Giáo Dục

Những việc cần làm sau khi biết điểm chuẩn

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên Ngày mai (16/9) sẽ có cuộc trao đổi với chuyên gia về những vướng mắc trong quá trình thực hiện tự chủ đại học.

Bản tin Giáo dục Đặc biệt tối 16.9: Làm gì sau khi biết điểm chuẩn - ảnh 1

Nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn 2022

Đừng bỏ lỡ thông tin

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, đến 5h ngày 17/9, các trường đại học phải hoàn thành việc công bố Kết quả trúng tuyển đợt 1 Năm nay. Tuy nhiên, ngay trong ngày hôm nay, các trường đại học đã đồng loạt công bố điểm chuẩn. Trong đó, phương thức điểm chuẩn xét tuyển sớm bằng mức đã công bố trước đó. Riêng với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn có nhiều biến động.

Cùng với thông tin điểm chuẩnCác trường đại học đều có hướng dẫn chi tiết cách làm thủ tục nhập học với thí sinh. Theo quy chế năm nay, thí sinh bắt buộc phải xác nhận đầu vào Học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD & ĐT trong thời gian từ ngày 16 đến 30 tháng 9. Ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý đến quy chế tuyển thẳng của từng trường.

Những ghi chú này sẽ được in trong tin tức giáo dục đặc biệt Thiếu niên vào ngày mai (16/09).

\N

Bản tin Giáo dục đặc biệt tối 16.9: Làm gì sau khi biết điểm chuẩn - ảnh 2

Giờ học của sinh viên trường đại học thực hiện cơ chế tự chủ

Cần hiểu đúng về tự chủ đại học

Tự chủ là con đường chúng ta đang đi và phải đi, chỉ có điều sẽ đến. Tự chủ đại học là đương nhiên. Muốn làm khoa học, muốn sáng tạo thì con người phải thoải mái, đó là điều kiện để tư duy phát triển. Trong xã hội, có thể nói môi trường phát triển sáng tạo nhất chính là trường đại học. PGS. PGS.TS Phan Thanh Bình, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóaĐại biểu Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng mở đầu cuộc trao đổi với phóng viên Thanh Niên về câu chuyện tự chủ đại học.

Theo PGS. PGS.TS Phan Thanh Bình, vấn đề lớn nhất của tự chủ hiện nay là nhiều người chưa hiểu rõ tự chủ đại học là gì. Ngay cả những người làm công tác quản lý cũng có thể nói rằng họ chưa hiểu hết về quyền tự chủ đại học. Điều này khiến hệ thống pháp luật chậm điều chỉnh, chồng chéo lẫn nhau, chưa thực sự đi vào thực tiễn.

Phân tích chi tiết và cụ thể về quá trình tự chủ đại học hiện nay sẽ có trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai.Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-169-nhung-viec-can-lam-sau-khi-biet-diem-chuan-post1500352.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button