Giáo Dục

Những thí sinh nào đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

Văn bản hướng dẫn tổ chức đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 gửi các Sở GD-ĐT của Bộ GD-ĐT cho biết, ngày 5/8, thí sinh làm thủ tục và dự thi vào ngày 6/8. và 7. Thời gian công bố kết quả thi đợt 2 là ngày 24/8.

Lịch thi cụ thể như sau:

Những thí sinh nào thuộc diện xét tuyển tốt nghiệp THPT lần 2? - Đầu tiên

Theo hướng dẫn này, đối tượng dự thi đợt 2 gồm các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành bài thi đợt 1. Thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không hoàn thành bài thi. Khám lần 1 vì lý do khác ngoài việc bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Thí sinh dự thi đợt 2 đáp ứng các điều kiện: Đăng ký dự thi, không bị kỷ luật đợt 1, không được quyền xét công nhận tốt nghiệp, chỉ được dự thi các bài thi / môn đã dự thi. đăng ký nhưng chưa dự thi hoặc chưa dự thi đợt 1 và lưu kết quả các bài thi / môn đã hoàn thành đợt 1 để sử dụng cho đợt 2.

Trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành đợt 1 không phải do ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì phải có đơn đăng ký dự thi đợt 2 và nêu rõ lý do. liên quan đến kỳ thi. Quan thoại.

Về công tác tổ chức hội đồng thi, Bộ GD & ĐT quy định, tùy theo điều kiện thực tế, để tạo thuận lợi cho thí sinh dự thi và công tác tổ chức kỳ thi, các Sở GD & ĐT thành lập hội đồng thi. hội đồng tổ chức kỳ thi tại địa phương; hoặc có thể trao đổi, thống nhất chuyển thí sinh đến hội đồng thi của địa phương khác.

Trong trường hợp điều động thí sinh đến hội đồng thi của địa phương khác, Sở Giáo dục và Đào tạo nơi thí sinh nộp hồ sơ dự thi có trách nhiệm chuyển các thông tin cần thiết cho Hội đồng thi nơi thí sinh chuyển đến dự thi. để phục vụ công tác tổ chức kỳ thi. Đồng thời đảm bảo việc đi lại, ăn ở đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 và an toàn sức khỏe, ổn định tâm lý cho thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Tùy theo diễn biến thực tế của dịch COVID-19 và yêu cầu phòng chống dịch của địa phương, các hội đồng thi sẽ xem xét bố trí số lượng thí sinh trong từng phòng thi (tối đa không quá 24 thí sinh / phòng thi cho mỗi bài thi / môn).

.

Nguồn: https://vtc.vn/nhung-thi-sinh-nao-du-dieu-kien-thi-tot-nghiep-thpt-dot-2-ar625584.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button