Tin Tức

Ninh Bình ghi nhận 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 đầu tiên

Ông Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, địa bàn vừa ghi nhận 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, đều là người nhà đang chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện. Cơ sở K Tân Triều, đã bị cách ly y tế ngay sau khi chuyển từ khu cách ly tập trung ở Hà Nội về Ninh Bình vào chiều ngày 18 tháng 4. Các trường hợp này đều là nữ.

Ninh Bình ghi nhận 2 ca đầu tiên nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình, chủ trì họp báo thông tin về 2 trường hợp mắc bệnh Covid-19 đầu tiên trên địa bàn kể từ đợt bùng phát thứ 4.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình khẳng định, do các bệnh nhân trước đó đã vào khu cách ly tập trung, sau khi chuyển về Ninh Bình tiếp tục được cách ly nên không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

“Đây là những ca bệnh đầu tiên mà tỉnh Ninh Bình ghi nhận kể từ khi bùng phát lần thứ 4. Các bệnh nhân hiện đang được cách ly và điều trị tại khu cách ly y tế – Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình”, ông Dương thông tin.

Ninh Bình ghi nhận 2 trường hợp đầu tiên nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình – nơi đang cách ly và điều trị 2 ca nhiễm Covid-19 vừa được công bố.

Trước đó, vào khoảng 2h ngày 18/5/2021, Khu cách ly y tế – Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tiếp nhận 9 trường hợp bệnh nhân, khách có tiền sử đi / đến / sinh hoạt và điều trị tại Bệnh viện K cơ sở 3. ; được chuyển khỏi khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để tiếp tục cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19.

Người bệnh và đồng bọn được chuyển thẳng đến Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình bằng đường riêng mà không cần qua cổng chính của bệnh viện.

Ninh Bình ghi nhận 2 ca đầu tiên nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Cổng ra vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình được kiểm soát chặt chẽ về mặt y tế đối với những người vào bệnh viện.

Tại đây, các nhân viên y tế thực hiện đúng các quy định, quy trình tiếp nhận bệnh nhân. Sau khi tiếp nhận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phân loại, chia 9 trường hợp thành 2 phòng cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 4 người nguy cơ cao và 1 người có triệu chứng sốt để làm xét nghiệm Realtime RT-PCR.

Khoảng 1h sáng ngày 19/5, kết quả xét nghiệm cho thấy hai mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, dự kiến ​​tối 19/5, 9 trường hợp trên sẽ được chuyển đến Phòng khám Đa khoa Cầu Yên (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) để tiếp tục điều trị, cách ly. các quy định.

Hai bệnh nhân có hộ khẩu thường trú tại phường Bích Đào (TP Ninh Bình) và xã Văn Hải (huyện Kim Sơn), từng là người nhà chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Hai trường hợp này trước đó đã được cách ly tập trung tại Hà Nội từ ngày 11/5, lấy mẫu xét nghiệm 2 – 3 lần âm tính với Covid-19. Do đó, nguy cơ lây bệnh là rất thấp nếu có tiếp xúc gần với các ca bệnh khác ở Ninh Bình trước thời gian cách ly.

Dự đoán, những trường hợp này có thể bị lây nhiễm tại các phòng có bệnh nhân mắc bệnh trong khu cách ly, nguồn lây từ Bệnh viện K cơ sở 3.

.

Nguồn: https://danviet.vn/ninh-binh-ghi-nhan-2-truong-hop-nghi-mac-covid-19-dau-tien-2021051921500374.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button