Thể Thao

Những pha chốt hố khó tin trong năm 2021

PGA và European Tour năm ngoái đã ghi nhận ít nhất 5 golfer sử dụng cú putter như “cây đũa thần”, theo bản tóm tắt của Golf Channel vào ngày 29/12.

Richard Bland tại British Masters, European Tour vào tháng 5

Hố cuối cùng Bland birdie từ cú putt 8,5 thước

Bland ghi một cú birdie từ một cú putt cách đó 8,5 mét.

Nhờ thủ thuật này, Richard Bland độc chiếm ngôi đầu bảng, về đích đầu tiên ở vị trí -13. Nếu Bland thất bại, Guido Migliozzi quay lại và giành chiến thắng. Nhưng Bland vẫn còn nguyên cơ hội để tìm kiếm chiến thắng đầu tiên ở tuổi 48, sau 478 lần lập công trong hơn 20 năm tham dự European Tour. Với cùng số điểm sau 72 hố tiêu chuẩn, Bland đá playoff với Migliozzi. Cuộc thi đấu tay đôi chỉ diễn ra ở một hố phụ, khi Migliozzi thua ba cú đánh bóng ở cự ly 1,8m, còn Bland chỉ có một quả cú đánh bóng ở cách 0,9m. Sau cú sút, Bland đã bật khóc. Sau chức vô địch British Masters, Bland bước lên, nhảy 60 bậc, lên hạng 74 thế giới.

Phil Mickelson tại Giải vô địch du khách, PGA Tour tháng 6

Mickelson vuốt từ 18,6 mét trong Khách du lịch

Mickelson birdie lỗ 9, cách 18,6 mét ở vòng 1.

Kể từ năm 2003, đây là cú đánh dài nhất trong sự nghiệp của ông. Ở hố 10, “Lefty” ở cách 12 mét đánh vào hố. Hai cú putt đó chiếm 2/3 số đường anh ấy đặt trong trận đấu đầu tiên của giải đấu. Tuy nhiên, Mickelson đã hoàn thành T61 (điểm -1). Một tháng trước Giải vô địch du khách, tay vợt người Mỹ đã trở thành nhà vô địch lớn tuổi nhất nhờ Giành chức vô địch PGA ở mức -6 khi đến gần 51 tuổi. Đây là giải đấu lớn thứ sáu trong 45 chức vô địch trong hơn 29 năm trên PGA Tour.

Jon Rahm tại giải US Open lớn vào tháng 6

Rahm giành chiến thắng với tỷ số -6 nhờ birdie ở hố thứ 18, cách 5,4 mét trong hiệp cuối cùng. Nhưng cú đánh then chốt trong chiến thắng này là ở hố số 17, cách Louis Oosthuizen một gậy. Ở hố áp chót, Rahm birdie với cú putt cách xa 7,6 mét.

Rahm putt cách đó 7.6 mét

Nhờ birdie này, Rahm đã cùng Oosthuizen lên hạng T1 với tỷ số -5. Ít phút sau, Oosthuizen bogey 17, để Rahm độc chiếm vị trí đầu bảng. Với birdie ở hố thứ 18, Oosthuizen về nhì (-5).

Vào năm 2017, Rahm đã giành được danh hiệu đầu tiên trong PGA Tour, tại giải Nông dân mở rộng, với cú đánh bóng dài 15,2 mét. Anh sinh năm 1994, từng giành 6 chức vô địch PGA Tour, 7 European Tour Cup trong 5 năm thi đấu chuyên nghiệp và hiện là tay golf số một thế giới.

Justin Thomas tại Scottish Open, European Tour tháng 7

Vòng khai mạc, đại bàng Thomas lỗ 7, cách 27,4 mét.

Thomas đẩy khoảng cách lên 27,4 mét

Trước đó, anh cũng đánh birdie hố 3 và 5. Cả trận, Thomas đánh được 65 gậy. Anh ấy đã hoàn thành T8 (điểm -15).

Kevin Na và Bubba Watson trong PGA Tour vào tháng 7

Cả Na và Watson đều đóng lại cái hố phi truyền thống. Na tại John Deere Classic, và Watson tại 3M Open. Cả hai đều sử dụng ngón chân của người đánh bóng khi bóng ở trong tình trạng thô ráp. Theo cách này, Na ở cách 8,2 mét đưa quả bóng vào lỗ.

Kevin Na đóng lỗ từ bãi cỏ xù xì dày đặc cách đó 8,2 mét

Watson ở cách đó 3,9 mét với kết quả tương tự với đồng nghiệp của mình.

Bubba Watson đóng lỗ hổng từ lớp đất nhám dày đặc cách đó 3,9 mét

Quốc Huy

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nhung-pha-chot-ho-kho-tin-trong-nam-2021-4410270.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button