Tin Tức

Những người trực chốt phong tỏa: Anh sẽ về khi xong nhiệm vụ | Thời sự

Những ngày này, trên địa bàn TP.HCM có hàng trăm điểm sự tắc nghẽn quy mô lớn và nhỏ do sự tham gia của Các ca nhiễm covid-19 trong cộng đồng. Mỗi khi thông báo có khu vực cần phong tỏa để sàng lọc Covid-19, địa phương sẽ chỉ đạo lực lượng liên ngành lập chốt phong tỏa, đảm bảo an toàn cho khu vực.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra là công an viên, cảnh sát giao thông hoặc cũng có thể là lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ trên địa bàn để phối hợp. Và điểm chung của lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát là… không được, cũng không dám về thăm nhà, người thân.

Những người làm nhiệm vụ phong tỏa: Tôi sẽ trở về khi hết nhiệm vụ - ảnh 1

Một bảo vệ dân phố làm nhiệm vụ hướng dẫn người dân giao nhận hàng tại khu vực phường Tân Phú (TP Thủ Đức) bị phong tỏa.

Nhớ nhà nhưng không dám về

Lực lượng chốt tại các địa bàn phong tỏa tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm Covid-19 nên hầu hết những người tham gia chốt không về nhà mà phải ngủ lại đơn vị nhiều tháng để đảm bảo an toàn tính mạng. người thân.

Khan Co giải thích câu chuyện “ra vào” trước chốt chặn Covid-19 ở Thủ Đức

Tại chốt chặn trên đường Nam Cao, thuộc khu vực phường Tân Phú (TP. Thủ Đức), dưới cái nắng oi ả, những người làm nhiệm vụ liên tục hướng dẫn, kiểm tra, Xử lý sự cố từ người dân và nhận đồ đạc giúp đỡ người dân trong khu vực được phong tỏa.
Chiều muộn, trời mưa tầm tã, tổ công tác mặc áo mưa, hướng dẫn người dân ra ngoài giao hàng cho người dân trong khu vực phong tỏa. Công việc quan trọng liên tục luân phiên bất kể thời tiết, ngày và đêm.
Những người làm nhiệm vụ phong tỏa: Tôi sẽ trở về khi làm xong nhiệm vụ - ảnh 2

Lực lượng làm nhiệm vụ phong tỏa giải đáp thắc mắc của người dân khi muốn vào trong

Đứng tại chốt kiểm tra phong tỏa ở khu phố 5, phường Linh Trung (TP. Thủ Đức), một thành viên của tổ làm nhiệm vụ cho biết mấy tháng nay anh không về nhà, không dám thăm người thân vì bận việc. Vừa lo chống chọi với dịch bệnh vừa lo lây bệnh cho người thân, đề phòng trường hợp nó xảy ra với mình.

Sáng 11/7, UBND phường Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức) thông báo phong tỏa khu phố 8 trong 3 ngày để sàng lọc Covid-19. Ngay sau đó, lực lượng công an, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố được phường chỉ đạo phong tỏa lối vào khu phố này.
Những người làm nhiệm vụ phong tỏa: Tôi sẽ trở về khi làm xong nhiệm vụ - ảnh 3

Anh Trương Văn Trí (29 tuổi, bảo vệ dân phố) hướng dẫn người dân tại khu vực đường Hiệp Bình bị phong tỏa.

Đến trưa, thời tiết nắng nóng hơn, nhiều người dân bên trong khối 8 kéo đến phong tỏa, viện đủ lý do để ra khỏi khu vực phong tỏa. Tuy nhiên, tất cả cư dân đã được yêu cầu trở về nhà. Anh Trương Văn Trí (29 tuổi, bảo vệ dân phố) cũng khản cả họng vì liên tục kêu: “Bà con thông cảm về cho tôi với!”.

“Dở khóc dở cười” trên đoạn đường 200 mét bị 2 chốt chặn Covid-19

‘Tôi nhớ nhà đến nỗi tôi chỉ đi ngang qua!’

Ông Trí cho biết do đã có chỉ đạo không để người dân tự ý ra khỏi khu vực phong tỏa nên lực lượng cũng kiên quyết. Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn xảy ra cự cãi khiến anh Trí và đồng bọn có mặt tại cổng “nóng mặt”.

Tâm sự với Thiếu niênAnh Trí cho biết, anh làm bảo vệ dân phố được hơn 6 năm. Dù mỗi năm, mỗi công việc khác nhau vì phục vụ bà con địa phương nhưng chưa bao giờ mệt như những ngày này.

Những người làm nhiệm vụ phong tỏa: Tôi sẽ trở về khi hết nhiệm vụ - ảnh 4

Anh Nguyễn Phúc Việt (26 tuổi, Dân quân tự vệ P. Hiệp Bình Chánh) “thèm thuồng” về thăm nhà nhưng vẫn lo chống chọi với dịch bệnh.

Dịch Covid-19 bất ngờ ập đến khiến anh Trí và 5 anh em khác ở khu phố 7 phải tăng cường, ăn ngủ tại đơn vị mấy tháng nay. “Thực sự hơn 2 tháng nay tôi không về quê dù nhà tôi cách xóm không xa, 5 anh em khác của tôi cũng vậy. Lỡ nhà tủi thân làm tiền tuyến chống dịch, nếu về thì phiền gia đình nên tôi chỉ đi ngang qua xem! ”, Anh Trí nói.

Tương tự, anh Nguyễn Phúc Việt (26 tuổi, dân quân tự vệ phường Hiệp Bình Chánh) cũng “muốn” về nhà nhưng không dám. “Đơn vị tôi có khoảng 10 anh em, tất cả đều đang sinh hoạt tại đơn vị trong đợt chống dịch này. Tôi đi đến khu vực nguy hiểm nên không dám về nhà, nhớ nhà nhiều nhưng chờ nhiệm vụ xong xuôi ”, anh Việt nói.

Những người làm nhiệm vụ phong tỏa: Tôi sẽ trở về khi hết nhiệm vụ - ảnh 5

Anh Việt cùng tổ công tác lập rào chắn tại khu phố Hiệp Bình phong tỏa.

Kể với chúng tôi, anh Việt cho biết anh có một người em trai cũng tham gia dân quân tự vệ và đang làm nhiệm vụ chốt chặn tại khu vực phường Hiệp Bình Chánh. Anh Việt tâm sự: “Có hai anh em ở nhà, nhưng giờ đều đi trực, chắc hơn hai tháng rưỡi rồi không về nhà. Gia đình gọi điện nhắc nhở nhưng không hiểu sao. ! ”.

Trò chuyện với chúng tôi được ít phút, anh Việt uống vội cốc nước rồi tiếp tục làm công việc dẫn người đi giao hàng tại khu vực bị phong tỏa.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/nhung-nguoi-truc-chot-phong-toa-anh-se-ve-khi-xong-nhiem-vu-1413457.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button