Kinh Doanh

Những thói quen tài chính thông minh này sẽ giúp bạn sống ổn mùa dịch


Trong khi các “hot girl” vẫn tung video lên mạng mặc đẹp, lái xe sang và nói về cách “đọc lệnh” để làm giàu thì vẫn có nhiều người quan tâm đến tài chính một cách thực tế hơn. Covid -19 và các sự kiện không thể đoán trước khiến mọi người nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc tự chủ tài chính.

Không phải là một khái niệm xa vời, sách vở, tự lập tài chính chỉ đơn giản là khi gặp rủi ro bất ngờ, cần chi tiêu gấp thì vẫn dễ dàng xoay sở mà không cần phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi; là lúc bạn thoải mái đặt những món mình thích mà không phải đợi đến khi lương về Tự chủ tài chính cũng sẽ giúp bạn mỉm cười trả lời “mình ổn”, trước những thắc mắc, quan tâm của bạn bè khi bệnh dịch “có xu hướng”. cả thành phố.

Vì vậy, hãy “thủ sẵn” cho mình những giải pháp tài chính thông minh và hiệu quả sau đây mà ai cũng có thể làm được!

Tạo danh sách chi tiêu rõ ràng

Việc này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần ngồi vào bàn và lên danh sách các khoản cần chi trong tháng tới, từ đó, loại bỏ những khoản chi không hợp lý để tiết kiệm hơn.

Ngoài ra, trong danh sách chi tiêu thiết yếu, bạn cần lưu ý thêm thời hạn thanh toán tiền điện nước và các khoản nợ tiêu dùng, tránh trường hợp cúp điện, thiếu nước hay “tiền mất tật mang”. vì lãi phạt chậm trả đối với các khoản vay. Để thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng ứng dụng ngay trên điện thoại di động để theo dõi và thanh toán.

Thanh toán không dùng tiền mặt

Nhiều người khi nghe đến đây sẽ nghĩ rằng phương pháp này không liên quan gì đến tài chính thông minh, vì dù thanh toán bằng tiền mặt hay không thì vẫn phải trả một khoản không đổi. Nhưng trên thực tế, việc tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý tiền của mình … xuống từng xu.

Không còn mất tiền oan vì trộm hay đổi tiền lẻ khắp nhà, toàn bộ tiền luôn nằm trong tài khoản số mà bạn có thể dễ dàng theo dõi. Ngoài ra, thay vì nhận “tiền lẻ” như… một bịch đường hay vài viên kẹo theo cách mặc định của các cửa hàng, bạn sẽ thanh toán đúng số tiền một cách nhanh chóng, hiện đại với phương thức thanh toán không dùng tiền mặt qua ví điện tử hoặc thẻ ngân hàng. .

Những thói quen tài chính thông minh này sẽ giúp bạn sống khỏe trong mùa dịch bệnh - Ảnh 1.

Thanh toán không dùng tiền mặt qua ví điện tử đang là xu hướng tài chính thông minh được yêu thích. Ảnh: MoMo

Lập kế hoạch tài chính dự phòng

Trong thời đại kỹ thuật số, bên cạnh việc tạo tài khoản để tích lũy tiền bạc, phòng khi khó khăn, chúng ta luôn cần tiếp cận thêm các giải pháp tài chính giúp ứng tiền, xoay chuyển tiền nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo các ứng dụng uy tín, hiện đại ngay trên điện thoại để giải quyết vấn đề này.

Ví dụ, với sản phẩm Ví trả sau do Ví MoMo hợp tác với Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cung cấp, bạn có thể sử dụng ngay hạn mức lên đến 5 triệu đồng cho những khoản chi cấp bách mà không cần chứng minh thu nhập. Mọi thủ tục chỉ gói gọn trong vòng 1 phút và người dùng có thể thanh toán khoản vay này sau đó với lãi suất 0% đúng hạn.

Những thói quen tài chính thông minh này sẽ giúp bạn sống tốt trong thời kỳ đại dịch - Ảnh 2.

Ví Pay Later dẫn đầu xu hướng “Mua ngay – Trả sau” tại Việt Nam. Ảnh MoMo

Đây sẽ là mẹo hữu ích mà ai cũng có thể áp dụng, giúp bạn có thể tự mình giải quyết những vấn đề cấp bách về tài chính mà không cần vay mượn người thân, hay tìm đến các quỹ tín dụng đen, ứng dụng lạ trên thị trường. . Ngoài ra, bạn sẽ không phải đợi đến kỳ trả lương để mua được món đồ mình mơ ước nhờ dịch vụ mới này.

Quản lý rủi ro thông qua bảo hiểm

Hãy tạm quên đi định kiến ​​rằng bảo hiểm chỉ cần thiết cho những trường hợp rủi ro, mất mát lớn trong đời. Bạn có thể quản lý rủi ro tài chính dễ dàng từ những gói bảo hiểm nhỏ nhưng thiết thực như Bảo hiểm rơi vỡ màn hình điện thoại, Bảo hiểm xe máy… Với mức giá chưa bằng một cốc trà sữa và có thể mua được. Thông qua ứng dụng thông minh ngay trên điện thoại di động, các gói bảo hiểm này sẽ “gánh” tổn thất hàng triệu đồng cho bạn trong những sự cố hàng ngày.

Tiếp cận “tài chính số”, đừng biến mình thành “ông già”

Công nghệ ngày càng phát triển cho phép đơn giản hóa mọi hoạt động hàng ngày của chúng ta và tài chính cũng không ngoại lệ. Xu hướng tài chính số đang không ngừng phát triển tại Việt Nam, cho phép người dân dễ dàng tiếp cận các giải pháp tài chính thông minh chỉ với vài thao tác vuốt trên điện thoại di động. Do đó, đừng trở nên “cổ hủ” và hãy nhanh chóng nắm bắt xu hướng này nhé!

Một trong những ứng dụng dẫn đầu xu hướng tài chính số tại Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua đó chính là Ví MoMo. Mới đây, ví điện tử này đã cho ra mắt nhóm dịch vụ MoMo Finance 4 No, với tiêu chí: Không thủ tục phiền phức, Không chờ đợi, Không giấy tờ, Không phí, xóa bỏ hầu hết rào cản của người dùng khi tiếp cận tài chính.

Hàng loạt dịch vụ tài chính thiết yếu như thanh toán hóa đơn, vay tiêu dùng, gửi tiết kiệm, “trả trước – trả sau”, mua trả góp bảo hiểm,… đều được Ví MoMo cung cấp trên cơ sở hợp tác với các tổ chức tài chính khác. các ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm uy tín. Mọi người, không phân biệt trình độ, thu nhập đều có thể dễ dàng tìm thấy những giải pháp tài chính thông minh hiệu quả ngay trên ứng dụng màu hồng quen thuộc này.

Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống kinh tế

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button