Tin Tức

Những tín hiệu lạc quan trong phòng, chống dịch của TP.HCM

Số ca tử vong liên tục giảm, số bệnh nhân xuất viện vượt số bệnh nhân nhập viện, 7 địa phương khống chế được dịch, nhiều công trình xây dựng, dự án giao thông được khởi động trở lại … là tín hiệu lạc quan từ TP HCM.

7 địa phương đã khống chế được dịch

Chiều 28-9, tại buổi họp báo, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TPHCM Phạm Đức Hải đã thông tin một số kết quả tích cực cho thấy tín hiệu đáng mừng từ công tác chống dịch của thành phố.

Tín hiệu lạc quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP.
Lãnh đạo TP.HCM dự lễ khởi công xây dựng công trình tại TP.Thủ Đức, một trong 7 địa phương đã khống chế được dịch.

Cụ thể, theo ông Hải, ngày 27/9, TP.HCM có 2.674 bệnh nhân nhập viện, 3.131 bệnh nhân xuất viện. Đây là ngày thứ hai liên tiếp số bệnh nhân nhập viện thấp hơn số bệnh nhân xuất viện. Số bệnh nhân thở máy liên tục giảm từ ngày 6-9 đến nay, hiện chỉ còn 1.793 ca. 22 bệnh nhân đang được can thiệp bằng ECMO.

Đặc biệt, số người chết liên tục giảm sâu trong hai tuần được thành phố tăng cường xã hội hóa theo Chỉ thị 16 để tăng cường. Cụ thể, ngày 22/8, toàn thành phố có 340 người chết, đến ngày 27/9 chỉ còn 131 trường hợp, giảm 209 trường hợp.

Điều đáng mừng nhất, theo ông Hải, quận Gò Vấp và Phú Nhuận vừa báo cáo đạt tiêu chí 3979 của Bộ Y tế về chống dịch. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM có 7 vùng khống chế dịch, gồm các thành phố Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, Quận 7, Gò Vấp, Phú Nhuận và Thủ Đức.

Ngoài ra, Ban Quản lý đầu tư và xây dựng các công trình giao thông đã thông báo tiếp tục thi công 22 công trình giao thông sau ngày 1/10.

“Đây là những tín hiệu lạc quan cho thấy các cơ quan, đơn vị đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đáp ứng các tiêu chí an toàn và khởi công công trình. Như vậy, sẽ có thêm nhiều việc làm, góp phần giải ngân vốn đầu tư công để phục hồi và tăng trưởng kinh tế ”, ông Hải nói.

Trước đó, ngày 23/9, TP Thủ Đức cho phép tái khởi động 4 dự án là xây dựng khu nhà ở (phường Phú Hữu), Khu đô thị Sài Gòn Bình An, Khu phức hợp Sóng Việt (Khu đô thị). Thị trấn Thủ Thiêm) và Trường Mầm non Phước Long B.

Đây là một trong những động thái mà TP.HCM đang thí điểm mở ra trong lĩnh vực xây dựng ở các “mảng xanh”.

Tiêm hơn 9,7 triệu mũi vắc xin

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc HCDC cho biết, đến nay TP.HCM đã tiêm 100% mũi 1 cho người trên 50 tuổi và mũi 2 đạt tỷ lệ 48,5. %.

Tín hiệu lạc quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP.
TP.HCM đã tiêm hơn 9,7 triệu liều vắc xin cho người dân

Cụ thể hơn, tính đến ngày 27/9, TP.HCM đã tiêm hơn 9,7 triệu lượt vắc xin, trong đó tổng số mũi 1 là 6.824.718 liều 2.953.122 người, số người trên 65 tuổi được tiêm. số người mắc các bệnh tiềm ẩn là hơn 1,1 triệu người.

Ngoài ra, theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM, đến nay, Trung tâm Phúc lợi xã hội đã chuyển hơn 2 triệu túi an toàn đến các địa phương để hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Qua rà soát, thành phố có hơn 4 triệu hộ khó khăn. Vì vậy, Trung tâm Phúc lợi đang tiếp tục vận động, chuẩn bị thêm 2 triệu túi an toàn để hỗ trợ người dân trong giai đoạn xã hội tiếp tục xa cách.

Riêng đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, thành phố đang chỉ đạo các địa phương hoàn thiện danh sách các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn để triển khai gói hỗ trợ thứ ba.

Theo đó, hơn 7,3 triệu người sẽ được hỗ trợ trong đợt này, với mức 1 triệu người, với tinh thần ai khó khăn đều được hỗ trợ, không phân biệt thường trú hay tạm trú.

Không để người dân tự phát về quê sau ngày 30/9.

Chiều 28/9, tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên kiến ​​nghị Chính phủ có ý kiến ​​chỉ đạo yêu cầu TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai không. để cho mọi người sống. tự ý về nước sau ngày 30/9.

Tín hiệu lạc quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP.
HCM và các tỉnh lân cận yêu cầu người dân không tự phát về quê

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo 4 địa phương gồm TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An cho biết đã từng bước khống chế dịch và từng bước mở cửa hoạt động sản xuất trở lại với sự giúp đỡ của các tỉnh, sự hỗ trợ của Trung ương. Chính phủ, cũng như nỗ lực của từng địa phương.

Sau ngày 30/9, khi từng bước mở lại hoạt động sản xuất an toàn, một số công nhân sẽ trở lại làm việc nên cần có sự phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho cả hai bên. Vì vậy, bốn địa phương đều mong muốn được đón người lao động trở lại làm việc.

Các địa phương này cũng mong muốn người dân tiếp tục ở lại, không tự phát về quê; cam kết đảm bảo an ninh trật tự, tiêm phòng và nỗ lực sớm khôi phục sản xuất, đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Bốn địa phương TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An cũng cho biết, tỷ lệ tiêm phòng cao, khi mở cửa sản xuất trở lại sẽ tạo điều kiện cho người dân đi lại trên địa bàn.

Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tại TPHCM đánh giá, thời gian qua, các tỉnh đã hỗ trợ rất tốt cho công tác phòng chống dịch tại TPHCM. , Long An, Bình Dương và Đồng Nai.

Thượng tướng Lương cho biết, Tổ công tác sẽ tiếp tục kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ dành thêm vắc xin cho các địa phương xung quanh để tăng nhanh tỷ lệ bao phủ vắc xin, tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu, đi lại của cả nước. công dân.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo truyền đạt ý kiến ​​chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc “Nghiên cứu, đề xuất áp dụng quy định riêng đối với mở cửa nền kinh tế theo khuyến nghị của Thành phố Hồ Chí Minh”.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo: Giao Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì, phối hợp với Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống bệnh COVID- 19 dịch, nghiên cứu, đề xuất cụ thể, báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Hồ Chí Minh vượt mốc 2 triệu túi an toàn, tiêm hơn 9,7 triệu vắc xin

Hồ Chí Minh vượt mốc 2 triệu túi an toàn, tiêm hơn 9,7 triệu vắc xin

Tính đến ngày 28-9, Trung tâm Bảo trợ xã hội TP.HCM đã chuyển hơn 2 triệu túi bảo trợ đến các quận, huyện và TP Thủ Đức để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch.

Hồ Vân

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nhung-tin-hieu-lac-quan-trong-phong-chong-dich-cua-tp-hcm-778789.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button