Đời Sống

Những người nhiễm Covid-19 nào được cách ly, điều trị tại nhà?

Ngày 25/11, Sở Y tế tỉnh Hòa bình cho biết đã có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tạm thời chỉ đạo công tác quản lý. người bị nhiễm Covid-19 (F0) tại nhà.

Bình Định: Những người nhiễm Covid-19 được cách ly và điều trị tại nhà?  - 1.  ảnh

Khu xử lý Covid-19 tỉnh Bình Định

Theo đó, F0 được cách ly, điều trị tại nhà là người bị nhiễm Covid-19 không có triệu chứng lâm sàng hoặc có các triệu chứng lâm sàng nhẹ không đặc hiệu như sốt, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ, mất khứu giác, vị giác, tê lưỡi, tiêu chảy … Đồng thời không có dấu hiệu viêm phổi, thiếu ôxy, nhịp thở. < 20 times/minute, SpO2 > 96% khi hít thở không khí thở bất thường như thở rên, thở dồn dập, phập phồng mũi, thở khò khè, khò khè khi hít vào; Tinh thần tỉnh táo, tự phục vụ, sinh hoạt bình thường…

Người nhiễm Covid-19 đáp ứng ít nhất 1 trong 2 tiêu chuẩn bổ sung: đã tiêm 2 mũi hoặc tiêm 1 liều Vắc-xin phòng ngừa covid-19 sau 14 ngày hoặc có đủ 3 yếu tố: Trẻ em trên 1 tuổi, người lớn dưới 50 tuổi, không có bệnh lý cơ bản theo chỉ định, không có thai.

Khả năng tự chăm sóc bản thân của người nhiễm Covid-19 (như ăn uống, tắm rửa, giặt quần áo, vệ sinh cá nhân …), biết cách đo thân nhiệt, có thể liên hệ với nhân viên y tế để theo dõi. và giám sát. Khi có tình huống cấp cứu, người bệnh có khả năng giao tiếp, sẵn sàng sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc như điện thoại, máy vi tính; khả năng tự dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Thêm 1 triệu liều thuốc ARV điều trị Covid-19 về Việt Nam

n

Trường hợp người nhiễm Covid-19 không thể tự chăm sóc được thì gia đình phải có người lành có kiến ​​thức chăm sóc người nhiễm Covid-19, biết cách phòng tránh lây nhiễm để hỗ trợ người bị nhiễm Covid. -19 khi làm như vậy. các tiêu chí trên.

Bình Định: Những người nhiễm Covid-19 được cách ly và điều trị tại nhà?  - 2.  ảnh

Đưa F0 vào khu xử lý Covid-19 tại Bình Định

Trường hợp đặc biệt là trường hợp được phát hiện tại cộng đồng với kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính nếu tải lượng vi rút thấp (giá trị Ct từ 30 trở lên) thì được cách ly tại nhà và theo dõi, sau 48 giờ làm việc. Nếu bạn tiếp tục có tải lượng virus thấp (giá trị Ct từ 30 trở lên) hoặc kết quả xét nghiệm là âm tính, bạn sẽ được coi là đã khỏi bệnh và tiếp tục được theo dõi bằng giám sát y tế tại nhà. chỗ ở trong 14 ngày.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Bình Định cũng hướng dẫn các nhiệm vụ của cơ sở quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà, bao gồm: Tư vấn, xác định, lập danh sách người nhiễm Covid-19 để quản lý tại nhà (không để người già, người mắc bệnh tiềm ẩn cần chăm sóc. . chăm sóc y tế ở cùng nhà với người bị nhiễm Covid-19); hướng dẫn những người bị nhiễm Covid-19 cách giám sát Sức khỏe ở nhà; hướng dẫn về chế độ ăn uống và sinh hoạt; hướng dẫn thực hiện Cách ly y tế ở nhà; khám bệnh, theo dõi sức khỏe người nhiễm Covid-19; lấy mẫu kiểm tra Covid-19; cấp cứu, chuyển viện; quản lý, theo dõi sau khi hoàn thành việc cách ly và điều trị tại nhà…

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/binh-dinh-nhung-nguoi-nhiem-covid-19-nao-duoc-cach-ly-dieu-tri-tai-nha-post1404912.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button