Thế Giới

Ninh Thuận tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gần 63.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi


Chú thích ảnh
Một cán bộ Trạm Y tế xã Phước Nam, huyện Thuận Nam tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân.

Đây là số trẻ em đang học tại các cơ sở giáo dục, cơ sở dạy nghề và trẻ em trong độ tuổi sinh sống trên địa bàn tỉnh nhưng không được đến trường, trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi …

Theo đó, ngành Y tế tỉnh sẽ đồng loạt sử dụng toàn bộ vắc xin từ nguồn Bộ Y tế phân bổ cho địa phương để tiêm chủng cho trẻ, đảm bảo tỷ lệ bao phủ vắc xin cho 95% trẻ trong độ tuổi này.

Ngành y tế sử dụng hệ thống tiêm chủng mở rộng hiện có, các dịch vụ tiêm chủng nhà nước, tư nhân và các cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng; đồng thời phát huy tối đa năng lực của các điểm tiêm chủng để tổ chức tiêm chủng theo hình thức chiến dịch, bố trí tiêm chủng tại tất cả các tuyến huyện, xã để tăng khả năng tiếp cận của người dân và đảm bảo việc tiêm chủng. được kịp thời, tăng độ phủ.

UBND tỉnh Ninh Thuận cũng yêu cầu các cơ quan thông tin, truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền để thông tin kịp thời đến người dân, phụ huynh và giáo viên về thời gian tiêm, sự cần thiết của việc tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19, độ an toàn của vắc xin cũng như khả năng phản ứng sau tiêm và cách xử lý theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận, tính đến ngày 3/11, toàn tỉnh đã tiêm 474.261 liều vắc xin COVID-19 cho các đối tượng từ 18 đến trên 65 tuổi; trong đó có 403.558 liều vắc xin mũi 1 và hơn 70.700 liều vắc xin mũi 2. Ninh Thuận cũng là một trong 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ tiêm chủng cao của cả nước.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button