Thế Giới

Những quy định kỳ lạ ở trường học Hàn Quốc: Học sinh đều có tên tiếng Anh, thứ bậc tiền bối

Nhắc đến Hàn Quốc người ta sẽ nghĩ ngay đến một đất nước văn minh, phát triển, là niềm tự hào của Châu Á. Nhưng đằng sau ánh hào quang đó là sự nỗ lực học tập không ngừng nghỉ của các bạn trẻ nơi đây.

Nền giáo dục ở đây nổi tiếng với những quy tắc học thuật kỳ lạ như: lịch học chính thức đến thứ bảy, cứ 5 năm giáo viên lại phải chuyển đi nơi khác, vị trí đàn anh – đàn chị giảng dạy. đường bộ rất quan trọng… Tất cả đã tạo nên bản sắc văn hóa cũng như giúp đất nước này ngày càng vững mạnh trên bản đồ quốc tế.

1. Học sinh phổ thông học ít nhất 16 giờ / ngày

Ở Hàn Quốc, học sinh cấp 3 có thể học đến 16 tiếng mỗi ngày, bao gồm cả học thêm, riêng học sinh cấp 3 bắt đầu từ 8 giờ sáng và kết thúc vào khoảng 9 giờ 30 hoặc 10 giờ tối. Trước mỗi kỳ thi đại học, học sinh tiếp tục dành 2-3 tiếng trong các lớp ôn tập, gọi là hagwons để củng cố lại kiến ​​thức.

Do liên tục phải học đến khuya nên nhiều sinh viên không về nhà mà phải ăn cơm chiều tại trường. Lịch học của học sinh cấp hai nhẹ hơn một chút, khoảng 10 giờ một ngày với thời gian kết thúc vào khoảng 4 giờ chiều. Tuy nhiên, để vào được trường cấp 3 tốt, nhiều em tiếp tục đến lớp ôn tập đến tận khuya.

Quy tắc kỳ lạ ở trường học Hàn Quốc: Học sinh đều có tên tiếng Anh, thứ bậc học sinh cuối cấp - trung học cơ sở là quan trọng nhất - Ảnh 1.

2. Đi học cả thứ bảy

May mắn thay ở Việt Nam, hầu hết các trường học đều kết thúc vào thứ Sáu, tuy nhiên ở Hàn Quốc, tất cả các trường đều nghỉ vào thứ Bảy, khiến học sinh và giáo viên không có ngày nghỉ cuối tuần. hợp lý. Nhưng từ năm 2010, nhận thấy sự vất vả của học sinh, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định cho phép các trường công lập chỉ học 2 ngày thứ bảy trong tháng.

3. Giáo viên là số 1

Hàn Quốc rất coi trọng giáo dục nên vai trò của giáo viên rất lớn trong xã hội. Có thể mức lương mà giáo viên nhận được không quá cao nhưng vị trí của họ trong lòng học sinh, thậm chí là trong xã hội vẫn luôn giữ được vị trí cao nhất. Bởi vì giáo dục là ngành công nghiệp quan trọng nhất ở Hàn Quốc, các giáo viên và trụ cột của trường sẽ nhận được sự tôn trọng tối đa.

Tuổi nghỉ hưu của giáo viên là 65 tuổi, kể cả nam hay nữ. Giáo viên lâu năm, có kinh nghiệm đồng nghĩa với việc lương cao hơn, phúc lợi tốt hơn và không phải dạy nhiều giờ trong tuần, kể cả các ngày nghỉ lễ hay các khoản trợ cấp xã hội cũng tốt hơn công việc văn thư. phòng.

Quy tắc kỳ lạ ở trường học Hàn Quốc: Học sinh đều có tên tiếng Anh, thứ bậc học sinh cuối cấp - trung học cơ sở là quan trọng nhất - Ảnh 2.

4. Hình phạt trong trường học

Nếu như ở các nước phương Tây, trẻ em được bảo vệ tuyệt đối, không bao giờ có chuyện học sinh về nhà kể lại chuyện bị cô giáo đánh, phạt đứng góc lớp thì ở Hàn Quốc, mọi chuyện hoàn toàn ngược lại. . Giáo viên có toàn quyền phạt học sinh. Trong lớp học, không khó để bắt gặp những chiếc roi mà người Hàn Quốc gọi là “gậy thần” thường được nam giáo viên sử dụng để trị những cậu bé lười học, vi phạm kỷ luật.

5. Cởi giày trước khi vào lớp

Người châu Á có truyền thống cởi giày khi bước vào nhà ai đó và nét văn hóa này được thể hiện mạnh mẽ qua cách học sinh gấp giày trước khi vào lớp. Người Hàn Quốc có thói quen để giày thành từng đôi, đặt ngay ngắn ở cửa trước khi vào nhà. Các em coi chân đi nhiều nên rất bẩn, bẩn đến mức phải mang một đôi giày sạch khác để đi trong lớp. Vì vậy nếu giày bẩn, học sinh phải dùng một đôi dép sạch để đi thay vì đi giày như mọi nơi.

Nội quy kỳ lạ ở trường học Hàn Quốc: Học sinh đều có tên tiếng Anh, thứ bậc học sinh cuối cấp - trung học cơ sở là quan trọng nhất - Ảnh 3.

6. Chu kỳ luân chuyển giáo viên 5 năm

Nếu bạn là một giáo viên ở Hàn Quốc, bạn sẽ phải luân chuyển công việc cho dù bạn thích nơi làm việc hiện tại của mình như thế nào. Sau mỗi nhiệm kỳ dạy học, từ Hiệu trưởng đến giáo viên đều phải trải qua công tác phân loại, chuyển trường. Vì vậy, việc hàng loạt giáo viên mới vào hàng năm là điều hoàn toàn bình thường.

Thông qua chu kỳ 5 năm, Chính phủ hy vọng sẽ tạo cơ hội bình đẳng cho giáo viên làm việc ở cả hai trường có điều kiện thuận lợi và khó khăn. Ở đất nước này, điều đặc biệt là giáo viên được đánh giá bởi phụ huynh và học sinh thông qua xếp hạng của trường. Do đó, tất cả giáo viên đều được lựa chọn từ những đánh giá khách quan nhất. Bên cạnh đó, Hàn Quốc còn có một số trường học được gọi là kiểu mẫu, nơi tập trung học sinh giỏi và giáo viên dạy cho các giáo viên từ nơi khác đến học tập.

7. Học sinh có tên tiếng Anh

Học sinh Hàn Quốc thường rất tự hào về tên tiếng Anh của mình. Điều này xuất phát từ việc giáo viên của trung tâm ôn tập thường yêu cầu mỗi em nghĩ ra một tên tiếng Anh hoặc tự vẽ tên của mình. Điều này giúp tạo hứng thú học tập cũng như tăng hứng thú khi học sinh được giới thiệu bằng tiếng Anh về bản thân.

8. Cuộc thi cuối cùng mang tên “Kỳ thi Đại học”

Sau 12 năm học, đây sẽ là kỳ thi quyết định sự sống còn của một du học sinh Hàn Quốc. Để phục vụ cho cuộc thi này, học sinh Hàn Quốc đã phải trải qua một thời gian học tập vất vả, dậy sớm và thức khuya từ khi mới học cấp hai. Áp lực từ gia đình, nhà trường và tương lai đè nặng lên hai vợ chồng. vai nhỏ của các thí sinh 17, 18 tuổi. Cũng chính vì áp lực quá lớn này mà Hàn Quốc đã trở thành quốc gia có tỷ lệ tự tử cao nhất trong các nước OECD, khi học sinh không chịu nổi sự xấu hổ và cảm giác xấu hổ. tội lỗi nếu chẳng may không đáp ứng được kỳ vọng của người lớn là có một suất vào trường Đại học.

9. Hệ thống phân cấp cấp cao-cấp dưới rất quan trọng

Hàn Quốc là một quốc gia rất coi trọng phép xã giao và thứ bậc của cấp trên – cấp dưới. Hầu như mọi đàn em đều phải thực hành nghi thức xã giao và làm những công việc lặt vặt thay cho đàn anh. Bất kỳ sinh viên năm nhất nào cũng sẽ lập tức cúi gập người 90 độ khi gặp tiền bối và phải chào hỏi, giới thiệu đầy đủ về bản thân như sinh viên bao nhiêu tuổi, tên là gì … Thậm chí, dù có gặp tiền bối đó 10 lần thì bạn vẫn phải làm tất cả các bước này trừ khi bạn gặp một người dễ tính.

Nội quy kỳ lạ ở trường học Hàn Quốc: Học sinh đều có tên tiếng Anh, thứ bậc học sinh cuối cấp - trung học cơ sở là quan trọng nhất - Ảnh 4.

Sợi tổng hợp

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nhung-quy-dinh-ky-la-o-truong-hoc-han-quoc-hoc-sinh-deu-co-ten-tieng-anh-thu-bac-tien-boi-hau-boi-quan-trong-hon-ca-20220813122350905.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button