Công Nghệ

Những thú vui mạo hiểm của tỉ phú Jeff Bezos | Công nghệ

Nhân dịp tỷ phú Jeff Bezos Giám đốc điều hành từ chức Amazon để bắt đầu một cuộc hành trình mới, Thương nhân trong cuộc điểm lại những chuyến phiêu lưu mạo hiểm mà anh từng thực hiện trong đời, bên cạnh hành trình lớn với “đế chế” thương mại Amazon.

Cưỡi ngựa

With his father and younger brother, Jeff Bezos rode 50 miles across western Texas (USA). Sau đó, anh vui vẻ nhớ lại chuyến đi đó trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị thượng đỉnh năm 2017 như sau: “Chúng tôi đã đi trong 3 ngày, rất vui, nhưng mông của tôi bị đau.”

Sở thích mạo hiểm của tỷ phú Jeff Bezos - ảnh 1

Bezos thích tham gia các cuộc phiêu lưu trên lưng ngựa

Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Anh trai của anh – Mark Bezos – đã chia sẻ bức ảnh anh nằm trong một chiếc túi ngủ trên mặt đất trong chuyến đi, với một chiếc gối phủ đầy sương giá.

Lặn

Năm 2013, Jeff Bezos, anh trai, anh rể và cha mẹ đã dành 30 ngày trên biển để thu hồi các mảnh vỡ từ động cơ của tàu vũ trụ Apollo 1, con tàu chở các phi hành gia đầu tiên lên mặt trăng.

Bezos viết về trải nghiệm này: “Chúng tôi đã nhìn thấy một thế giới thần tiên dưới nước – một khu vườn điêu khắc đáng kinh ngạc với những động cơ F-1 xoắn lại kể câu chuyện về một kết thúc rực lửa và bạo lực của con tàu, là một minh chứng cho chương trình Apollo”.

Sở thích mạo hiểm của tỷ phú Jeff Bezos - ảnh 2

Ông chủ Amazon đứng cạnh đống đổ nát của tàu Apollo 11

Ảnh chụp màn hình GeekWire

Ông chủ của Amazon luôn say mê Apollo 11, thậm chí định thời điểm cho chuyến du hành vũ trụ của ông trùng với ngày 20/7 khi Neil Armstrong và Buzz Aldrin đặt chân lên mặt trăng vào năm 1969.

Leo lên đỉnh của tuabin gió

Năm 2017, Jeff Bezos từng chia sẻ một video trên Instagram để kỷ niệm việc khai trương một trong những trang trại gió của Amazon. Chỉ được trang bị dây nịt và mũ bảo hiểm, Bezos đứng trên đỉnh tua bin gió và đập vỡ chai rượu mà ông đang cầm thay cho nghi lễ chúc mừng.
Sở thích mạo hiểm của tỷ phú Jeff Bezos - ảnh 3

Tỷ phú giàu nhất thế giới gọi đây là: “Chúc mừng lễ rửa tội trang trại gió mới nhất của Amazon”.

Thám hiểm hang động

Cũng trong cuộc phỏng vấn năm 2017, Mark Bezos chia sẻ những bức ảnh anh trai lặn xuống hang động từ độ cao hàng trăm mét.

Cũng trong chuyến đi đó còn có anh rể Steve, vợ cũ của Bezos, MacKenzie Scott và một người bạn. Hai anh em nhà Bezos chụp ảnh nhóm khi đứng dưới đáy hang, xung quanh là măng đá bên trong hang.

“Đó là một chuyến đi tuyệt vời,” Bezos nhớ lại. “Bạn không cần phải kiểm tra điện thoại của mình ở dưới đó. Cả hai cách đều không có tín hiệu.”

Trượt tuyết bắc cực

Để kỷ niệm ngày Trái đất Vào năm 2018, người sáng lập Amazon đã chia sẻ một đoạn video đang ngồi trên một chiếc xe trượt tuyết, được 6 con chó kéo qua rừng ở Bắc Cực.
Sở thích mạo hiểm của tỷ phú Jeff Bezos - ảnh 4

Anh nói: “Được vẽ bởi những chú chó phía trên Vòng Bắc Cực ở phía bắc Na Uy. Phi hành gia Jim Lovell của Apollo từng nói rằng bạn không lên thiên đường khi chết, bạn lên thiên đường khi sinh ra. Trái đất là hành tinh tốt nhất trong hệ mặt trời của chúng ta cho đến nay. Chúng ta phải lên vũ trụ để cứu Trái đất. “

Phi hành gia

Và vào ngày 20/7, Jeff Bezos sẽ cùng anh trai và một hành khách giấu tên (đã trúng vé đấu giá 28 triệu USD) bước vào không gian trên con tàu New Shepard của Blue Origin. Cũng trong chuyến đi này còn có Wally Funk – một nữ phi hành gia 82 tuổi, người đã tham gia huấn luyện các chuyến bay vũ trụ từ những năm 1960 nhưng cuối cùng bị từ chối vì là phụ nữ.

New Shepard là con tàu kết hợp giữa tên lửa và cabin chở khách. Khi tàu lên độ cao hơn 100 km so với Trái đất, hành khách sẽ được trải nghiệm cảm giác không trọng lực trong 11 phút trước khi quay trở lại hành tinh xanh. Cabin có thể chứa 6 người cùng lúc và có cửa sổ lớn gấp 3 lần cửa sổ trên máy bay Boeing 747, giúp hành khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan không gian một cách chân thực nhất có thể.

Tại sao một số người muốn tỷ phú Jeff Bezos bay vào vũ trụ, sau đó không quay lại?


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/nhung-thu-vui-mao-hiem-cua-ti-phu-jeff-bezos-1409316.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button