Thế Giới

Nổ lớn ở Trung Quốc, 12 người chết

Một vụ nổ khí gas lớn xảy ra sáng nay tại thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương nặng.

Một đường ống dẫn gas tại khu dân cư ở huyện Trường Loan đã phát nổ vào khoảng 6h30 (5h30 giờ Hà Nội) khiến một khu chợ bị hư hỏng nặng. Các quan chức cho biết ít nhất 12 người thiệt mạng và 138 người bị thương nặng.

Vụ nổ lớn ở Trung Quốc, 12 người chết

Hiện trường vụ nổ đường ống dẫn khí đốt ở thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm nay. Video: Thời báo toàn cầu.

Tổng cộng 150 người đã được kéo ra khỏi đống đổ nát và những người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện địa phương. Nhiều người đã xếp hàng dài tại bệnh viện để chờ được hiến máu cứu người bị thương.

Các bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy lực lượng cứu hộ mặc áo liền quần màu cam đang làm việc tại hiện trường. Nhiều ngôi nhà bị san phẳng với những mảnh vỡ nằm rải rác ở các khu vực lân cận.

“Tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn và lập tức chui xuống gầm bàn, vì nghĩ rằng đó là một trận động đất”, một chủ nhà hàng nhỏ gần nơi xảy ra vụ nổ cho biết.

Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra. Chính quyền thành phố cho biết trên Weibo rằng họ đang tiến hành các nỗ lực cứu hộ.

Nhiều ngôi nhà bị hư hại nặng sau vụ nổ ở thành phố Shiyan.  Ảnh: Xinhua.

Nhiều ngôi nhà bị hư hại nặng sau vụ nổ ở thành phố Shiyan. Hình ảnh: Tân Hoa Xã.

Tai nạn công nghiệp thường xảy ra ở Trung Quốc do các tiêu chuẩn an toàn yếu kém và tình trạng tham nhũng giữa các quan chức được giao nhiệm vụ thực thi. Vụ nổ xảy ra một ngày sau khi 8 người thiệt mạng và 3 người bị thương khi chất độc methyl formate rò rỉ từ một cơ sở chế biến hóa chất ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc.

Huyền Lê (Theo CGTN, CNN)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/no-lon-o-trung-quoc-12-nguoi-chet-4293468.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button