Giáo Dục

Niềm vui của hai tân tiến sĩ

Những ngày này, gia đình bạn bè của tôi từ Mỹ, Đà Nẵng và Điện Bàn (Quảng Nam) rất vui mừng và tự hào trước thành tích học tập của hai cháu Trương Thuận Thiên (con ông Trương Công Thanh Liêm) và Trương Khương Ninh (con ông Trương Công Nhất Phong). Hai cô cháu là chị em ruột, định cư tại thành phố Tulsa, bang Oklahoma (Mỹ) và đều 26 tuổi.

Hai bà cháu với nhau Tốt nghiệp Tiến sĩ Tiến sĩ dược sau nhiều năm khổ luyện. Trong bộ quần áo cộc tay đen, đội nón lá lục lăng, bên di ảnh tấm bằng tiến sĩ, các em cho biết sẽ sớm về thăm quê để thắp hương báo công với ông bà, cụ cố. -bà mẹ và ông bà nội ngoại. . Bố mẹ hai bên đều coi thành tích này là niềm tự hào của cả gia đình, dòng tộc. Họ luôn nói giáo dục trẻ em trên nền tảng đó, với các hành động cụ thể như gửi tiền về nhà để đóng góp và quỹ khuyến học hoặc tôn tạo mồ mả tổ tiên …

Niềm vui của hai tân tiến sĩ - ảnh 1

Khương Ninh, Thuận Thiên

Để có được như ngày hôm nay, được biết bố mẹ các em quê ở Đà Nẵng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn từ thời bao cấp ở quê. Rồi khi sang Mỹ định cư, tôi cũng phải chịu nhiều cay đắng trong quá trình hội nhập, làm đủ thứ nghề kiếm sống trong nước mắt với mục đích như Nhật Phong nói là tạo dựng cơ sở mới và cơ hội cho các con tôi. được học hành đàng hoàng để giúp ích cho thiên hạ, làm rạng danh gia đình, dòng tộc.

Sau khi tốt nghiệp tiến sĩ, Trương Thuận Thiên theo học tại Trường Dược Eshelman của Đại học North Carolina và nhận được học bổng toàn phần trong 2 năm tiếp theo để hoàn thành chương trình nội trú sau tiến sĩ, ông nói. mở ra nhiều thành tựu trong nghiên cứu khoa học.

\N

Và Trương Khương Ninh, tốt nghiệp Trung tâm Khoa học Y tế Bắc Texas, là một tấm gương hiếm hoi về học tập và vượt khó.

Trương Khương Ninh theo bố mẹ sang Mỹ khi học hết cấp 3 ở tuổi 15. Chỉ 8 năm sau Ninh đã trở thành học sinh xuất sắc bằng sự chăm chỉ học tập ngày đêm, học vượt lớp để hoàn thành tâm nguyện cá nhân và hiếu thảo với cha mẹ. Theo lời kể của bố mẹ, Ninh không chỉ học giỏi mà còn có nhiều hoạt động cộng đồng để hòa nhập vào xã hội Mỹ.

Ngay sau khi tốt nghiệp, tất cả người thân ở quê nhà đều gửi email chúc mừng cháu và gia đình. Họ đều coi đó là niềm tự hào của gia đình, dòng tộc.

Được biết, trong dòng họ này còn có Giáo sư Trương Công Cửu, người thành lập Trường Đại học Sư phạm Sài Gòn và là Khoa trưởng trước năm 1963; Tiến sĩ Trương Hữu Đức, giáo sư Đại học Harvard, và nhiều viện sĩ khác. Đây cũng là dòng họ đã thành lập Hội khuyến học cách đây 15 năm với quỹ khen thưởng khuyến học hơn 200 triệu đồng mỗi năm.Nguồn: https://thanhnien.vn/niem-vui-cua-hai-tan-tien-si-post1463104.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button