Du Lịch

Những sự cố dễ xảy ra khi đi chơi dịp lễ Tết

Đi nghỉ trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch, bạn sẽ dễ bị trễ chuyến bay, gặp nhiều rắc rối và bực bội, một tiếp viên hàng không người Mỹ cho biết.

Tiếp viên hàng không Sharmy Aldama tiết lộ sai lầm lớn nhất mà nhiều người thường mắc phải là vội vàng đi du lịch trong những ngày Tết như Giáng sinh, Tết dương lịch hay mùa cao điểm. Vào thời điểm này, các sân bay hoạt động nhộn nhịp và nhiều nơi quá tải, đặc biệt là trước thời điểm bùng phát của Covid-19. Vì vậy, hàng dài người từ quầy làm thủ tục đến soi chiếu an ninh … sẽ khiến những người đến sát giờ xuống máy bay không kịp lên máy bay.

“Hầu hết hành khách ở sân bay dịp Tết đều là những người bận rộn, ít đi lại nên họ phải tập trung cho việc nghỉ dưỡng trong dịp này. Và vì vậy, ở sân bay, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để làm các thủ tục”, cô nói. .

Theo kinh nghiệm của Sharmy, hành khách nên đến sân bay trước 2 tiếng đối với các chuyến bay nội địa, và 3 tiếng trước các chuyến bay đường dài hoặc quốc tế. “Hãy cho bản thân thêm thời gian, và đừng đẩy bộ não của bạn vào trạng thái lo lắng.”

Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất trong thời khắc giao thừa.  Ảnh: Quỳnh Trần

Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất trong thời khắc giao thừa. Ảnh: Quỳnh Trân

Ngoài ra, một trong những lý do phổ biến nhất khiến việc kiểm tra hành lý mất nhiều thời gian là do đóng gói không đúng cách. Nhiều người không đọc kỹ hướng dẫn từ các hãng hàng không nên mang theo những vật dụng bị cấm. Ví dụ, họ để pin dự phòng trong hành lý ký gửi, vì vậy họ phải mở vali và lấy nó ra tại quầy làm thủ tục. Hành động này vô tình khiến toàn bộ quá trình làm thủ tục của các hành khách khác mất nhiều thời gian hơn, nếu nhiều người mắc cùng một lỗi.

Sara Nelson, Chủ tịch Hiệp hội Tiếp viên Hàng không Quốc tế, khuyến cáo du khách luôn kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đóng gói. Điều này giúp bạn chắc chắn rằng bạn không để lại bất cứ thứ gì có thể gây rắc rối khi di chuyển bằng đường hàng không.

Anh minh (Theo dõi Bưu điện Washington)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nhung-su-co-de-xay-ra-khi-di-choi-dip-le-tet-4407492.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button