Thể Thao

Những VĐV Afghanistan đến Nhật Bản dự Paralympic Tokyo trên chuyến bay tuyệt mật | Thể thao khác

Nữ võ sĩ Zakia Khudadadi và vận động viên Hossain Rasouli đến Nhật Bản tranh tài tại Paralympics nhờ sự hỗ trợ từ nhiều phía để rời khỏi Afghanistan cuối tuần trước sau khi Taliban giành quyền kiểm soát Kabul. Người phát ngôn của Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC) Craig Spence cho biết: “Cả hai vận động viên đều đến nơi. Tokyo để thực hiện ước mơ của họ, gửi một thông điệp mạnh mẽ đến nhiều người khác về thế giới“.
Các vận động viên Afghanistan đến Nhật Bản tham dự Paralympic Tokyo trên một chuyến bay tuyệt mật - ảnh 1

Nữ võ sĩ Zakia Khudadadi (áo đen) và vận động viên Hossain Rasouli (phải) trước đó đã được nhiều tổ chức sơ tán khỏi Kabul

Khudadadi và Rasouli đã được chào đón tại Làng vận động viên ở Tokyo vào tối ngày 28 tháng 8 bởi các quan chức IPC và người đứng đầu thể thao, Andrew Parsons Chelsey Gotell, cũng như giám đốc đội Afghanistan, Arian Sadiqi. “Cảm xúc thật khó tả, buổi gặp mặt xúc động vô cùng. Người phát ngôn của IPC cho biết:

Cặp vận động viên Paralympic Afghanistan đã dành một tuần ở Paris tại một trung tâm huấn luyện của Bộ Thể thao Pháp sau khi sơ tán khỏi Kabul. Vận động viên chạy nước rút Rasouli được lên kế hoạch thi đấu nội dung 100 m T47 nam nhưng đến muộn so với lịch trình diễn ra vào ngày 28 tháng 8. Thay vào đó, anh sẽ bước vào trận chung kết môn nhảy xa T47 vào ngày 31 tháng 8, trong khi Khudadadi sẽ thi đấu ở hạng K44 – 49 kg taekwondo nữ vào ngày 2 tháng 9. Cô sẽ trở thành vận động viên nữ đầu tiên trong lịch sử của Afghanistan để tham gia Paralympics.
Các vận động viên Afghanistan đến Nhật Bản tham dự Thế vận hội Tokyo trên một chuyến bay tuyệt mật - ảnh 2

Tokyo Paralympics đang diễn ra

Spence nói Sức khỏe Tinh thần của các vận động viên là “ưu tiên hàng đầu” của IPC: “Mỗi ngày, chúng tôi chủ yếu kiểm tra sức khỏe tinh thần của họ, bởi vì bạn có thể cảm nhận được tình hình mà họ phải trải qua. trong vài ngày qua là một vấn đề nghiêm trọng ”. Sự cố của hai vận động viên bắt nguồn từ việc Afghanistan nhanh chóng rơi vào tay Taliban hồi đầu tháng, khiến họ trong số hàng chục nghìn người bị mắc kẹt và không thể rời khỏi đất nước.
Tại lễ khai mạc Paralympics Tokyo vào ngày 24 tháng 8, lá cờ biểu tượng của Afghanistan đã được một tình nguyện viên diễu hành. Spence cho biết hai vận động viên sẽ không nói chuyện với các phóng viên trong thời gian diễn ra Paralympics. Thế vận hội Paralympic Tokyo đang diễn ra theo các quy định nghiêm ngặt của Covid-19 và hầu hết nó diễn ra sau những cánh cửa đóng kín, sau một năm trì hoãn vì đại dịch.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-thao/toan-canh-the-thao/nhung-vdv-afghanistan-den-nhat-ban-du-paralympic-tokyo-tren-chuyen-bay-tuyet-mat-139363t.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button