Thế Giới

Nổ liên tiếp ở Kiev

Bốn vụ nổ đã được ghi nhận tại thủ đô Kiev của Ukraine, trong đó có một vụ tấn công vào khu dân cư gần trung tâm thành phố, gây ra hỏa hoạn.

Người báo cáo AFP cho biết vụ tấn công xảy ra vào khoảng 6h30 (10h30 giờ Hà Nội), nửa giờ sau khi tiếng còi báo động của cuộc không kích vang lên ở Kiev. Các vụ nổ gây ra hỏa hoạn và khói xám dày đặc, nhưng không có báo cáo về thương vong.

Một phóng viên AFP sống trong một khu dân cư ở Kiev đã nghe thấy những tiếng động lớn trước khi các vụ nổ xảy ra. Cảnh sát phong tỏa các tòa nhà bị tấn công.

“Một số vụ nổ đã xảy ra ở quận Shevchenkivsky”, thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết trên Telegram. “Xe cứu thương và lực lượng cứu hộ đã đến hiện trường. Tại hai tòa nhà, công tác cứu hộ và sơ tán cư dân đang được tiến hành.”

Đây là lần đầu tiên thủ đô Ukraine cuộc không kích sau gần ba tuần.

Khói bốc lên sau các vụ nổ ở thủ đô Kiev của Ukraine hồi đầu tháng.  Ảnh: AFP.

Khói bốc lên sau các vụ nổ ở thủ đô Kiev của Ukraine hồi đầu tháng. Hình ảnh: AFP.

Các vụ nổ được ghi lại trong bối cảnh thành phố chiến lược Severodonetsk ở miền đông Ukraine đã bị lực lượng Nga kiểm soát hoàn toàn. Sau khi Severodonetsk thất thủ, quân đội Nga và quân ly khai bắt đầu tiến đánh Lysychansk, thành phố cuối cùng do Ukraine kiểm soát ở tỉnh Lugansk.

Giới quan sát ước tính, Nga có thể kiểm soát hoàn toàn Lysychansk trong vài ngày tới. Việc kiểm soát thành phố này sẽ giúp các lực lượng Nga hoàn thành mục tiêu đánh chiếm toàn bộ tỉnh Lugansk, một trong hai địa phương tạo nên vùng Donbass.

Trong bài phát biểu của mình vào đêm 25/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ lấy lại toàn bộ thành phố đã bị mất vào tay Nga, nhưng thừa nhận cuộc chiến đang bước vào một giai đoạn khó khăn.

“Ở giai đoạn này của cuộc chiến, chúng tôi phải đối mặt với những khó khăn cả về tinh thần và tình cảm. Chúng tôi không biết cuộc chiến sẽ kéo dài bao lâu, còn bao nhiêu cuộc tấn công và tổn thất nữa và cần phải nỗ lực hết mình trước khi nhìn thấy chiến thắng”, anh nói.

Chiến trường Ukraine.  Đồ họa: Washington Post.

Chiến trường Ukraine. Đồ họa: Bưu điện Washington.

Huyền Lê (Theo dõi AFP)

Nguồn: https://vnexpress.net/no-lien-tiep-o-kiev-4480385.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button