Thế Giới

Những ‘quý cô bệnh tật’ gây tranh cãi tại Trung Quốc


Chú thích ảnh
Một phụ nữ được cho là đã đăng ảnh bệnh viện để tăng mức độ tham gia bán hàng. Ảnh: Zhang Jijing

Theo South China Morning Post, tranh cãi nổ ra trên mạng xã hội Trung Quốc sau khi tờ Health Times, một ấn phẩm của Nhân dân Nhật báo, đăng bài viết chỉ trích các “quý bà bệnh hoạn”. Bài báo cho biết những người phụ nữ này thường xuyên đăng ảnh lúc nằm viện, mặc quần áo bệnh nhân với khuôn mặt trang điểm kỹ càng và cho rằng mình mắc các bệnh như ung thư tuyến giáp, nhân giáp, ung thư vú và trầm cảm. lạnh.

Theo tờ báo, những “quý bà bệnh hoạn” sau đó tuyên bố đã hồi phục và chia sẻ các mẹo phục hồi sau phẫu thuật và quảng cáo các sản phẩm liên quan, chẳng hạn như miếng dán trị sẹo. Bài báo cũng dẫn lời một bác sĩ giấu tên cho biết các bệnh viện công không cho phép bệnh nhân mang đồ trang điểm cầu kỳ khi vào bệnh viện, thường chỉ có sữa rửa mặt hoặc xà phòng.

“Những người phụ nữ này nói rằng họ đang ốm nặng nhưng lại trang điểm khi nằm trên giường bệnh để gây sự chú ý, tăng độ tương tác và lượng người theo dõi để bán hàng. Đây là một sự xúc phạm đối với y học và thiếu tôn trọng với những người thực sự bị bệnh ”, tác giả bài báo viết.

Thông tin sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo và các phương tiện truyền thông khác như The Paper. Bài đăng hình ảnh 4 người phụ nữ trong bệnh viện, trong đó có ảnh một người đeo khẩu trang và một người khác giới thiệu sản phẩm với dòng chữ: “Con yêu của mẹ”.

Tuy nhiên, những người phụ nữ có hình ảnh được sử dụng trong bài báo đã phản bác lại thông tin này, cho rằng họ bị bôi xấu một cách vô cớ. Họ tuyên bố đã thực sự nhập viện vì một căn bệnh nghiêm trọng và chưa bao giờ bán bất kỳ sản phẩm nào.

Chú thích ảnh
Ảnh: Zhang Jijing

“Tôi phải nói rõ rằng bức ảnh do chồng tôi chụp vào ngày phẫu thuật để gia đình và bạn bè biết rằng ca phẫu thuật diễn ra tốt đẹp. Tôi không trang điểm “, Zhang Jijing, sống ở Hàng Châu, cho biết trong một bài đăng trên Weibo.” Tôi cũng không bán hàng “, cô ấy nói. Tôi đăng video vì một số người dùng mạng xã hội cũng mắc bệnh tuyến giáp đã hỏi tôi về cuộc phẫu thuật. “

Zhang cũng đăng một tuyên bố pháp lý từ Công ty Luật Yingke Bắc Kinh rằng bài báo và các báo cáo truyền thông khác dựa trên nó đã vi phạm quyền của anh ta và làm tổn hại danh tiếng của anh ta. Cô đã yêu cầu các đơn vị xóa những bài đăng này.

Một người phụ nữ khác xuất hiện trên bài báo cho biết bức ảnh chụp khi cô đang đọc sách và đeo khẩu trang trong thời gian nằm viện cách đây 2 năm đã bị tác giả bài báo sử dụng mà không xin phép. Cô cảm thấy bị phỉ báng khi bài báo cáo buộc cô quảng cáo bán hàng.

“Có gì sai khi đeo khẩu trang trước và sau khi phẫu thuật? Không có bác sĩ hoặc y tá nào cấm điều đó. Tôi thích làm đẹp và chia sẻ những gì mình thích nhưng chưa từng bán sản phẩm nào. Chúng tôi là bệnh nhân, không phải cái gọi là ‘những quý cô ốm yếu’ “, người phụ nữ tên Amy nói.” Ai nói rằng bạn không thể xinh đẹp hay chăm sóc da nếu bạn bị ốm? Không có bác sĩ hay y tá nào trong suốt thời gian của tôi. nhập viện để phẫu thuật đã nói lên điều đó. “

Người phụ nữ thứ 3 đăng bảng xếp hạng bệnh viện phẫu thuật ung thư tuyến giáp vào năm ngoái trên Weibo, cho biết cô đã nghiên cứu rất nhiều trước khi phẫu thuật và chỉ chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để giúp đỡ người khác.

Cô gái thứ 4 sống ở Quảng Đông cũng đăng bệnh án rằng cô đã phẫu thuật tuyến giáp vào tháng 8 vừa qua. Cô bức xúc vì bài báo vô căn cứ đã ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của cô.

Phản ứng của 4 người phụ nữ gây xôn xao dư luận với hơn 110 triệu lượt xem kèm theo hashtag “Tôi không phải là bà bệnh”.

“Lady là một từ đẹp để miêu tả một người phụ nữ. Gọi chúng tôi là ‘những quý bà bệnh hoạn’ khiến chúng tôi bị kỳ thị một cách vô liêm sỉ “, Amy nói.

Một người dùng mạng xã hội bình luận: “Chỉ vì xinh đẹp mà đăng những bức ảnh tế nhị, họ sẽ bị chỉ trích. Tại sao lại tạo ra một thuật ngữ chỉ để xúc phạm phụ nữ. Họ là bệnh nhân chứ không phải ‘quý bà bệnh hoạn”.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button