân viên của tháng. Sau khi người đồng nghiệp này thay đổi công việc, tôi đã sao chép cách làm của anh ấy và trở thành “nhân viên xuất sắc nhất tháng sau”.

Năng lực làm việc của ai đó thực sự khó đoán định. Chỉ khi chúng ta trải nghiệm những điều mới mẻ, chúng ta mới có thể biết được tiềm năng mà chúng ta có.

Những người đang “nhảy việc” yêu thích sự phát triển

Những người “nhảy việc” như tôi là những người luôn theo đuổi sự phát triển. Chúng tôi luôn tìm kiếm những cơ hội mới, học hỏi những kỹ năng mới và quyết tâm theo đuổi ước mơ nghề nghiệp của mình.

Những người như tôi cũng đã có những trải nghiệm nguy hiểm, và nó đã làm sai lệch nhận thức của chúng ta về thời gian. Chúng ta luôn nghĩ rằng thời gian ở hiện tại trôi qua rất nhanh. “Bạn chỉ có một cuộc đời để sống” là phương châm chúng ta áp dụng trong công việc mà không nhận ra rằng đôi khi nó có thể tạo ra nguy hiểm cho chúng ta. Những người như chúng tôi nên được gọi là những nhà cách mạng hoặc những người tiên phong!

Một trường hợp kỳ lạ về vấn đề tuyển dụng

Tôi đã làm việc ở hậu trường với một vài nhà tuyển dụng nổi tiếng. Họ là những người có lối suy nghĩ kỳ lạ. Họ đánh giá sơ yếu lý lịch của bạn dựa trên những nơi bạn đã làm việc.

Họ hy vọng tìm được một nhân viên đã làm việc ở công ty cũ lâu năm, khoảng 5 năm trở lên. Điều này cho thấy người lao động có đủ kiên trì và nhẫn nại. Tôi không đồng ý với quan điểm này!

Những nhân viên giỏi được thăng chức nhanh chóng, vì họ có kỳ vọng nghề nghiệp cao. Họ không ngồi lại và thư giãn trong sảnh đợi, uống cappuccino và nói, “Vâng, tôi đã làm công việc này được 5,5 năm và nó rất ổn định.”

Sơ yếu lý lịch được đánh giá dựa trên những nơi bạn đã làm việc trong 5 năm chỉ phù hợp với nhóm công nhân làm việc trong các nhà máy. Bởi vì, công nghệ đang khiến nhiều ngành nghề trở nên dư thừa và người lao động buộc phải thay đổi tư duy để thích nghi với nó.

Nhảy việc cho phép chúng ta hiểu được tiếng nói bên trong của mình

Tôi đã từng luôn cố gắng trở thành một nhân viên trung thành của công ty và giúp sếp của mình kiếm được nhiều lợi nhuận nhất có thể. Nhưng mỗi khi sự nghiệp của tôi bắt đầu có vẻ hứa hẹn, tôi đều thất bại. Đó là lý do tại sao tôi quyết định thay đổi công việc.

Nhờ thay đổi nhiều công việc khác nhau, tôi đã tìm được ước mơ thực sự của mình. Niềm đam mê của tôi là viết lách và khởi nghiệp. Bây giờ, tôi thức dậy mỗi ngày để làm việc riêng của mình và mơ về một tương lai Web 3.0.

Tôi đã phải làm rất nhiều công việc khác nhau để nhận ra những gì tôi không thích. Việc ép bản thân cố gắng làm những điều mình không thích sẽ khiến bạn mất đi khả năng sáng tạo.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên làm những công việc phụ khác để quyết định xem mình có nên chuyển việc hay không. Một số người trong chúng ta sẽ phù hợp hơn để trở thành doanh nhân. Nhưng nếu không thử các công việc phụ khác, chúng ta sẽ không bao giờ biết được mình phù hợp nhất với công việc nào.

Sự thật ẩn giấu về những người “nhảy việc”

Những người nhảy việc sẽ không mắc sai lầm trong công việc. Chúng tôi khuyến khích mọi người nhảy việc để giúp họ tìm thấy ước mơ thực sự của mình và tiếp tục theo đuổi nó. Đó là lý do tại sao sự luân chuyển của nhân viên luôn tạo ra kết quả tuyệt vời.

Vấn đề là nhiều công ty thường không thích điều này, hoặc những ông chủ tồi sẽ cản trở sự phát triển của nhân viên. Do đó, thay vì tiếp tục làm việc ở một vị trí nào đó ở công ty mà không thể phát triển sự nghiệp, hãy tìm cho mình một lối thoát. Đó có thể là thay đổi công ty hoặc một công việc khác.

Định nghĩa của một “người nhảy việc” nghe có vẻ giống như một người chuyên tâm vào việc tự giáo dục bản thân. Nó chứa đầy sự tự tin và can đảm. Hãy bắt đầu khuyến khích mọi người thay đổi công việc và quên đi con đường sự nghiệp 5 năm trong quá khứ.

“Nhảy việc” đồng nghĩa với phát triển nghề nghiệp. Nếu sự nghiệp của bạn phát triển tốt, công việc kinh doanh của bạn cũng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

Mai Lâm

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button