Đời Sống

Những niềm tin sai lầm về hôn nhân

Rất nhiều người có niềm tin sai lầm về hôn nhân và thường đi sai với niềm tin đó, dẫn đến thất bại.

Bình đẳng

Ngày nay, một hợp đồng hôn nhân được soạn thảo chặt chẽ không còn quá xa lạ. Những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội cũng xây dựng hợp đồng hôn nhân với bạn đời của mình. Họ tin rằng đó là cơ sở cho công lý, cho hạnh phúc bền lâu.

Tất nhiên, vợ chồng mỗi người phải chia đều trong ngôi nhà chung, nhưng quá tính toán sòng phẳng dễ dẫn đến đổ vỡ hôn nhân.

Điều này là do:

– Mong muốn chia nhỏ thứ gì đó 50/50 là không thể. Sẽ luôn có những điểm không chính xác và không nhất quán.

– Việc giám sát hợp đồng khiến các cặp đôi trở nên tính toán, thậm chí là “chấm điểm” nhau.

Hợp đồng dựa trên các quy tắc cứng nhắc và rõ ràng. Trong khi đó, hôn nhân có nhiều điều cần phải mềm dẻo. Mọi thứ thay đổi và hoàn cảnh phát triển. Không phải lúc nào giải pháp cũng áp dụng theo hợp đồng. Đòi hỏi sự bình đẳng trong những tình huống cần sự linh hoạt có thể dẫn đến tranh cãi về việc ai nên thay phiên nhau.

Người bạn đời của bạn luôn hiểu bạn

Theo thời gian, bạn sẽ hiểu rõ hơn về đối tác của mình và đáp ứng các yêu cầu theo cách mà vợ / chồng bạn cần. Nhưng đó không phải là một phần cần thiết của một cuộc hôn nhân lành mạnh và hạnh phúc.

Điều quan trọng là hai người sẵn sàng nói về cảm xúc, nhu cầu và mong muốn của họ với nhau. Ngược lại, vợ / chồng sẵn sàng làm những gì có thể cho vợ / chồng khi được yêu cầu.

Hình minh họa: powerofpos nhạy

Hình minh họa: sự nhạy cảm

Liệu pháp hôn nhân chỉ dành cho những cuộc hôn nhân tan vỡ

Các nghiên cứu cho thấy, trung bình, hầu hết các cặp vợ chồng chờ đợi 6 năm trước khi tìm kiếm sự hỗ trợ cho các vấn đề trong hôn nhân. Họ không nhận ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề cho đến khi quá muộn.

Ngay cả khi bạn không gặp vấn đề nghiêm trọng trong hôn nhân, bạn vẫn có thể được hưởng lợi rất nhiều từ liệu pháp hôn nhân. Trị liệu cung cấp các công cụ cần thiết để chủ động quản lý các vấn đề trong tương lai:

Giao tiếp đã cải thiện: Liệu pháp hôn nhân có thể giúp bạn loại bỏ thông tin sai lệch, tìm cách ngăn chặn và đối phó với nó nếu nó xảy ra sau này. Nó chấm dứt tình trạng thiếu giao tiếp bằng cách khuyến khích cả hai cởi mở hơn. Những công cụ bạn học được sẽ giúp hôn nhân của bạn hạnh phúc và bền lâu.

Giúp xem quan điểm của người khác: Đó là điều tự nhiên khi nhìn mọi thứ từ góc độ của bạn. Ngay cả khi bạn cố gắng đặt mình vào vị trí của người khác, nó vẫn cần những dấu hiệu để hướng dẫn bạn. Liệu pháp hôn nhân giúp bạn bình tĩnh lắng nghe quan điểm của nhau về các vấn đề và trải nghiệm khác nhau.

Giúp đặt mục tiêu cùng nhau: Tất cả các cuộc hôn nhân cần thiết lập một số mục tiêu và ưu tiên. Nhưng nếu bạn tin chắc rằng bạn có thể biến mục tiêu của mình thành hiện thực mà không cần sự trợ giúp thì bạn đã nhầm. Đạt được mục tiêu này với sự hỗ trợ có rất nhiều lợi ích. Chuyên gia trị liệu có thể cung cấp hướng dẫn dựa trên kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn để giúp bạn đặt mục tiêu tốt hơn. Tư vấn liên tục đảm bảo rằng cả hai vợ chồng đều đang đi đúng hướng để đạt được những ước mơ và ưu tiên của họ.

Vợ chồng hạnh phúc phải có cùng sở thích

Nếu đã từng sử dụng dịch vụ hẹn hò, bạn thường điền sở thích của mình, một tiêu chí quan trọng để tìm đối tác phù hợp. Mọi người thường muốn hẹn hò với một người có thể chia sẻ mọi thứ, điều đó không xấu nhưng không phải là điều quan trọng nhất.

Vợ chồng phải cùng sở thích là niềm tin sai lầm phổ biến trong hôn nhân. Trung tâm nghiên cứu Pew phát hiện ra rằng 64% mọi người nghĩ rằng điều quan trọng là phải có chung sở thích trong một cuộc hôn nhân.

Không quan trọng là bạn có cùng sở thích hay không, điều quan trọng là tôn trọng sở thích của nhau, lắng nghe vợ / chồng nói về sở thích của họ, dành thời gian chất lượng cho nhau, ngay cả khi nó không thể liên quan đến sở thích của cả hai. lợi ích của cả hai, sẵn sàng thỏa hiệp hoặc thay phiên nhau tham gia vào các hoạt động vì lợi ích của bên kia.

Có con sẽ cứu vãn một cuộc hôn nhân

Có con giúp các cặp vợ chồng cảm thông và hiểu nhau sâu sắc hơn. Nó có thể làm tăng sự thân mật và gần gũi, dẫn đến sự gắn kết sâu sắc hơn. Bạn khôn ngoan hơn và mở rộng tầm nhìn của mình. Nhưng đó chỉ là nếu mối quan hệ tốt đẹp.

Nếu bạn muốn sửa chữa hoặc cứu vãn một cuộc hôn nhân, thì việc có con không phải là con đường nên đi. Việc nuôi dạy con cái có thể tiết lộ một số vấn đề tiềm ẩn đáng kể, ngay cả trong những mối quan hệ hạnh phúc. Tất nhiên, đối với một cuộc hôn nhân đang gặp khó khăn, điều đó sẽ còn tồi tệ hơn, vì những lý do.

Sự khác biệt trong phong cách nuôi dạy con cái

Nếu bạn đang phải đối mặt với nhiều mâu thuẫn trong hôn nhân của mình, việc có con sẽ khiến nó trở nên tồi tệ hơn. Bây giờ bạn phải tìm cách thống nhất việc nuôi dạy và chăm sóc một đứa trẻ. Mọi sự bảo vệ của cha mẹ đối với con cái của họ sẽ tạo ra những trận chiến tàn khốc này mà không có sự giao tiếp lành mạnh trước.

Lòng ghen tị

Không phải lúc nào con cái cũng thể hiện tình cảm với cả cha lẫn mẹ theo cách giống nhau. Ở độ tuổi rất nhỏ, chúng có thể thích nhận được sự hỗ trợ từ cha mẹ này hơn cha mẹ khác. Vợ / chồng có thể cảm thấy ghen tị với điều này và đả kích nếu họ đã có vấn đề trong mối quan hệ.

Bạn không có thời gian đâu

Việc hàn gắn một cuộc hôn nhân cần có thời gian và công sức của tất cả các bên. Cuộc sống ngày càng bận rộn và bạn khó có thời gian cho riêng mình chứ đừng nói là dành cho nhau.

Bạn đa cảm hơn

Nếu bạn đã căng thẳng vì những vấn đề trong hôn nhân, con bạn sẽ chỉ làm cho nó trở nên tồi tệ hơn. Bạn sẽ dễ cáu kỉnh và ít muốn nói chuyện hơn.

Cập nhật thông minh (Theo dõi sự nhạy cảm)

Nguồn: https://vnexpress.net/nhung-niem-tin-sai-lam-ve-hon-nhan-4477754.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button