Du Lịch

Những xu hướng du lịch thế giới năm 2022

Đặt và đi nhiều chuyến cùng lúc hoặc chỉ đi làm (workcation) … là những xu hướng của du lịch thế giới năm 2022.

Sự đột biến mới Omicron đã khiến du lịch mùa đông ở Mỹ và châu Âu trở nên ảm đạm. Nhiều người sẽ suy nghĩ lại về kế hoạch di cư trong tương lai của họ. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành vẫn kỳ vọng du lịch sẽ khởi sắc vào mùa xuân và mùa hè. Dưới đây là những xu hướng có khả năng thịnh hành vào năm 2022.

Tạp chí du lịch AFAR của Mỹ đã chọn Phong Nha (Quảng Bình) là điểm đến hàng đầu vào năm 2022. Ảnh: Afar

Tạp chí du lịch AFAR của Mỹ đã chọn Phong Nha (Quảng Bình) là điểm đến hàng đầu vào năm 2022. Ảnh: Xa

Trở lại thiên nhiên

Khi các quốc gia chưa được tiêm vắc-xin Covid-19, các hoạt động ngoài trời dường như là lựa chọn duy nhất. Và khi tỷ lệ tiêm chủng tăng lên, xu hướng này đã không biến mất mà ngày càng trở nên phổ biến. Wyndham – một trong những tập đoàn khách sạn nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới – cho biết các bất động sản của họ nằm gần các công viên quốc gia Hoa Kỳ có lượng đặt phòng tăng 71%.

Đến cuối năm 2021, những địa điểm gần gũi với thiên nhiên sẽ chiếm hầu hết trong top những điểm đến hấp dẫn nhất của Công ty Du lịch Kayak. Trong 10 điểm đến hàng đầu năm 2022 do công ty này khảo sát, Colorado và Montana (Mỹ) đứng thứ 4 với lượng tìm kiếm tăng ít nhất 46% so với năm 2019. Các thành phố lớn và đông đúc như New York, San Francisco, Boston, Atlanta đều có được thay thế bởi các điểm đến trên đảo như Cancun, Honolulu và Maui.

Du lịch ngoài trời không chỉ có cắm trại và ngủ lều. Các hòn đảo ở Hy Lạp cũng được Công ty Du lịch Contiki xếp vào top những điểm đến nổi tiếng nhất năm 2022. Một báo cáo từ Contiki cho biết, Costa Rica cũng có xu hướng tương tự khi lượng khách đặt tour tại đây đã tăng 375% trong năm qua. Công ty này chủ yếu chào đón khách hàng từ 18-35 tuổi. Cuộc khảo sát cũng cho thấy giới trẻ đặc biệt thích đi biển vào năm 2022, khi gần 70% chọn “bãi biển gần núi”.

Đặt gần thời điểm

Đặt phòng khách sạn và đặt chuyến bay nhiều tháng trước chuyến đi đã giảm đều đặn trong hai năm qua, đặc biệt là với các chuyến bay quốc tế. Nghiên cứu của Kayak cho thấy trong vòng 7 ngày kể từ khi chuyến bay khởi hành, lượt tìm kiếm vé tăng 50% và du khách linh hoạt hơn khi lên kế hoạch du lịch.

Steve Hafner, Giám đốc Kayak, cho biết: “Nhiều người muốn đi du lịch trở lại, họ đang trở nên linh hoạt và tự phát hơn. Chúng tôi đang thấy nhiều người đặt vé gần thời điểm hơn, đặc biệt là các chuyến bay quốc tế khi tình hình đại dịch trong nửa tới. năm vẫn không thể đoán trước. “

Workcation là kỳ nghỉ kết hợp với làm việc từ xa.  Ảnh: Quora

Workcation là kỳ nghỉ kết hợp với làm việc từ xa. Ảnh: Quora

Nơi làm việc – cả đi du lịch và làm việc

Cũng theo khảo sát của Kayak, hơn 40% nhân viên thuộc Gen Z (sinh năm 1996 – 2012) hiện có nhu cầu kết hợp làm việc từ xa và du lịch nghỉ dưỡng. Họ gọi đây là công việc – vừa đi công tác vừa đi du lịch và những chuyến đi này không mang tính chất công việc, không sử dụng ngày nghỉ phép.

“Thế hệ trẻ như Gen Z có lối sống thoải mái vì họ không có gia đình, con cái … nên việc đi du lịch dễ dàng hơn. Đồng thời, những công ty hỗ trợ nhân viên vừa làm vừa đi du lịch sẽ có lợi thế hấp dẫn hơn. Chúng tôi cũng vậy. một công ty du lịch, vì vậy chúng tôi muốn nhân viên của mình làm việc thoải mái hơn “, Hafner chia sẻ.

Đặt nhiều chuyến bay cùng một lúc

Mùa hè vừa qua, nhiều du khách trên thế giới đã lên kế hoạch và đặt 2-3 chuyến đi cùng lúc. Nguyên nhân là do những du khách này muốn tận dụng tối đa thời gian ở nước ngoài (nhất là khi các nước mở cửa đón khách), tiết kiệm chi phí bay, hoặc đơn giản là muốn bù đắp hơn một năm ở nhà.

Theo Adam Armstrong, Giám đốc Contiki, Gen Z và Gen Y (sinh năm 1980 – 1995) có xu hướng đặt nhiều chuyến đi cùng một lúc. Những nhân viên trẻ tuổi muốn nghỉ phép được trả lương nhiều hơn và thời gian nghỉ phép trung bình kéo dài từ 9-11 ngày. Họ đi du lịch dài ngày để khám phá thế giới và làm việc từ xa, tận dụng quyền tự do để nghỉ làm hoặc cần một năm nghỉ sau khi tốt nghiệp đại học.

Khanh Tran (Theo dõi Vận may)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nhung-xu-huong-du-lich-the-gioi-nam-2022-4409116.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button