Giải Trí

Những ‘scandal mạng’ của nghệ sĩ Xuân Bắc

[

Mắc kẹt giữa vợ và NSND Anh Tú

Tháng 9 năm 2017, vợ Xuân Bắcgiảng viên của Hồng Nhung Trường Cao đẳng Văn nghệ Hà Nội – livestream trên trang Facebook cá nhân về những bức xúc trong công tác giảng dạy tại trường. Theo đó, giảng viên này tố cáo một cộng tác viên đã tác động để anh không được tốt nghiệp trong kỳ chấm điểm năm học 2016-2017. Người cộng tác này được gọi là NSND Anh Tú.

Những 'scandal mạng' của nghệ sĩ Xuân Bắc - ảnh 1

Vợ Xuân Bắc đáp trả lời tố NSND Anh Tú

NSƯT Xuân Bắc ngay lập tức rơi vào thế “mắc kẹt” giữa vợ và đàn chị. Tại thời điểm đó, NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc đều là Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Nhà hát cũng sắp “hụt” ghế giám đốc do ông Nguyễn Quang Vinh sắp về hưu. Thông tin từ Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên khi đó cho biết một trong hai thứ trưởng sẽ lên làm giám đốc, nhưng: “Bộ chưa có quyết định về nhân sự của nhà hát”.

Ông Biên cũng cho biết Bộ sẽ không can thiệp vào mâu thuẫn giữa vợ NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú dù biết việc này sẽ ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Nhà hát Kịch Việt Nam. “Về mặt hành chính, bộ không can thiệp được, đó là chuyện cá nhân”, ông Biên nói.

Vụ việc sau đó lắng xuống. Trường Cao đẳng Mỹ thuật Hà Nội kết luận rằng không có sự ép buộc. NSND Anh Tú được đề bạt Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Sau đó anh ấy Đáng tiếc, Tú đã qua đời khi đang đương chức và sau đó người thay anh làm trưởng đoàn là NSƯT Xuân Bắc.

Xuân Bắc xin lỗi dư luận sau bài “Cái tát của mẹ” trên Facebook

“Ngồi ghế nóng” khi vợ dạy con

Hồng Nhung tiếp tục để chồng “ngồi ghế nóng” khi lên mạng kể quan điểm xem ảnh 18+ của con trai. Mục đích của vợ Xuân Bắc lúc đó là muốn cảnh báo các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn đến hoạt động trên mạng của con cái, kiểm tra tài khoản trực tuyến của con chặt chẽ hơn. Vợ Xuân Bắc cũng cho biết cô đã làm vỡ 2 chiếc điện thoại vì việc này.

Ngay lập tức, gia đình Xuân Bắc trở thành tâm điểm của dư luận về vấn đề giáo dục giới tính, quyền riêng tư của con cái cũng như sự tế nhị trong việc giáo dục con cái.

\N

Ban đầu Xuân Bắc không đưa ra ý kiến ​​gì. Tuy nhiên, sau đó anh cũng chia sẻ thông tin qua phỏng vấn với một số báo chí, trong đó có Thiếu niên.

Xuân Bắc chia sẻ: “Nhưng Nhung là một bà mẹ đảm đang như bao bà mẹ đảm đang khác. Là một người mẹ ai cũng muốn điều tốt nhất cho con mình, nhưng hành động nhất thời có thể chưa đúng, cần phải điều chỉnh lại. Việc điều chỉnh này đang được tiến hành và tôi xin lỗi vì đã không nói cụ thể theo cách này hay cách khác. Tôi nghĩ mọi người đều hiểu và thông cảm”.

“Ăn cháo đá bát”

Câu chuyện đầu năm quanh bánh chưng và bánh chưng Táo quân 2023 Xuân Bắc càng bị chỉ trích nhiều hơn từ ngày đầu năm Quý Mão.

Những 'scandal mạng' của nghệ sĩ Xuân Bắc - ảnh 3

Nam Tào Xuân Bắc gây ồn ào sau Táo Quân 2023

Theo đó, nghệ sĩ này đã đăng tải lên mạng một bài viết dài về việc gói bánh chưng, ăn bánh chưng, chê bánh chưng. Bài báo viết: “Năm nay cũng không ngoại lệ. 20 giờ đêm 30 Tết, tôi vừa cắn miếng bánh đầu tiên mà em chê. Miệng tôi há ra 2 góc, một góc để nhai bánh chưng và một góc để phê bình. Bị chê không phải vì bánh không ngon, cũng không hẳn vì quá dở mà vì nó không như mình tưởng tượng, không như mình mong muốn. Mình chê theo kiểu mình có quyền chê vì việc nấu bánh theo ý mình là trách nhiệm của mẹ. Còn tôi thì phê bình túi bụi, phê bình nặng nề. Phê bình cũng để cho tôi thấy tôi hiểu rất rõ về bánh chưng, phê bình để cho thấy tôi cũng có tư cách để nhận xét”.

Người mẹ trong câu chuyện sau khi nghe lời chỉ trích đã cho con mình một cái tát. Thậm chí, cô còn cho rằng con mình “ăn cháo đá bát” vì để làm được chiếc bánh phải “dậy muộn dậy sớm”, trải qua nhiều công đoạn khác nhau như gói bánh, luộc bánh… Trong khi đó, người bố còn khuyên anh: “Con phải biết sự khó khăn của mẹ. Vì nhiều ràng buộc, phải mua thịt nhà bác A, lấy củi nhà bác B, xôi nhà bác T, và nhiều áp lực khác. Thế mà mẹ con vẫn cố gắng. để gia đình mình đón Tết vui vẻ hơn”.

Cuối bài, NSƯT Xuân Bắc nhấn mạnh nhân vật tôi ở đây chỉ là tôi văn học. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng bài viết có ẩn ý “chửi” khán giả khi chỉ trích chương trình Táo Quân 2023. Dòng chia sẻ trong câu chuyện “Cả nhà em ăn tối 30 Tết xong mới kết thúc chương trình trên VTV3 Táo Quân khiến nhiều người khẳng định đây là cách “vu khống” của Xuân Bắc.

Hiện tại, Xuân Bắc chưa có bình luận gì về vụ việc. Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết sẽ làm việc với giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam này để hỏi rõ sự việc. Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng yêu cầu Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Thứ trưởng Tạ Quang Đông phải xử lý “khách quan, thận trọng”.Nguồn: https://thanhnien.vn/nhung-scandal-mang-cua-nghe-si-xuan-bac-post1545048.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button