Thế Giới

Nổ khí gas đường ống dưới lòng biển tại vịnh Mexico

Thông tin từ Công ty Dầu khí Nhà nước Mexico (Pemex), công ty sở hữu đường ống dẫn dầu, khí gas bắt đầu rò rỉ từ đường ống ở Campeche Sound vào khoảng 5h15 ngày 2/6.

Pemex cho biết trong một tuyên bố rằng sự cố đã được giải quyết ngay sau khi các thủ tục an ninh được kích hoạt và một số thuyền cứu hộ đã được điều động đến khu vực. rò rỉ khí ga để xử lý vụ việc. Vụ rò rỉ khí gas đã gây ra một vụ nổ lớn và đám cháy dữ dội.

Theo Pemex, đường ống dẫn dầu vốn đã hoạt động bình thường trở lại vào khoảng 10h45 cùng ngày, sau khi các van đấu nối được đóng lại và đám cháy được dập tắt. Pemex báo cáo không có thương vong hoặc người sơ tán trong vụ nổ và công ty sẽ điều tra những gì đã xảy ra.

Vụ nổ đường ống dẫn khí đốt dưới đáy biển ở Vịnh Mexico - Ảnh 1.

Vụ rò rỉ khí gas đã gây ra một vụ nổ lớn và đám cháy dữ dội. (Ảnh: CBS News)

Angel Carrizales, giám đốc điều hành Cơ quan An ninh, Năng lượng và Môi trường Mexico, viết trên Twitter rằng vụ việc vụ nổ khí ga trên không gây ra sự cố tràn dầu.

Nhà báo Manuel Lopez San Martin đã đăng tải đoạn video được quay tại hiện trường vụ việc. Đoạn video clip này hiện đang lan truyền trên mạng xã hội Twitter, cho thấy bốn con tàu tại hiện trường, phun nước vào vòng tròn lớn của ngọn lửa. Theo nhà báo Martin, đám cháy chỉ cách một giàn khoan dầu khoảng 400m. Đoạn video này đã thu hút hàng triệu lượt xem trên các trang báo và mạng xã hội.

Trước đây, nhiều vụ tai nạn công nghiệp lớn đã xảy ra tại một số giàn khoan của Pemex. Công ty hiện đang vận hành 81 giàn khoan, trong đó có 11 giàn khoan ngoài khơi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/no-khi-gas-duong-ong-duoi-long-bien-tai-vinh-mexico-20210705050020532.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button