Sức Khỏe

Những vaccine nào phòng viêm phổi?

Tôi xin hỏi các loại vắc xin phòng bệnh viêm phổi là gì? Có thể tiêm vắc xin ở đâu? (Hồ Tấn Bốn, 56 tuổi, Tân Bình, TP.HCM)

Đáp lại:

Tiêm vắc xin phòng bệnh viêm phổi không chỉ quan trọng đối với trẻ em mà đối với người lớn, người cao tuổi cũng rất cần thiết để bảo vệ cơ thể trước các bệnh truyền nhiễm có thể phòng tránh được.

Đối với tuổi của bạn (56 tuổi), bạn cần tiêm các loại vắc xin sau để phòng bệnh viêm phổi:

– Vắc xin Prevenar 13 (Bỉ) phòng ngừa các bệnh viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa, nhiễm khuẩn huyết (nhiễm trùng máu),… do phế cầu. Vắc xin Prevenar-13 có độ an toàn cao, bảo vệ lâu dài và đã được sử dụng ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Đối với người lớn, chỉ cần tiêm một mũi có thể bảo vệ suốt đời.

– 4 vắc xin cúm mùa phòng ngừa biến chứng viêm phổi: Vaxigrip Tetra (Pháp), Influvac Tetra (Hà Lan), Ivacflu-S (Việt Nam), GC Flu (Hàn Quốc). Người lớn chỉ cần 1 liều và tăng cường hàng năm. Đặc biệt, vắc xin cúm đã được chứng minh là có hiệu quả hiệp đồng phòng bệnh, giúp giảm tỷ lệ biến chứng nặng, nhập viện và chăm sóc ít khẩn cấp hơn (ICU) do Covid-19.

– Vắc xin Bạch hầu – Ho gà – Uốn ván giúp bảo vệ đường hô hấp do vi khuẩn ho gà và bạch hầu gây ra.

Hiện nay, tất cả các trung tâm thuộc hệ thống tiêm chủng VNVC đều có đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh viêm phổi uy tín, an toàn, chất lượng cho từng lứa tuổi. Để biết giá và tư vấn về từng loại vắc xin, bạn có thể liên hệ hotline 028 7300 6595.

TS Bạch Thị Chính
Giám đốc Y tế của VNVC. Hệ thống tiêm chủng

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nhung-vaccine-nao-phong-viem-phoi-4393429.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button